8X và hành trình trở thành thủ khoa ngành Đạo diễn sự kiện lễ hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bắt đầu muộn hơn các bạn đồng trang lứa và tham gia học tập cùng thế hệ gen Z đầy tài năng nhưng 8X Đỗ Thị Thanh hoàn toàn không tự ti hay thua kém mọi người. Chị đã nỗ lực không ngừng để khẳng định bản thân, trở thành thủ khoa ngành Đạo diễn sự kiện lễ hội tại Trường Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội.

Chia sẻ về hành trình học tập để đạt được thành tích nổi bật như hiện nay, chị Thanh không ngần ngại nói: “Đối với mình, sự cố gắng nỗ lực chính là một phần tạo nên thành công. Bên cạnh đó, mình nghĩ rằng sự hỗ trợ và khả năng sáng tạo của các bạn trẻ đã giúp mình như được trẻ ra, học được cách tư duy. Vì vậy, mình cho rằng việc học tập từ những người xung quanh cũng chính là yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công.”

8X và hành trình trở thành thủ khoa ngành Đạo diễn sự kiện lễ hội ảnh 1

8X tài năng Đỗ Thị Thanh.

Khi bắt đầu đi học lại, chị Đỗ Thị Thanh cũng từng gặp nhiều khó khăn bởi không quen với môi trường học tập, học online trong thời điểm dịch bệnh nên chịu hạn chế về khoảng cách. Đồng thời, vì chị là người đã có gia đình nên đôi khi cũng bị vướng bận con cái, chi phối việc học tập.

Tuy nhiên, người ta thường nói “trong cái khó, ló cái khôn”, chị Đỗ Thị Thanh đã biến những khó khăn thành lợi thế và đưa ra kế hoạch học tập thú vị. Chị luôn cố gắng chủ động trong giao tiếp, kết nối các thành viên trong lớp học, không biến mình thành một người đơn độc giữa các bạn trẻ. Chị chia sẻ rằng “Khi bạn có đủ tự tin, nhiệt huyết và sự năng động thì dù ở lứa tuổi nào, bạn vẫn có thể kết nối và tạo nên những giá trị tuyệt vời”.

8X và hành trình trở thành thủ khoa ngành Đạo diễn sự kiện lễ hội ảnh 2
Chị Thanh tham gia nhiều chương trình thực tế.

Ngoài ra, việc học online cũng giúp chị chủ động quản lý thời gian, cùng con học tập và phát huy năng lực cá nhân. Đây cũng là yếu tố khiến chị Thanh cảm thấy may mắn bởi các con chị luôn sẵn sàng hợp tác, học tập cùng mẹ. Nên kết quả học tập của cả nhà cũng ngoài mong đợi, kết quả điểm năm nhất chị đạt 9,08.

Với mục tiêu không đơn thuần là học đại học để có được bằng cấp, mục tiêu lớn của chị Thanh chính là học hỏi thêm kiến thức từ môi trường chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, từ đó áp dụng những kiến thức mới lạ cho công việc của bản thân trong tương lai.

8X và hành trình trở thành thủ khoa ngành Đạo diễn sự kiện lễ hội ảnh 3

Người hỗ trợ tận tình sau cánh gà sân khấu.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, mới đây chị Đỗ Thị Thanh cũng may mắn được tham gia hỗ trợ tại sự kiện SEA Games 31 với vai trò quản lý được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là sự kiện tầm cỡ quốc gia lần đầu tiên chị được tham gia với vai trò quan trọng như vậy. Tuy nhiên, chị luôn cố gắng phát huy năng lực, kiến thức để hoàn thiện tốt nhất công việc được giao.

Đây cũng là cơ hội để chị Đỗ Thị Thanh được giao lưu với các đồng nghiệp là phóng viên nước ngoài, cùng họ chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn của kỳ SEA Games 31, đồng thời phát huy tinh thần hiếu khách của người dân Việt Nam.

8X và hành trình trở thành thủ khoa ngành Đạo diễn sự kiện lễ hội ảnh 4

Chị Thanh tham gia hỗ trợ SEA Games 31. (Ảnh chụp màn hình)

Nhìn lại hành trình đi học đại học muộn của mình, chị Đỗ Thị Thanh chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Chị cho rằng đó chính là quyết định đúng đắn nhất của mình. Khi học tại trường, chị được làm quen với những bạn trẻ tài năng, đầy nhiệt huyết và được các thầy cô trong trường hỗ trợ tận tình và bổ sung những kiến thức hữu ích.

Với phương châm “Người thành công hầu như hoàn toàn dựa vào sự nỗ lực và kiên trì”, hy vọng chị Đỗ Thị Thanh sẽ ngày càng thành công hơn và trở thành một đạo diễn sự kiện lễ hội chuyên nghiệp, tài ba với nhiều sản phẩm chất lượng trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.