Ấn tượng Không gian trực tuyến ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Không gian triển lãm trực tuyến 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông' nhằm cung cấp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố, những thông tin, tư liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Không gian trực tuyến "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông" được chia làm 5 khu vực tham quan. Khu vực Diễn biến chiến dịch, khái quát những cột mốc thông tin quan trọng về Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Khu vực Hành trình truyền thống mang đến cảm nhận về sự đồng lòng của nhân dân miền Nam hòa chung vào chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Đó là tinh thần yêu nước, niềm tin với cách mạng, mong muốn về một Việt Nam hòa bình, độc lập và thống nhất.

Ấn tượng Không gian trực tuyến ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’ ảnh 1

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM trải nghiệm Không gian trực tuyến "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông". (Ảnh: Chụp màn hình)

Khu vực Kỷ vật là nơi lưu giữ các hiện vật, kỷ vật về Chiến dịch Điện Biên Phủ thông qua hình thức trưng bày kỹ thuật số, giúp người xem có thể tương tác trực tuyến.

Khu vực Tài liệu giới thiệu những cuốn sách hay, những thước phim bổ ích về Chiến dịch Điện Biên Phủ, qua đó người xem có thể cảm nhận được góc nhìn của các nhân vật lịch sử, tích lũy được những kiến thức bổ ích về chiến thắng vang dội của quân và dân ta 70 năm về trước.

Ấn tượng Không gian trực tuyến ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’ ảnh 2

Những không gian hấp dẫn của triển lãm trực tuyến.

Cuối cùng là khu vực Video tái hiện lại những sự kiện về chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua những thước phim lịch sử.

Ấn tượng Không gian trực tuyến ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’ ảnh 3

Nhằm chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Thành Đoàn TP. HCM đã phát động thử thách "Check–in kỷ vật" dành cho các bạn trẻ khi chia sẻ những hình ảnh tương tác với kỷ vật trong không gian trực tuyến "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông" lên trang cá nhân. Ba bài viết có lượt tương tác cao nhất (tính đến hết ngày 9/5) sẽ nhận được các phần quà của Ban Tổ chức.

Tham gia thử thách với 3 bước:

Bước 1: Truy cập Không gian trực tuyến “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” thông qua đường dẫn: https://bit.ly/KhonggianDienBienPhu

Bước 2: Chụp hình nhân vật của mình với các kỷ vật trong không gian và đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân của mình ở chế độ công khai kèm hashtag: #DienBienPhuchienthang70nam #CheckinkyvatDienBien #TPHCMhuongveDienBien #KhonggianDienBienPhu

Bước 3: Cập nhật minh chứng thông qua đường dẫn: https://forms.gle/sn3RryaiYarv9w9c9

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.