Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 22/9, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố (24/9/1988 – 24/9/2023).

Chương trình đã nhìn lại chặng đường 35 năm ra đời, rèn luyện và trưởng thành của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố qua đoạn phim tư liệu “35 năm hành trình lan tỏa những cánh chim” và lắng nghe những chia sẻ, báo cáo của anh Võ Quốc Bình – Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố về kết quả hoạt động của Đội trong thời gian vừa qua.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 1

Thành Đoàn TP. HCM tặng hoa cho Đội Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Đội.

Theo anh Bình, hiện nay Đội đã có 186 thành viên luôn gắn bó, đoàn kết cùng nhau trên mọi mặt trận: Từ những hoạt động chăm lo cho những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh; tham gia xóa mù chữ, tham gia cải tạo môi trường, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ, tham gia cứu hộ, cứu nạn các tình huống khẩn cấp, tuyên truyền, vận động thanh niên cai nghiện ma túy và phòng, chống HIV/AIDS trong những ngày mới thành lập đến các “Hành trình Hoa nhân ái”, “Điểm hẹn kết nối tình nguyện”, “Cháo yêu thương”…

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 2

Anh Võ Quốc Bình – Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố chia sẻ về những hoạt động của Hội trong suốt 35 năm.

“Trong bối cảnh của dịch bệnh COVID-19, Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã nhanh chóng bắt tay ngay vào công tác phòng, chống dịch bệnh và trở thành một lực lượng nòng cốt. Trong đó, có thể kể đến việc Đội đã thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những hoạt động của Đội đã tạo nên dấu ấn sâu sắc trong lòng Nhân dân, tạo sự thu hút cho thanh niên Thành phố, làm tiền đề, tạo mẫu cho hoạt động của các Đội Công tác xã hội ở cơ sở. Qua đó, đã góp phần tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh, hoạt động của thanh niên Thành phố đến với thanh niên các tỉnh, thành bạn và thanh niên quốc tế”, anh Bình nói.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trong thời gian qua cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố. Đồng thời, anh cũng tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Đội hãy thực sự trở thành một người bạn của thanh niên Thành phố, là nơi để các bạn thanh niên tìm đến, đóng góp sức mình trong quá trình phát triển của Thành phố và đất nước.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 3

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM phát biểu tại chương trình.

Đại diện T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Ban Thường vụ Thành Đoàn – Ban Thư ký Hội LHTN TP. HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã trao tặng hoa và các phần quà chúc mừng Đội nhân kỷ niệm 35 năm thành lập. Các đơn vị đồng hành, phối hợp cũng trao tặng các công trình, nguồn lực đồng hành cùng tập thể Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trong giai đoạn tiếp theo.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 4

Các doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực cho Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tại chương trình.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 5

Ban Tổ chức tri ân các thế hệ đội trường Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố qua các thời kỳ.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Đua - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyên Bí thư Thành Đoàn TP. HCM (thứ hai bên phải) và Đỗ Thị Kim Hoa - Ủy viên Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thứ ba ở giữa) trao bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho những cá nhân Đội Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đội.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 7

Ông Vũ Văn Hòa - Nguyên Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Nguyên Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, nguyên Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố (thứ ba, từ phải sang) và chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM (thứ ba, từ trái sang) tặng Bằng khen cho các đơn vị đã đồng hành với Đội Công tác xã hội trong suốt 35 năm.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 8

Hội LHTN TP. HCM tặng Bằng khen cho những thành viên có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đội.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã tri ân sự đóng góp, đồng hành, hỗ trợ của các thế hệ anh chị Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tham gia xây dựng và phát triển Đội trong thời gian vừa qua.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 9

Nghi thức cắt bánh sinh nhật trong Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.

Kết thúc Chương trình, các đại biểu, khách mời cùng các thế hệ đội viên Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã cùng nhau hát vang lên ca khúc Như những cánh chim – Đội ca của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và thổi chiếc bánh kem chúc mừng sinh nhật 35 tuổi của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.