5 sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) giành học bổng của chính phủ Canada

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dương Phan Hiệp My, Nguyễn Lê Đan Vy, Nguyễn Quang Mỹ Hồng, Âu Thị Bảo Châu và Phạm Thanh Hằng (trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM) vinh dự được Chính phủ Canada trao 5 suất học bổng SEED để đi học trao đổi tại York University và Thompson Rivers University trong một học kỳ.

Học bổng SEED (viết tắt của Canada - ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development) là học bổng do chính phủ Canada cấp cho sinh viên thuộc khu vực Đông Nam Á đi học trao đổi hoặc nghiên cứu ngắn hạn tại Canada.

Với sự hỗ trợ tài chính từ SEED, 5 sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) sẽ có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức mới liên quan đến chuyên ngành đang theo học tại trường, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, phát triển bản thân một cách toàn diện.

5 sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) giành học bổng của chính phủ Canada ảnh 1

Các bạn sinh viên nhận học bổng chính phủ Canada.

Để chuẩn bị cho học kỳ trao đổi sắp tới, mới đây 3 trong số 5 sinh viên đã được Đại sứ quán Canada tại Việt Nam mời đến tham dự sự kiện “Pre-departure Reception for 2023 – 2024 SEED Grantees” và gặp gỡ Đại sứ Shawn Steil cùng ban lãnh đạo của Đại sứ quán.

Tại sự kiện, các sinh viên đã được giới thiệu và giao lưu với những sinh viên, học viên cao học đến từ các đơn vị học thuật khác trên cả nước, cùng thảo luận về các chủ đề đáng quan tâm trong khu vực Đông Nam Á, từ đó tạo tiền đề cho một học kỳ trao đổi đầy hứa hẹn tại Canada.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.