Ấn tượng Không gian trực tuyến ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Không gian triển lãm trực tuyến 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông' nhằm cung cấp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố, những thông tin, tư liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Không gian trực tuyến "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông" được chia làm 5 khu vực tham quan. Khu vực Diễn biến chiến dịch, khái quát những cột mốc thông tin quan trọng về Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Khu vực Hành trình truyền thống mang đến cảm nhận về sự đồng lòng của nhân dân miền Nam hòa chung vào chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Đó là tinh thần yêu nước, niềm tin với cách mạng, mong muốn về một Việt Nam hòa bình, độc lập và thống nhất.

Ấn tượng Không gian trực tuyến ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’ ảnh 1

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM trải nghiệm Không gian trực tuyến "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông". (Ảnh: Chụp màn hình)

Khu vực Kỷ vật là nơi lưu giữ các hiện vật, kỷ vật về Chiến dịch Điện Biên Phủ thông qua hình thức trưng bày kỹ thuật số, giúp người xem có thể tương tác trực tuyến.

Khu vực Tài liệu giới thiệu những cuốn sách hay, những thước phim bổ ích về Chiến dịch Điện Biên Phủ, qua đó người xem có thể cảm nhận được góc nhìn của các nhân vật lịch sử, tích lũy được những kiến thức bổ ích về chiến thắng vang dội của quân và dân ta 70 năm về trước.

Ấn tượng Không gian trực tuyến ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’ ảnh 2

Những không gian hấp dẫn của triển lãm trực tuyến.

Cuối cùng là khu vực Video tái hiện lại những sự kiện về chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua những thước phim lịch sử.

Ấn tượng Không gian trực tuyến ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’ ảnh 3

Nhằm chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Thành Đoàn TP. HCM đã phát động thử thách "Check–in kỷ vật" dành cho các bạn trẻ khi chia sẻ những hình ảnh tương tác với kỷ vật trong không gian trực tuyến "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông" lên trang cá nhân. Ba bài viết có lượt tương tác cao nhất (tính đến hết ngày 9/5) sẽ nhận được các phần quà của Ban Tổ chức.

Tham gia thử thách với 3 bước:

Bước 1: Truy cập Không gian trực tuyến “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” thông qua đường dẫn: https://bit.ly/KhonggianDienBienPhu

Bước 2: Chụp hình nhân vật của mình với các kỷ vật trong không gian và đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân của mình ở chế độ công khai kèm hashtag: #DienBienPhuchienthang70nam #CheckinkyvatDienBien #TPHCMhuongveDienBien #KhonggianDienBienPhu

Bước 3: Cập nhật minh chứng thông qua đường dẫn: https://forms.gle/sn3RryaiYarv9w9c9

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.