9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giữa lúc bạn bè đang loay hoay tìm hướng đi cho công việc phù hợp với ngành học, có một cô gái lại chọn cho mình lối đi riêng, nuôi tham vọng trở thành một chủ doanh nghiệp.

Trần Thúy An sinh ra và lớn lên tại quê hương đất tổ Phú Thọ. Dù mới ở tuổi 25 cô đã là chuyên gia phân tích đầu tư bất động sản cá nhân tại Hưng Vượng Holdings.

9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản ảnh 1

Trần Thúy An - Nữ Doanh nhân Bất động sản

Chặng đường khởi nghiệp của doanh nhân bất động sản

Khi còn là sinh viên Học viện Tài chính, Thúy An có cơ hội tiếp xúc với nhiều anh chị, cô chú doanh nhân. Sự thành công, khả năng giao tiếp và phong thái của họ khiến An mong muốn trở thành một chủ doanh nghiệp thành đạt. Cô sinh viên năm 3 thấy rằng bất động sản có lẽ sẽ là con đường ngắn nhất giúp cô được dấn thân vào kinh doanh.

Với niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ Thúy An đã tập tành buôn bán ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Nắm bắt được nhu cầu của bạn bè cùng trang lứa, đồ gì bạn bè cần An đều nhập về bán. Lợi thế là lớp trưởng giúp Thúy An có uy tín nhất định trong mắt các bạn nên hàng nhập về đều bán khá chạy. Công việc buôn bán có phần thuận lợi vậy là đam mê kinh doanh ngấm vào cô gái lúc nào không hay. Gia đình không có ai làm kinh doanh, không có điểm tựa chống lưng ban đầu do đó mọi công việc An đều phải tự mình quyết định, xoay xở. Lối sống tự lập trong cô sinh viên Phú Thọ cũng từ ấy mà có.


Khi còn là sinh viên, cô nàng rất thích tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội. Mang tố chất của một thủ lĩnh có tầm nhìn bao quát và khả năng hoạt ngôn trước đám đông, An đã được bổ nhiệm làm Trưởng ban liên lạc hội đồng hương sinh viên Phú Thọ. Việc tổ chức các chương trình, hoạt động cho hội nhóm hàng tuần, hàng tháng khiến khả năng giao tiếp và chịu áp lực của An được tiến bộ. Đó là những bước đệm giúp cô đạt được những mục tiêu của bản thân và thành công trong sự nghiệp.

9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản ảnh 2


Vừa đi học vừa đi làm là giai đoạn khó khăn với cô sinh viên trẻ, nhất là trong việc xây dựng hình ảnh uy tín, chuyên nghiệp với khách hàng. Nhiều lần bị khách hàng từ chối khiến An cảm thấy mệt mỏi, muốn dừng lại. Đó cũng là lúc cô nhận ra rằng sự thành đạt bên ngoài cánh cổng trường đại học là điều không hề dễ dàng. Nghĩ lại khoảng thời gian đó An cảm thấy may mắn vì đã không bỏ cuộc và bước qua được vùng an toàn của bản thân.


Dành sự tập trung tuyệt đối cho công việc bất động sản sau khi ra trường, đi nhiều nơi khảo sát thị trường để tăng trải nghiệm đã giúp An được mở mang kiến thức, kĩ năng trong lĩnh vực bất động sản. Nỗ lực của An được đồng nghiệp ghi nhận và “trái ngọt” bắt đầu xuất hiện. An liên tục nhận giải thưởng best saler trong quá trình làm việc. Hơn cả là có một chỗ đứng vững trong thương trường bất động sản.

9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản ảnh 3

Thúy An luôn hướng mình trở thành 1 người phụ nữ độc lập trong kinh tế, thành công trong sự nghiệp. An tâm niệm: “Thành công trong sự nghiệp không có nghĩa là bỏ quên đi hạnh phúc và đặc quyền của người phụ nữ là luôn xinh đẹp và được yêu thương. Học cách yêu thương mình, chăm sóc cho bản thân đẹp cả hình thái lẫn tâm hồn và yêu thương gia đình để có thể có được hạnh phúc trọn vẹn.”Hình mẫu người phụ nữ hiện đại

9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản ảnh 4
9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản ảnh 5


Trong công việc khó khăn là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là bất động sản có thu nhập càng cao thì áp lực lại càng lớn. Những khó khăn không thể quật ngã người phụ nữ đầy bản lĩnh này bởi cô luôn dặn lòng: “Tập trung vào mục tiêu, luôn nhớ tới lý do khiến mình bắt đầu”. Bên cạnh đó, gia đình cũng chính là nguồn cảm hứng, động lực lớn lao để An cố gắng hơn.

9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản ảnh 6
9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản ảnh 7

Khi đạt được những thành công nhất định Thúy An muốn cho đi nhiều hơn, hướng sự quan tâm đặc biệt tới các bạn trẻ. Cô mong muốn có thể phần nào truyền cảm hứng giúp các bạn tự tin, hoạt ngôn và dám sống với đam mê, điểm mạnh của chính bản thân. Tương lai cô dự định sẽ phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức nhiều chương trình đào tạo, chia sẻ miễn phí dành cho các bạn trẻ.

9X Học viện Tài chính bước qua vùng an toàn trở thành “nữ tướng” bất động sản ảnh 8


“Như các bạn thấy, thành công không phụ thuộc vào giới tính và độ tuổi, chỉ cần thực sự muốn chúng ta sẽ làm được. Vậy nên nếu các bạn muốn thử sức trong lĩnh vực bất động sản thì mình cho rằng đó là lựa chọn tốt, vì chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ và khiến bản thân trở nên vững vàng hơn.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.