6 nhóm nhạc nữ K-pop gây tiếc nuối nhất khi tan rã khiến fans khi hồi tưởng đều nhắc đến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cư dân mạng hồi tưởng về quá khứ, bình chọn ra 6 nhóm nhạc nữ gây tiếc nuối nhất khi tan rã.

Hầu hết các nhóm nhạc thần tượng K-pop đều bắt đầu sự nghiệp và ràng buộc với công ty quản lý trong 7 đến 10 năm đầu tiên. Họ có 7 đến 10 năm với những sự trợ giúp tận lực nhất để gây dựng tên tuổi nhóm nhạc cũng như cá nhân, sau khi khoảng thời gian này kết thúc, các thành viên sẽ được lựa chọn có thể tiếp tục đồng hành cùng nhau hay phát triển sự nghiệp cá nhân.

Có một sự thật rằng, số lượng những nhóm nhạc tiếp tục đồng hành cùng nhau sau khoảng thời gian trên không nhiều, đặc biệt là các nhóm nhạc nữ. Các thần tượng có xu hướng tìm kiếm cho mình một con đường khác phù hợp hơn.

Đôi khi, sự tan rã của các nhóm nhạc thần tượng là điều đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, người hâm mộ và cư dân mạng vẫn bàng hoàng khi nghe tin một số nhóm nhạc chia tay và tuyên bố tan rã. Mới đây, cư dân mạng đã chọn ra 6 cái tên nhóm nhạc nữ gây shock nhất khi tuyên bố tan rã.

6 nhóm nhạc nữ K-pop gây tiếc nuối nhất khi tan rã khiến fans khi hồi tưởng đều nhắc đến ảnh 4

2NE1 có thể nói là nhóm nhạc nữ có ảnh hưởng nhất vào cuối những năm 2000. Nhóm ra mắt vào 27/3/2009 và tan rã vào 25/11/2016, không tránh khỏi “lời nguyền 7 năm”. Họ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ khi ra mắt và nổi tiếng một cách nhanh đến “chóng mặt”. Trong những năm hoạt động, 4 cô nàng cá tính đến từ YG là một trong những nhóm nhạc nữ Kpop được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, mỗi thành viên bắt đầu tham gia vào các hoạt động quảng bá cá nhân bắt đầu từ năm 2014 đến năm 2015. Sau hơn một năm gián đoạn, YG Entertainment thông báo rằng Minzy rời nhóm và 2NE1 sẽ tiếp tục với tư cách là một nhóm ba thành viên. Tuy nhiên, sau đó không lâu nhóm đã chính thức tuyên bố tan rã. Đây là một trong những thông báo gây sốc nhất lúc bấy giờ. Sau thời gian đó, 2NE1 phát hành đĩa đơn Goodbye, như một lời tạm biệt cuối cùng với người hâm mộ.

6 nhóm nhạc nữ K-pop gây tiếc nuối nhất khi tan rã khiến fans khi hồi tưởng đều nhắc đến ảnh 5

PRISTIN là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói “Pledis giỏi tìm kiếm tài năng nhưng lại ‘dốt’ trong quản lý và phát triển các nhóm nhạc nữ”. PRISTIN có thể là sự tan rã đáng tiếc nhất đối với người hâm mộ Kpop nói chung khi thời gian hoạt động khá “chóng vánh”. Được Pledis Entertainment cho ra mắt vào năm 2017, PRISTIN nhanh chóng có được chỗ đứng trong “hằng hà sa số” các nhóm nhạc nữ mới. Tuy nhiên, nhóm đã không thể quảng bá dài như mong muốn của người hâm mộ. Sau khi phát hành một vài đĩa đơn, các cô gái chính thức tan rã vào năm 2019. Pledis Entertainment đưa ra thông báo vào ngày 24 tháng 5 rằng Pristin đã chính thức tan rã. Họ giải thích rằng Kyulkyung, Yehana và Sungyeon sẽ ở lại công ty, nhưng bảy người còn lại - Xiyeon, Rena, Roa, Kyla, Nayoung, Yuha và Eunwoo – đều rời công ty.

