45.000 thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kết thúc đợt đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 2, ĐHQG TP. HCM ghi nhận số thí sinh đăng ký đợt 2 là 45.000 thí sinh. Con số này cao hơn so với đợt thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm ngoái.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 từ ngày 5/4 đến 28/4, hệ thống đăng ký xét tuyển ghi nhận 45.000 thí sinh đăng ký. Trong đó, số thí sinh hoàn tất các thủ tục dự thi hiện tại là 44.000 thí sinh. So với số thí sinh đăng ký thi đợt 2 năm trước, ĐHQG TP HCM ghi nhận số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 năm nay cao hơn.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 28/5, tại 4 địa phương: TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Trước đó, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023, với hơn 88.000 thí sinh dự thi. Kết quả phân tích 88.052 bài thi cho thấy, điểm trung bình của thí sinh là 639,2 điểm, có 152 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.091 điểm và thấp nhất là 238 điểm.

45.000 thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức ảnh 1

Thí sinh dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM thực hiện được 90 trường đại học trong và ngoài hệ thống ĐHQG TP. HCM cùng 7 trường cao đẳng sử dụng để xét tuyển.

Năm 2023, các đơn vị thuộc ĐHQG TP. HCM dự kiến dành tối thiểu 45% chỉ tiêu xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực do đại học này tổ chức. ĐHQG TP. HCM hiện có 7 trường đại học thành viên, cùng các khoa trực thuộc và phân hiệu có tuyển sinh trình độ đại học năm 2023. Mỗi đơn vị này có quy định cụ thể khác nhau về điểm sàn phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi Đánh giá năng lực năm nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.