Á hậu Phương Anh: ‘Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp thạc sĩ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Á hậu Phương Anh xuất hiện rạng rỡ trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường ĐH RMIT. Người đẹp xuất sắc trở thành thạc sĩ ngành Thương mại Toàn cầu sau gần 2 năm học tập tại đây.  Phạm Ngọc Phương Anh đang chứng minh cô xứng với danh xưng mà mọi người dành cho là 'Á hậu học giỏi' của showbiz Việt.

Sau 2 năm theo đuổi chương trình thạc sĩ tại trường ĐH RMIT, Á hậu Phương Anh đã tốt nghiệp ngành Thương mại Toàn cầu. Trong ngày vui này, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được nhiều lời chúc mừng từ gia đình, bạn bè, người hâm mộ.

Á hậu Phương Anh: ‘Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp thạc sĩ’ ảnh 1

Với thành tích học tập đáng nể, cùng nhiều đóng góp, sự nhiệt huyết tham gia nhiều nghiên cứu của nhà trường, Phương Anh được đại diện các tân thạc sĩ - tiến sĩ phát biểu trong lễ tốt nghiệp. Video phát biểu của Á hậu Phương Anh nhanh chóng nhận được nhiều sự khen ngợi nhờ vào sự ưu tú, phong thái đĩnh đạc và nội dung truyền cảm hứng.

Á hậu Phương Anh: ‘Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp thạc sĩ’ ảnh 2

Trong quá trình học thạc sĩ, Phương Anh là đại diện Việt Nam tại Miss International vào cuối năm 2022, tổ chức hôn lễ vào gần cuối năm 2023. Tuy nhiên, cô đã thể hiện được sự chăm chỉ và khả năng cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình và hoàn thành đúng tiến độ tốt nghiệp học vị thạc sĩ.

Trước khi chinh phục thành công tấm bằng thạc sĩ, Á hậu Phương Anh đã tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống Quản lý Thông tin tại trường với điểm GPA 3.5/4.0, đứng trong top 15% sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất của ngành từ trước đến nay.

Á hậu Phương Anh: ‘Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp thạc sĩ’ ảnh 3

Á hậu học giỏi” được chồng đưa đón, chăm sóc trong ngày tốt nghiệp. Doanh nhân Hồ Đắc Đức cũng đã hoàn thành chương trình thạc sĩ trước đó và đang tiếp tục con đường học vấn để lấy bằng tiến sĩ. Vì thế, ngoài việc là một người chồng bên cạnh động viên, Đắc Đức còn là người bạn thường xuyên giúp Phương Anh giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc học tập.

Á hậu Phương Anh: ‘Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp thạc sĩ’ ảnh 4

Ở độ tuổi 26, Á hậu Phương Anh được xem là ‘nàng Hậu’ có cuộc sống viên mãn. Phương Anh cho biết: “Tôi biết ơn những gì đến với mình và trân trọng cuộc sống hiện tại. Tôi chưa từng đặt mục tiêu ở tuổi 26 mình phải có chồng, có nhà, có bằng thạc sĩ nhưng hiện tại khi những điều tốt đẹp như thế này đến cũng khiến tôi hạnh phúc và biết ơn vô cùng. Điều đó cũng giúp tôi thay đổi tư duy trong những năm gần đây. Tôi tập yêu thương tất cả những người, những vật xung quanh mình vì tôi cảm nhận được họ sẽ yêu tôi trở lại gấp nhiều lần hơn thế”.

Á hậu Phương Anh: ‘Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp thạc sĩ’ ảnh 5

Là người theo sát Phương Anh từ khi còn là thí sinh Hoa hậu Việt Nam, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng cho biết, Phương Anh ngoài đời là cô gái khiêm tốn, lễ phép, chừng mực, đúng như vẻ đẹp tri thức của cô ấy. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa Phương Anh là cô gái rụt rè, cô ấy vẫn rất mạnh mẽ, quyết liệt trong công việc. Hơn nữa, tinh thần ấy luôn được thể hiện với thái độ rất dung hòa, dễ mến. Phương Anh trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành mọi việc.

Á hậu Phương Anh: ‘Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp thạc sĩ’ ảnh 6

Gần đây, Á hậu Phương Anh thường xuyên xuất hiện với vai trò MC song ngữ tại các chương trình lớn cùng nhiều sự kiện. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, bên cạnh việc tiếp tục phát triển công việc MC song ngữ, cô cũng mong muốn được trở thành giảng viên đại học, được hoạt động trong ngành giáo dục, phát triển sự nghiệp theo hướng nghiên cứu và nếu có thể sẽ học tiến sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm