250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra từ ngày 27/9 đến 28/9. Với tinh thần “Sinh viên Bình Dương khát vọng, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, Đại hội dự kiến tiếp tục triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” và thực hiện 2 chương trình: “Chương trình đồng hành, tư vấn, hỗ trợ phát triển sinh viên”, “Chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”.

Đại hội hướng đến mục tiêu xây dựng lớp sinh viên Bình Dương thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh; chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội, khát vọng đổi mới, vươn lên; tích cực hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó là mục tiêu xây dựng Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương nói riêng và Hội Sinh viên Việt Nam nói chung thực sự vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên; tập hợp, đoàn kết rộng rãi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tham gia sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN và tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 1

250 đại biểu đại diện cho hơn 36.000 sinh viên tỉnh Bình Dương tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương)

250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 2

Đại hội có sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 36.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh Bình Dương. Điểm mới của Đại hội lần này là tại các phiên làm việc chính thức, sẽ tuyên dương các gương điển hình là tài năng trẻ trong học sinh, sinh viên là người Bình Dương; gặp gỡ, giao lưu cùng đoàn đại biểu sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh; tăng cường ứng dụng công nghệ số hóa, chuyển đổi số trong các nội dung chương trình làm việc của Đại hội.

Đại hội chuyển đổi các hình thức sử dụng văn bản giấy thành các đoạn phim ngắn để thông qua Báo cáo chương trình công tác hội và phong trào sinh viên cùng với minh họa trình chiếu; tiến hành sử dụng app ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp để thông qua các nội dung bầu Đoàn Chủ tịch, Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, chương trình, quy chế đại hội cùng với việc dùng app để hiệp thương bầu Ban Chấp hành, Ban Thư ký, Ban Kiểm tra và các chức danh chủ chốt của Hội Sinh viên tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trước đó, Triển lãm Không gian sáng tạo tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã khai mạc. Triển lãm gồm 10 khu vực, trong đó 7 gian đến đến từ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trực thuộc, một gian của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương và 2 gian đến từ doanh nghiệp.

250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 3

Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm tại Đại hội.

250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 4
250 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III ảnh 5

Triển lãm đã mở ra không gian trưng bày các dự án sáng tạo tập trung vào sự phát triển của công nghệ, giáo dục và nghiên cứu khoa học, trở thành nơi các trường tự do trình bày và chia sẻ thành tựu trong giáo dục và nghiên cứu của mình. Các dự án và mô hình trưng bày tại đây không chỉ là minh chứng cho sự đổi mới và sáng tạo mà còn là bức tranh phản ánh xu hướng và con đường mà giáo dục và khoa học công nghệ đang hướng tới trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.