Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 22/9, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố (24/9/1988 – 24/9/2023).

Chương trình đã nhìn lại chặng đường 35 năm ra đời, rèn luyện và trưởng thành của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố qua đoạn phim tư liệu “35 năm hành trình lan tỏa những cánh chim” và lắng nghe những chia sẻ, báo cáo của anh Võ Quốc Bình – Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố về kết quả hoạt động của Đội trong thời gian vừa qua.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 1

Thành Đoàn TP. HCM tặng hoa cho Đội Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Đội.

Theo anh Bình, hiện nay Đội đã có 186 thành viên luôn gắn bó, đoàn kết cùng nhau trên mọi mặt trận: Từ những hoạt động chăm lo cho những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh; tham gia xóa mù chữ, tham gia cải tạo môi trường, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ, tham gia cứu hộ, cứu nạn các tình huống khẩn cấp, tuyên truyền, vận động thanh niên cai nghiện ma túy và phòng, chống HIV/AIDS trong những ngày mới thành lập đến các “Hành trình Hoa nhân ái”, “Điểm hẹn kết nối tình nguyện”, “Cháo yêu thương”…

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 2

Anh Võ Quốc Bình – Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố chia sẻ về những hoạt động của Hội trong suốt 35 năm.

“Trong bối cảnh của dịch bệnh COVID-19, Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã nhanh chóng bắt tay ngay vào công tác phòng, chống dịch bệnh và trở thành một lực lượng nòng cốt. Trong đó, có thể kể đến việc Đội đã thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những hoạt động của Đội đã tạo nên dấu ấn sâu sắc trong lòng Nhân dân, tạo sự thu hút cho thanh niên Thành phố, làm tiền đề, tạo mẫu cho hoạt động của các Đội Công tác xã hội ở cơ sở. Qua đó, đã góp phần tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh, hoạt động của thanh niên Thành phố đến với thanh niên các tỉnh, thành bạn và thanh niên quốc tế”, anh Bình nói.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trong thời gian qua cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố. Đồng thời, anh cũng tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Đội hãy thực sự trở thành một người bạn của thanh niên Thành phố, là nơi để các bạn thanh niên tìm đến, đóng góp sức mình trong quá trình phát triển của Thành phố và đất nước.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 3

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM phát biểu tại chương trình.

Đại diện T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Ban Thường vụ Thành Đoàn – Ban Thư ký Hội LHTN TP. HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã trao tặng hoa và các phần quà chúc mừng Đội nhân kỷ niệm 35 năm thành lập. Các đơn vị đồng hành, phối hợp cũng trao tặng các công trình, nguồn lực đồng hành cùng tập thể Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trong giai đoạn tiếp theo.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 4

Các doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực cho Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tại chương trình.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 5

Ban Tổ chức tri ân các thế hệ đội trường Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố qua các thời kỳ.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Đua - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyên Bí thư Thành Đoàn TP. HCM (thứ hai bên phải) và Đỗ Thị Kim Hoa - Ủy viên Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thứ ba ở giữa) trao bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho những cá nhân Đội Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đội.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 7

Ông Vũ Văn Hòa - Nguyên Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Nguyên Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, nguyên Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố (thứ ba, từ phải sang) và chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM (thứ ba, từ trái sang) tặng Bằng khen cho các đơn vị đã đồng hành với Đội Công tác xã hội trong suốt 35 năm.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 8

Hội LHTN TP. HCM tặng Bằng khen cho những thành viên có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đội.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã tri ân sự đóng góp, đồng hành, hỗ trợ của các thế hệ anh chị Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tham gia xây dựng và phát triển Đội trong thời gian vừa qua.

Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 35 năm ảnh 9

Nghi thức cắt bánh sinh nhật trong Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.

Kết thúc Chương trình, các đại biểu, khách mời cùng các thế hệ đội viên Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã cùng nhau hát vang lên ca khúc Như những cánh chim – Đội ca của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và thổi chiếc bánh kem chúc mừng sinh nhật 35 tuổi của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.