6 nhóm nhạc nữ K-pop gây tiếc nuối nhất khi tan rã khiến fans khi hồi tưởng đều nhắc đến ảnh 6

Cũng là một nhóm nhạc có bước đệm tốt khi sở hữu 2 thành viên từ đội hình IOI. Gugudan may mắn “có sức sống dài hơn” hơn PRISTIN khi hoạt động trong vòng 4 năm nhưng vẫn không tránh khỏi kết cục tan rã. Gugudan ra mắt lần đầu vào năm 2016 với 9 thành viên. Nhóm dần dần có được một lượng người hâm mộ ổn định sau khi phát hành nhiều mini-album khác nhau. Mặc dù Gugudan ngày càng thu hút công chúng nhưng nhóm nhạc đã đột ngột ngừng phát hành các sản phẩm âm nhạc từ năm 2018. Sau đó vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, Jellyfish Entertainment bất ngờ thông báo rằng Gugudan sẽ tan rã, nhưng tất cả các thành viên vẫn sẽ ở lại với công ty.

6 nhóm nhạc nữ K-pop gây tiếc nuối nhất khi tan rã khiến fans khi hồi tưởng đều nhắc đến ảnh 7

Miss A là một trong những nhóm nhạc nữ mà người hâm mộ đã đoán trước được sự tan rã của nhóm khi chứng kiến nhiều rạn nứt cũng như những đối xử bất công của công ty với từng thành viên. Miss A đã ghi tên mình vào lịch sử K-pop khi giành được giải thưởng Daesang cao quý chỉ với bài hát ra mắt, khi còn là những tân binh thực thụ. Các cô nàng nhanh chóng đạt đến đỉnh cao sự nghiệp khi theo concept girl – crush hiện đại và sỡ hữu báu vật “Tình đầu quốc dân” Suzy trong nhóm. Nhưng sự nổi tiếng của Suzy lại đem lại “hiệu ứng ngược” khi các thành viên ngày càng bị lu mờ trước độ “hot” của nàng mỹ nhân hàng đầu K-biz. Miss A dần được cư dân mạng trao cho biệt danh “Suzy và những người bạn”, người ta cũng ít thấy những hoạt động chung của nhóm hơn và thay vào đó là hình ảnh Suzy lẻ loi. Vào năm 2016, thành viên Jia rời nhóm, các thành viên còn lại tập trung nhiều hơn vào các hoạt động solo của họ. Sau đó vào năm 2017, Min được cho là đã rời nhóm sau khi hết hợp đồng. Cuối cùng, vào ngày 17/12/2017, JYP đã chính thức thông báo rằng Miss A đã tan rã.

6 nhóm nhạc nữ K-pop gây tiếc nuối nhất khi tan rã khiến fans khi hồi tưởng đều nhắc đến ảnh 8

“Nữ hoàng mùa Hè” SISTAR cũng gây tiếc nuối không ít khi thông báo tan rã. Nhóm ra mắt vào thời kỳ thế hệ thứ 2 của K-pop và là “đối thủ” của 2NE1 cũng như SNSD. Thậm chí cho đến thời điểm hiện tại, các bài hát của SISTAR vẫn vang lên trong suốt mùa Hè. Với thành công của một nhóm nói chung và từng thành viên nói riêng, nhiều người hy vọng rằng các thành viên SISTAR sẽ vẫn là một nhóm sau khi hết hạn hợp đồng lần đầu. Tuy nhiên, có lẽ vì tất cả các thành viên đều đã trở nên nổi tiếng và được công nhận với tư cách nghệ sĩ cá nhân, SISTAR đã quyết định chia tay vào năm 2017. Starship Entertainment thông báo rằng đợt quảng bá của SISTAR với "Lonely" sẽ là dự án cuối cùng của họ với tư cách là một nhóm.

6 nhóm nhạc nữ K-pop gây tiếc nuối nhất khi tan rã khiến fans khi hồi tưởng đều nhắc đến ảnh 9

Cái tên cuối cùng trong danh sách và cũng “gây shock” nhất chính là GFriend. Nhóm nhạc 6 thành viên ra mắt cùng năm với TWICE và thành công ghi điểm cùng các ca khúc bắt tai, vũ đạo sắc bén và hình tượng trong sáng của các thiếu nữ. Nhóm tiếp tục thành công vang dội với Snowflake, và nhanh chóng củng cố vị trí của mình với tư cách là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Thậm chí đã có thời điểm, Gfriend “vượt” lên trên TWICE với thành tích nhạc số “khủng”. Năm 2020, các thành viên đã lột xác thành công, với hình ảnh trưởng thành cùng: Labyrinth, Song of the SirensWalpurgis Night. Vì GFriend đang ở trên đỉnh cao thành công nên nhiều người hâm mộ tin rằng các cô gái sẽ ở bên nhau khi thời gian gia hạn hợp đồng đang đến gần. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của nhiều người, cả 6 thành viên đã quyết định rời khỏi Source Music và chính thức tan rã trước cả điểm hết hạn hợp đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm