Chuyên gia make up đi lên từ ‘con số âm’

0:00 / 0:00
0:00
Chuyên gia make up đi lên từ ‘con số âm’
SVVN - Với vốn đầu tư khởi điểm là 200 triệu đồng, anh Bùi Thanh Hải đã thực hiện hóa con đường lý tưởng của mình khi CLB Tổ hợp tác kinh tế Studio Traincy Hải chính thức ra mắt vào năm 2015.

Chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp của mình, anh Bùi Thanh Hải cho biết: “Thoạt đầu, tôi không nghĩ là mình sẽ làm nghề make up. Vì nếu như người ta bắt đầu từ con số 0 thì mình lại bắt đầu từ con số âm, bước vào nghề là một sự chông gai khi kinh phí đi học nghề không có, gia đình không ai ủng hộ, nhưng may mắn là tôi đến với nghề như một cái duyên, nghề chọn mình nên mình phải cố gắng hết sức.

Sau khi học hết lớp 10, tôi không có khả năng học chương trình văn hoá được nữa, sau đó một số người thân và bạn bè có khuyên nên đi học về ngành làm đẹp, đó cũng là lúc tôi bén duyên với nghề. Hiện tại, tôi đang kinh doanh studio chuyên chụp hình cưới, make up, thiết kế và cho thuê váy cưới cao cấp”...

Với vốn đầu tư khởi điểm là 200 triệu đồng, anh Bùi Thanh Hải đã thực hiện hóa con đường lý tưởng của mình khi CLB Tổ hợp tác kinh tế Studio Traincy Hải chính thức ra mắt từ năm 2015. CLB thường xuyên hoạt động, tham gia các chương trình, hỗ trợ nhiệt tình trong các hoạt động của Uỷ ban Hội cũng như của địa phương. Với cương vị là thành viên của Uỷ ban Hội CLB, anh Hải đã giúp đỡ được 5 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo và học nghề miễn phí.

Trong quá trình khởi nghiệp của mình, anh Hải cũng đã gặp không ít những khó khăn, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Anh Hải chia sẻ: “Năm 2019, tôi mở thêm chi nhánh 2 ở Quận Gò Vấp, TP. HCM, nhưng hoạt động được một năm thì dịch bệnh bùng phát dẫn đến việc phải tạm dừng hoạt động. Trước mắt, thu nhập của tôi khá là thấp bởi ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ nỗ lực hết mình để có thể vượt qua khó khăn hiện nay”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, anh Bùi Thanh Hải cho biết, sắp tới anh sẽ đi học thêm mảng thẩm mỹ, cũng liên quan đến ngành làm đẹp, để cập nhập những xu hướng mới để phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Aanh Bùi Thanh Hải đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật, có thể kể đến: Giải Nhất cuộc thi Beauty Connect Education, Giải Ba cuộc thi Make up phong cách châu Âu Beauty Award... cũng như tham gia Ban Giám khảo trong 2 cuộc thi là Make up châu Âu tại Festival Beauty Awards 2019 và Make up Queen & King Aphca 2019.

Với những thành tích nổi bật của mình, anh Bùi Thanh Hải xuất sắc nhận được Bằng khen Đạt thành tích lao động tiêu biểu của tỉnh Bình Dương năm 2018; Bằng khen Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi Thị xã Dĩ An năm 2018; Bằng khen Gương người thợ trẻ giỏi tình Bình Dương năm 2019.

Chị Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương đã đánh giá cao sự nỗ lực trong triển khai dự án, qua đó góp phần vào việc tham gia phát triển địa phương, làm giàu chính đáng trên quê hương của anh Bùi Thanh Hải. Chị Diễm Trinh mong rằng ý tưởng, dự án của anh tiếp tục phát triển, động viên, cổ vũ những thanh niên khác sẽ thực hiện tốt dự định khởi nghiệp, lập nghiệp.

Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được coi là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Khởi nghiệp không chỉ là con đường chinh phục ước mơ của thanh niên Việt Nam mà còn góp phần hiện thực hóa khát vọng lớn hơn của toàn dân tộc. Cùng với sự hỗ trợ thiết thực của tổ chức Đoàn và Hội LHTN Việt Nam, thanh niên với nhiệt huyết và mong ước cống hiến cho quê hương đã trở thành đội ngũ đông đảo, tiên phong trong phong trào khởi nghiệp sáng tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.