5 sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) giành học bổng của chính phủ Canada

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dương Phan Hiệp My, Nguyễn Lê Đan Vy, Nguyễn Quang Mỹ Hồng, Âu Thị Bảo Châu và Phạm Thanh Hằng (trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM) vinh dự được Chính phủ Canada trao 5 suất học bổng SEED để đi học trao đổi tại York University và Thompson Rivers University trong một học kỳ.

Học bổng SEED (viết tắt của Canada - ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development) là học bổng do chính phủ Canada cấp cho sinh viên thuộc khu vực Đông Nam Á đi học trao đổi hoặc nghiên cứu ngắn hạn tại Canada.

Với sự hỗ trợ tài chính từ SEED, 5 sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) sẽ có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức mới liên quan đến chuyên ngành đang theo học tại trường, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, phát triển bản thân một cách toàn diện.

5 sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) giành học bổng của chính phủ Canada ảnh 1

Các bạn sinh viên nhận học bổng chính phủ Canada.

Để chuẩn bị cho học kỳ trao đổi sắp tới, mới đây 3 trong số 5 sinh viên đã được Đại sứ quán Canada tại Việt Nam mời đến tham dự sự kiện “Pre-departure Reception for 2023 – 2024 SEED Grantees” và gặp gỡ Đại sứ Shawn Steil cùng ban lãnh đạo của Đại sứ quán.

Tại sự kiện, các sinh viên đã được giới thiệu và giao lưu với những sinh viên, học viên cao học đến từ các đơn vị học thuật khác trên cả nước, cùng thảo luận về các chủ đề đáng quan tâm trong khu vực Đông Nam Á, từ đó tạo tiền đề cho một học kỳ trao đổi đầy hứa hẹn tại Canada.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.