250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra từ ngày 27/9 đến 28/9. Với tinh thần “Sinh viên Bình Dương khát vọng, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, Đại hội dự kiến tiếp tục triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” và thực hiện 2 chương trình: “Chương trình đồng hành, tư vấn, hỗ trợ phát triển sinh viên”, “Chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”.

Đại hội hướng đến mục tiêu xây dựng lớp sinh viên Bình Dương thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh; chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội, khát vọng đổi mới, vươn lên; tích cực hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó là mục tiêu xây dựng Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương nói riêng và Hội Sinh viên Việt Nam nói chung thực sự vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên; tập hợp, đoàn kết rộng rãi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tham gia sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN và tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 1

250 đại biểu đại diện cho hơn 36.000 sinh viên tỉnh Bình Dương tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương)

250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 2

Đại hội có sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 36.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh Bình Dương. Điểm mới của Đại hội lần này là tại các phiên làm việc chính thức, sẽ tuyên dương các gương điển hình là tài năng trẻ trong học sinh, sinh viên là người Bình Dương; gặp gỡ, giao lưu cùng đoàn đại biểu sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh; tăng cường ứng dụng công nghệ số hóa, chuyển đổi số trong các nội dung chương trình làm việc của Đại hội.

Đại hội chuyển đổi các hình thức sử dụng văn bản giấy thành các đoạn phim ngắn để thông qua Báo cáo chương trình công tác hội và phong trào sinh viên cùng với minh họa trình chiếu; tiến hành sử dụng app ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp để thông qua các nội dung bầu Đoàn Chủ tịch, Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, chương trình, quy chế đại hội cùng với việc dùng app để hiệp thương bầu Ban Chấp hành, Ban Thư ký, Ban Kiểm tra và các chức danh chủ chốt của Hội Sinh viên tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trước đó, Triển lãm Không gian sáng tạo tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã khai mạc. Triển lãm gồm 10 khu vực, trong đó 7 gian đến đến từ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trực thuộc, một gian của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương và 2 gian đến từ doanh nghiệp.

250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 3

Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm tại Đại hội.

250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 4
250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 5

Triển lãm đã mở ra không gian trưng bày các dự án sáng tạo tập trung vào sự phát triển của công nghệ, giáo dục và nghiên cứu khoa học, trở thành nơi các trường tự do trình bày và chia sẻ thành tựu trong giáo dục và nghiên cứu của mình. Các dự án và mô hình trưng bày tại đây không chỉ là minh chứng cho sự đổi mới và sáng tạo mà còn là bức tranh phản ánh xu hướng và con đường mà giáo dục và khoa học công nghệ đang hướng tới trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.