Vũng Tàu thay một loạt nhân sự kỳ thi tốt nghiệp vì thuộc diện F3

0:00 / 0:00
0:00
Vũng Tàu thay một loạt nhân sự kỳ thi tốt nghiệp vì thuộc diện F3
SVVN - Những nhân sự thuộc diện F3 hiện đã thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của ngành y tế. Điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn bảo đảm các phương án phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng kế hoạch.

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, để bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở đã quyết định thay thế một số nhân sự thuộc diện F3 tại điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng (TP. Vũng Tàu). Những nhân sự bị thay thế là lực lượng bảo vệ, công an, nhân viên y tế, phục vụ, lực lượng thanh tra thi. Đây đều là những người đã tiếp xúc gần với một cán bộ công an làm nhiệm vụ tại điểm thi thuộc diện F2.

Trước đó, tối 5/7, khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực phường Thắng Tam, cán bộ công an này đã tiếp xúc gần với trường hợp F1 là ông L. T. T., chồng của bà B. T. K. H. (địa chỉ tại phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu), bệnh nhân mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa nghi mắc COVID-19, liên quan đến chợ Bình Điền, TP. HCM. Ông T. cùng các con đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Vũng Tàu thay một loạt nhân sự kỳ thi tốt nghiệp vì thuộc diện F3 ảnh 1
Lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Vũng Tàu đo thân nhiệt và giúp thí sinh rửa tay sát khuẩn trong ngày thi đầu tiên. Ảnh: MẠNH THẮNG.

Được biết, điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng có gần 100 thành viên trong Hội đồng thi và 840 thí sinh đăng ký dự thi.

“Những nhân sự thuộc diện F3 hiện đã thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của ngành y tế. Điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng vẫn bảo đảm các phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng kế hoạch”, bà Châu nói.

Bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết thêm, tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi xét nghiệm COVID-19 đều cho kết quả âm tính. Tại điểm thi THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) có 10 thí sinh tự do không xét nghiệm do không dự thi; 7 thí sinh không lấy mẫu nhưng đã có giấy chứng nhận. Trong đó, có 1 thí sinh do giấy chứng nhận đã hết thời hạn nên được yêu cầu xét nghiệm lại.

Cùng với đó, ngành giáo dục cũng thực hiện sàng lọc, phân loại thí sinh, cán bộ, giáo viên “có F”. Tính đến chiều 5/7, có một thí sinh thuộc diện F1, 11 thí sinh thuộc diện F2 và 705 thí sinh thuộc diện F3. Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ dự thi đợt 2, còn thí sinh thuộc diện F3 được bố trí thi tại phòng thi dự phòng của các điểm thi. Về đề thi cho các phòng thi dự phòng, Sở GD - ĐT đã có sự chuẩn bị từ trước nên không gặp khó khăn. Bên cạnh đó, có 113 giáo viên thuộc diện F3 đã được thay thế bằng các nhân sự đủ điều kiện.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập 22 đội hỗ trợ thí sinh, với sự tham gia của hơn 220 đoàn viên, thanh niên trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021.

Lực lượng này dự kiến sẽ làm các nhiệm vụ như đưa đón thí sinh không có xe đến điểm thi; hướng dẫn giãn cách cho thí sinh và phụ huynh ngoài khu vực Hội đồng thi, phối hợp đo thân nhiệt thí sinh; cung cấp nước uống, đồ dùng học tập; phối hợp với công an địa phương đảm bảo an toàn trật tự khu vực thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.