Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 22/9, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố (24/9/1988 – 24/9/2023).

Chương trình đã nhìn lại chặng đường 35 năm ra đời, rèn luyện và trưởng thành của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố qua đoạn phim tư liệu “35 năm hành trình lan tỏa những cánh chim” và lắng nghe những chia sẻ, báo cáo của anh Võ Quốc Bình – Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố về kết quả hoạt động của Đội trong thời gian vừa qua.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 1

Thành Đoàn TP. HCM tặng hoa cho Đội Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Đội.

Theo anh Bình, hiện nay Đội đã có 186 thành viên luôn gắn bó, đoàn kết cùng nhau trên mọi mặt trận: Từ những hoạt động chăm lo cho những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh; tham gia xóa mù chữ, tham gia cải tạo môi trường, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ, tham gia cứu hộ, cứu nạn các tình huống khẩn cấp, tuyên truyền, vận động thanh niên cai nghiện ma túy và phòng, chống HIV/AIDS trong những ngày mới thành lập đến các “Hành trình Hoa nhân ái”, “Điểm hẹn kết nối tình nguyện”, “Cháo yêu thương”…

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 2

Anh Võ Quốc Bình – Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố chia sẻ về những hoạt động của Hội trong suốt 35 năm.

“Trong bối cảnh của dịch bệnh COVID-19, Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã nhanh chóng bắt tay ngay vào công tác phòng, chống dịch bệnh và trở thành một lực lượng nòng cốt. Trong đó, có thể kể đến việc Đội đã thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những hoạt động của Đội đã tạo nên dấu ấn sâu sắc trong lòng Nhân dân, tạo sự thu hút cho thanh niên Thành phố, làm tiền đề, tạo mẫu cho hoạt động của các Đội Công tác xã hội ở cơ sở. Qua đó, đã góp phần tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh, hoạt động của thanh niên Thành phố đến với thanh niên các tỉnh, thành bạn và thanh niên quốc tế”, anh Bình nói.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trong thời gian qua cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố. Đồng thời, anh cũng tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Đội hãy thực sự trở thành một người bạn của thanh niên Thành phố, là nơi để các bạn thanh niên tìm đến, đóng góp sức mình trong quá trình phát triển của Thành phố và đất nước.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 3

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM phát biểu tại chương trình.

Đại diện T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Ban Thường vụ Thành Đoàn – Ban Thư ký Hội LHTN TP. HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã trao tặng hoa và các phần quà chúc mừng Đội nhân kỷ niệm 35 năm thành lập. Các đơn vị đồng hành, phối hợp cũng trao tặng các công trình, nguồn lực đồng hành cùng tập thể Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trong giai đoạn tiếp theo.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 4

Các doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực cho Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tại chương trình.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 5

Ban Tổ chức tri ân các thế hệ đội trường Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố qua các thời kỳ.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Đua - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyên Bí thư Thành Đoàn TP. HCM (thứ hai bên phải) và Đỗ Thị Kim Hoa - Ủy viên Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thứ ba ở giữa) trao bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho những cá nhân Đội Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đội.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 7

Ông Vũ Văn Hòa - Nguyên Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Nguyên Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, nguyên Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố (thứ ba, từ phải sang) và chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM (thứ ba, từ trái sang) tặng Bằng khen cho các đơn vị đã đồng hành với Đội Công tác xã hội trong suốt 35 năm.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 8

Hội LHTN TP. HCM tặng Bằng khen cho những thành viên có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đội.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã tri ân sự đóng góp, đồng hành, hỗ trợ của các thế hệ anh chị Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tham gia xây dựng và phát triển Đội trong thời gian vừa qua.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 9

Nghi thức cắt bánh sinh nhật trong Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.

Kết thúc Chương trình, các đại biểu, khách mời cùng các thế hệ đội viên Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã cùng nhau hát vang lên ca khúc Như những cánh chim – Đội ca của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và thổi chiếc bánh kem chúc mừng sinh nhật 35 tuổi của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.