Giáo dục sinh viên qua nghi thức truyền thống kỉ niệm trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Văn Lang vừa phát động danh hiệu sinh viên tiêu biểu để sinh viên toàn trường phấn đấu, với phần thưởng cao nhất là chuyến đi 12 ngày về nguồn báo công Quốc tổ. Buổi phát động diễn ra trong dịp trường tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm 28 năm thành lập trường, theo nghi thức đặc biệt.

Theo đó, buổi lễ diễn ra trang trọng, công phu khi được sân khấu hóa các nghi thức Giỗ tổ. Đặc biệt, để chuẩn bị cho nghi thức tưởng niệm Vua Hùng, nhà trường và những sinh viên tiêu biểu đã trực tiếp về nguồn, tỉnh Phú Thọ để rước nước từ giếng Ngọc và đất từ Đền Hùng về trường. Sau đó, đặt đất và nước ở nơi linh thiêng trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, phần lễ và hội của nghi thức Giỗ tổ được kết hợp các nghi thức truyền thống như: khai chiêng - khai trống, rước kiệu, diễu hành và các tiết mục nghệ thuật “Huyền sử Âu Lạc”, múa lân, ẩm thực với các thức bánh truyền thống.

Giáo dục sinh viên qua nghi thức truyền thống kỉ niệm trường ảnh 1

Nghi lễ Giỗ tổ được diễn ra trang trọng.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp trường phát động danh hiệu sinh viên tiêu biểu. Phần thưởng cho danh hiệu này là hằng năm, từng đoàn sinh viên tiêu biểu sẽ đại diện cho trường và toàn thể sinh viên trường thực hiện hành trình 12 ngày đêm từ Nam ra Bắc về báo công tại đền Hùng (Phú Thọ). Đồng thời, các bạn sinh viên được tham quan, học tập, trải nghiệm các không gian văn hoá ở những di tích khác trong suốt hành trình.

Giáo dục sinh viên qua nghi thức truyền thống kỉ niệm trường ảnh 2

Bà Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang cho biết, đây là hoạt động thường niên của trường. Trường mong muốn thông qua hình thức sân khấu hóa các nghi lễ, đội ngũ của trường, nhất là sinh viên được hiểu hết văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Giáo dục sinh viên qua nghi thức truyền thống kỉ niệm trường ảnh 3

Những sinh viên tiêu biểu thực hiện nghi thức dâng hương báo công.

Giáo dục sinh viên qua nghi thức truyền thống kỉ niệm trường ảnh 4

“Đây cũng là dịp để tập thể trường tưởng nhớ tổ tiên của dân tộc, cũng như các thế hệ thầy cô giáo đã gầy dựng và đóng góp nên trường Văn Lang - ngôi trường đặt tên theo quốc hiệu đầu tiên của đất nước. Từ đó, nhắc nhở các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục gìn giữ và phát triển văn hóa truyền thống của đất nước, gắng công học tập thật tốt để đóng góp cho xã hội, đất nước”, bà Huyền nói.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.