ĐHQG TP. HCM tiếp tục triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập lãi suất 0%

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên đang theo học các trường trực thuộc ĐHQG TP. HCM được vay số tiền tối đa bằng với học phí học kỳ I năm học này nhưng không vượt quá 20 triệu đồng/học kỳ. Thời gian vay được tính từ ngày sinh viên nhận số tiền vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi nếu có.

Sinh viên phải trả nợ gốc lần đầu tiên ngay sau khi có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học (kể cả trường hợp chưa có việc làm ổn định).

Cụ thể, thời gian cho vay tiền tối đa là 8 năm. Trong đó, thời hạn trả nợ gốc là thời gian học tập còn lại của sinh viên tại khóa đào tạo (tối đa 5 năm) + 1 năm (tính từ thời điểm sinh viên tốt nghiệp). Thời hạn trả nợ (tối đa 2 năm) được tính từ ngày người vay phải trả nợ gốc đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc và lãi nếu có.

ĐHQG TP. HCM tiếp tục triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập lãi suất 0% ảnh 1

Cho đến nay, đã có gần 300 sinh viên khó khăn đã tiếp cận được chương trình vay này.

Đối với sinh viên lần đầu tham chương trình, điều kiện vay gồm: Sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 của ĐHQG TP. HCM. Sinh viên từ năm thứ 2 phải có kết quả học tập đạt Trung bình, Khá (tương đương 6,0/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên. Sinh viên cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn). Bên cạnh đó, người học phải không đang trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập; chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác và có hoàn cảnh khó khăn.

Với sinh viên đã được xét duyệt vay của chương trình năm trước (2021, 2022 và đầu năm 2023), điều kiện để tiếp tục vay là không đang trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập; Điểm học tập học kỳ gần nhất đạt từ 6,0/10 trở lên; Điểm rèn luyện học kỳ 2 năm học 2021 - 2022 đạt từ 70/100 trở lên.

Trước đó, từ năm học 2020 - 2021, ĐHQG TP. HCM đã giao Quỹ phát triển ĐHQG TP. HCM phối hợp với ngân hàng để triển khai chương trình cho vay tín chấp lãi suất 0% dành cho sinh viên đang theo học tại các trường thành viên, phân hiệu và khoa trực thuộc. Chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên có điều kiện hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí học đại học, đảm bảo sinh viên không phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí. Kết quả triển khai năm đầu tiên, chương trình đã hỗ trợ 79 sinh viên được vay ưu đãi. Ở năm học 2021 - 2022, 116 sinh viên tham gia chương trình. Sau 2 năm học triển khai, chương trình tiếp tục áp dụng cho năm học 2023 - 2024.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.