96 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu

SVVN - Tối ngày 9/10, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ghi danh Sổ vàng 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2023, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động tuyên dương Thủ khoa xuất sắc trên địa bàn Thủ đô 2023. Đồng thời thể hiện sự ghi nhận, biểu dương đối với quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của các bạn trẻ.

96 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu ảnh 1

Các Thủ khoa được ghi danh tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Thành tích đạt được ngày hôm nay của các Thủ khoa ưu tú là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp.

96 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu ảnh 2

Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, phát biểu tại chương trình.

Thủ khoa, các trí thức trẻ và những thanh niên nhiều hoài bão là những người có trọng trách rất lớn để hiện thực hóa kỳ vọng đưa Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung vươn tầm phát triển. Hơn thế nữa, những Thủ khoa xuất sắc phải là tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo.

"Tôi tin rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các bạn cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin, tin ở sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, tin ở cuộc sống và tin ở chính bản thân mình. Tương lai thuộc về thế hệ các bạn. Sự thành công của các bạn trong cuộc đời sẽ góp phần làm cho Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hơn, để xứng đáng là người đoàn viên, thanh niên của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến anh hùng; của Tổ quốc Việt Nam vinh quang", chị Chu Hồng Minh nhấn mạnh.

96 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu ảnh 396 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu ảnh 4

Các Thủ khoa được ghi danh tại chương trình.

Trong số 96 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2023 có: 43 nam (chiếm 44,8%), 53 nữ (chiếm 55,2%). Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, đoạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

96 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu ảnh 5

Đại diện Thủ khoa trao sổ vàng cho Thường trực Thành Đoàn Hà Nội.

Cũng tại Lễ ghi danh sổ vàng, tập thể Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2023 đã vinh dự được nhận quà từ Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Đây là lời động viên và nhắn gửi các Thủ khoa xuất sắc tiếp tục nỗ lực, cống hiến hết mình để xây dựng Thủ đô và đất nước phồn thịnh.

Tin liên quan