Thủ khoa xuất sắc dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 9/10, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ dâng hương và báo công của Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2023.

Dự chương trình, có anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ tuyên dương, trong sáng 9/10, 96 thủ khoa xuất sắc đã tham dự Lễ dâng hương và báo công tại Điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Thủ khoa xuất sắc dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 1

Các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Thủ đô đã thành kính dâng hương tưởng nhớ; cẩn cáo trước anh linh các vị tiên đế, hiền tài có công với nước về những kết quả và thành tích nổi bật đã đạt được của sinh viên Thủ đô.

Năm 2023 là năm thứ 21, Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 21 năm, đã có 2.156 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội. Nhiều Thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Thủ khoa xuất sắc dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 2

Dự chương trình có anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Tại chương trình, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cùng các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Thủ đô đã thành kính dâng hương tưởng nhớ; cẩn cáo trước anh linh các vị tiên đế, hiền tài có công với nước về những kết quả và thành tích nổi bật đã đạt được của sinh viên Thủ đô.

Thủ khoa xuất sắc dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 3Thủ khoa xuất sắc dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 4Thủ khoa xuất sắc dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 5Thủ khoa xuất sắc dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 6

96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố, tham dự chương trình.

Năm nay, 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023). Sau chương trình dâng hương, các Thủ khoa tiếp tục tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa: Tọa đàm với chuyên gia, thủ khoa xuất sắc về chủ trương, chính sách của Thành phố trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao; Lễ báo công dâng Bác; Chương trình gặp mặt, giao lưu giữa Thủ khoa xuất sắc với học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; Chương trình tham quan, gặp mặt, giao lưu giữa Thủ khoa xuất sắc với doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; Lễ ghi danh Sổ vàng và Lễ tuyên dương vào tối ngày 10/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…