Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô

SVVN - Với hơn 200 gốc hoa, vườn dã quỳ nở rộ ở Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trở thành điểm đến thu hút du khách tham quan, chụp hình vào dịp này.
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 1

Vườn hoa dã quỳ đang nở rộ trong lòng Thủ đô.

Vườn hoa dã quỳ tại phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), được ví như một Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Thủ đô. Dịp này, hoa dã quỳ đang nở rộ, thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan và chụp ảnh.

Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 2
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 3

Hơn 200 gốc cây hoa dã quỳ được chủ nhân vườn trồng, lấy giống cây từ Vườn Quốc gia Ba Vì.

Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 4
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 5
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 6

Trước kia, để chụp ảnh bên vườn hoa dã quỳ, nhiều người phải cất công vào tận Đà Lạt hay lên Vườn Quốc gia Ba Vì mới được trải nghiệm. Nhận thấy tiềm năng, tận dụng được diện tích đất có sẵn, chủ nhân của khu vườn đã nảy ra ý tưởng trồng hoa dã quỳ đan xen vào những tháng cuối năm, khi hoa sen đã tàn.

Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 7
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 8
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 9
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 10

Thời điểm này, hoa dã quỳ đang vào độ nở rộ, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Thủ đô. Nhóm sinh viên từ Hưng Yên tranh thủ ngày nghỉ để đến chụp hình với hoa dã quỳ, cho biết: Gần trường, các bạn đã được trải nghiệm đứng bên cánh đồng hoa cúc chi. Tuy nhiên, màu hoa dã quỳ đã làm cho các bạn mê mẩn đến nỗi phải sắp xếp một buổi để chụp hình.

Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 11
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 12

Nhiều sinh viên tại Học viện Tài Chính, trường ĐH Mỏ Địa chất cũng khá bất ngờ khi ngay gần trường cũng có thể thoả sức ngắm màu vàng của hoa dã quỳ đua nở. Không cần phải cất công đi xa mấy chục cây số lên Ba Vì nữa.

Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 13
Vườn hoa dã quỳ giữa lòng Thủ đô ảnh 14
Tin liên quan