9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình
SVVN - Nguyễn Thanh Hằng (1999) sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ấn tượng khi gặp gỡ cô gái này là nét đẹp cá tính, thần thái thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Hằng từng phải đưa ra quyết định đi ngược với số đông để trở thành con người mình khao khát. Đi cùng hành trình đó là những quan điểm sống mạnh mẽ và nhiều nỗ lực.

Thanh Hằng hiện đang làm sale tại một công ty mỹ phẩm và làm mẫu ảnh cho 1 số thương hiệu tại Việt Nam. Cô có mẹ là Nhà thiết kế thời trang nên cũng thừa hưởng gu thẩm mỹ từ bà. Từ nhỏ Hằng đã là một đứa bé sống trong sự che chở của gia đình, cô rất nghe lời mẹ, đi đâu cũng có mẹ và làm việc gì cũng xin ý của mẹ. Hằng được mẹ định hướng, rồi thi đỗ và trở thành sinh viên khoa Kế toán trường Đại học Phương Đông.

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 1

Nguyễn Thanh Hằng

Thế nhưng, được 1 thời gian, Hằng cảm thấy bản thân có phần chán nản, không thực sự hạnh phúc với lĩnh vực đang học, tâm trí cô luôn suy nghĩ về việc trở thành người làm make up chuyên nghiệp.“Thời điểm đó mình rất đắn đo giữa việc cố gắng học nốt hay được là chính mình, được làm điều mình thích. Bởi tâm lý cha mẹ luôn muốn con cái có tấm bằng đại học và có 1 công việc ổn định. Nhưng đó lại không phải điều mình mong muốn” - Hằng tâm sự.

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 2
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 3

Đỉnh điểm khó khăn nhất chính là lúc Hằng quyết định ngừng học Đại học. Từ nhỏ Hằng gần như chưa bao giờ được tự quyết điều gì, nên việc nghỉ ngang đại học là quyết định mang tính 'cân não'. “Mình muốn 1 lần được làm theo ý mình, chứ không phải làm theo ý của mẹ như trước nữa. Ai cũng muốn có 1 công việc ổn định nhưng xét cho cùng con người chỉ có cơ hội sống 1 lần, nên mình muốn được sống bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết để chỉ tập trung cho mong muốn ấy” – Hằng trải lòng.

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 4
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 5
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 6

Tuy nhiên 9X cũng sợ sự sụp đổ kì vọng của mẹ nên cô gái đã giấu về quyết định nghỉ học này. “Sau khi nghỉ học mình đã làm thêm 3 công việc 1 lúc là: Mẫu ảnh, nhân viên bán trà sữa, nối mi để khiến mẹ vẫn nghĩ là mình đến trường và công việc cũng tạo thu nhập để mình học nghề Make up”- Hằng chia sẻ. Nhưng không điều gì là giấu được mãi, sau đó mẹ cô cũng phát hiện. “Nhưng điều gì đến cũng sẽ đến, mình đã vượt qua được tất cả, nói chuyện nghiêm túc với mẹ và giờ thì mẹ cũng tôn trọng mọi quyết định của mình”- Hằng vui vẻ nhớ lại.

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 7
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 8
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 9

Tuy người lớn đã hiểu và tôn trọng quyết định nhưng bản thân Hằng sẽ cần nỗ lực và có trách nhiệm hơn trong việc tự kiếm tiền, tạo ra kinh tế để nuôi dưỡng và đẩy nhanh tới mục tiêu, ước mơ của mình. Vì vậy Hằng vẫn duy trì những công việc làm thêm như mẫu ảnh, bán mỹ phẩm… để bồi đắp kinh nghiệm sống, thêm thu nhập nhằm đầu tư cho đam mê lâu dài. Theo Hằng, làm bất kể công việc gì thì yếu tố con người là quan trọng nhất: “Khi bạn đặt tâm mình vào công việc, có thể nó không hoàn hảo, nhưng nó sẽ đem lại kết quả tốt nhất”.

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 10
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 11

9X là người yêu thể thao, cô thường có thói quen chạy bộ, mỗi lúc cảm thấy bản thân bị stress Hằng thường chạy để giải toả và có thể suy nghĩ thấu đáo hơn trong lúc chạy. Hơn nữa khi chạy, mỗi người có thể rèn luyện được tính kiên trì. “Ví dụ như mình đặt mục tiêu đến vạch đích A, thì dù có mệt mình vẫn cố gắng phải chạm đích dù tốc độ có chậm thế nào đi chăng nữa”- Hằng cho hay. Cô gái cũng không quên kể về những người bạn thân của mình. Với Hằng bạn bè chính là “liều thuốc” tinh thần tuyệt vời, và đó là sự may mắn của bản thân khi có được những người bạn tốt luôn ủng hộ và giúp đỡ mình.

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 12
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 13
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 14

Tự nhận xét là người khá tích cực, lại hoạt bát, Hằng tâm niệm: “Dù biết cuộc đời này có nhiu thử thách, nhưng trong mọi trường hợp mình vẫn sẽ luôn suy nghĩ và giải quyết vấn đề 1 cách tích cực nhất. Ngoài ra, chính vì hơi “tăng động” chút (Cười lớn) nên mình muốn lan toả năng lượng này đến tất cả mọi người xung quanh, muốn họ thoải mái và bản thân mình cũng vậy. Khi mình thoải mái thì mình mới có thể làm được nhiều thứ – Hằng cười chia sẻ. Hằng cho biết bản thân cũng tham gia hoạt động xã hội, cô từng tham gia cuộc thi nhặt rác của Keep Hanoi Clean tại công viên Thống nhất, niềm vui vì được góp 1 chút công sức nhỏ bé tới hoạt động cộng đồng, có thể lan tỏa môi trường sống xanh tới mọi người.

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 15
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 16

Dự định duy nhất trong tương lai của Hằng là được làm điều mình thích, mà không phải lo lắng hay bị ảnh hưởng bởi “cơm áo gạo tiền” quá nhiều. “Vì vậy từng giây từng phút mình luôn cố gắng”. Phương châm sống của Hằng chính là: “If you are looking for someone to give you a better life, start with the person you see in the mirror- Nếu bạn đang tìm kiếm ai đó mang lại cuộc sống cho bạn tốt đẹp hơn, hãy bắt đầu với người bạn nhìn thấy trong gương”.

9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 17
9X Hà Thành 'Đi ngược chiều gió' để được làm chính mình ảnh 18
Tin liên quan