Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bảy năm công tác Đoàn – Hội được xem là khoảng thời gian đẹp nhất của anh Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM khóa XII. Cho đến nay, anh vẫn không ngừng hoàn thiện bản thân và nỗ lực đưa ra những giải pháp nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp của sinh viên.

Bảy năm hoàn thiện bản thân

Hiện tại, Khánh Tùng đang là sinh viên năm thứ tư, chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, trường ĐH Sư Phạm TP. HCM. Các hoạt động và công tác Đoàn – Hội của anh trong suốt 7 năm qua đều ghi đậm dấu ấn tại ngôi trường này.

Theo chia sẻ của Tùng, cách đây 6 năm, thời điểm đang là học sinh lớp 10, anh đã bị cuốn hút bởi những hoạt động sôi nổi từ Đoàn trường. Đồng thời, đấy cũng là khoảng thời gian mà Tùng nhận ra mình cần tìm sự thay đổi cho bản thân. “Trước khi tham gia công tác Đoàn – Hội, mình là người khá rụt rè, không có kinh nghiệm làm thủ lĩnh và đặc biệt là cực kỳ ngại khi phát biểu trước đám đông. Nhưng kể từ khi khoác lên mình màu áo xanh của Đoàn, cộng với sự giúp đỡ từ thầy cô, mình đã thay đổi rõ rệt và đặt quyết tâm phải đi xa hơn với vai trò mà bản thân đang theo đuổi”, Khánh Tùng tâm sự.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 1
Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ hiện đại, năng động.

Kể từ đó, hành trình của Tùng đã có những bước tiến rất dài. Anh trưởng thành từ vai trò cán bộ cấp Chi đoàn, rồi bắt đầu tham gia Ban Chấp hành Đoàn trường Trung học Thực hành (trường ĐH Sư phạm TP. HCM). Với những tố chất đã thể hiện trong 3 năm học THPT, ngay khi lên năm thứ nhất đại học, Tùng đã được các anh, chị ở Đoàn trường hỗ trợ, giới thiệu vào tổ chức Hội và làm công tác ở Hội Sinh viên trường từ đó. Khánh Tùng đã có kinh nghiệm trong nhiều vai trò khác nhau, có thể kể đến: Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM… và mới đây, anh đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên của trường.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 2

Khánh Tùng đang nỗ lực hết mình cho công tác Hội của trường và của Hội Sinh viên TP. HCM.

Sự nỗ lực trong suốt quá trình công tác của Khánh Tùng đã được khẳng định thông qua những thành tích cụ thể. Trong số đó, có thể kể đến việc đạt danh hiệu 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' cấp Thành phố, giải thưởng Thủ lĩnh Thanh niên tiêu biểu cấp Thành và nhiều bằng khen T.Ư Đoàn, T.Ư Hội… Tuy nhiên, điều mà Khánh Tùng cảm thấy đáng tự hào nhất là việc được rèn giũa và hoàn thiện bản thân mỗi ngày trong môi trường Đoàn – Hội.

Trăn trở những giải pháp mới

Với 7 năm công tác, Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ năng động và giàu tính sáng tạo trong các hoạt động. Khánh Tùng chủ trương, lãnh đạo sẽ là người dẫn dắt tập thể, vì thế, anh luôn hướng đến việc tạo không khí cởi mở khi làm việc, để mọi người làm theo hướng chủ động, phát huy tối đa tính sáng tạo cá nhân nhưng vẫn tôn trọng ý kiến tập thể. Ngoài ra, Khánh Tùng vẫn luôn theo đuổi việc tiếp cận và bồi dưỡng những bạn trẻ phát triển từ khi còn là học sinh THPT, để luôn đáp ứng đủ nhân lực xây dựng tổ chức Đoàn – Hội của trường thật trẻ trung, năng động.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 3

Khánh Tùng nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM khóa mới.

Trong nhiệm kỳ mới của mình, Khánh Tùng đã đề ra những kế hoạch cụ thể để xây dựng tổ chức. Trong đó, Tùng cho biết, sẽ chú trọng nâng cao năng lực chuyển đổi số và các nội dung tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ Hội. “Ngoài ra, mình cũng như Hội Sinh viên trường đang có định hướng đẩy mạnh các hoạt động lan tỏa hình mẫu "Sinh viên 5 tốt" sau tuyên dương. Phát huy giá trị các giải thưởng 9/1 và "Bồ câu trắng" của Hội Sinh viên TP. HCM. Câu chuyện khởi nghiệp và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên cũng được chú trọng trong nhiệm kỳ mới này”, Khánh Tùng chia sẻ thêm.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 4
Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ hiện đại, năng động.

Đặc biệt, Tùng còn cho biết, anh và Hội Sinh viên trường đang trăn trở để có những giải pháp mới thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường học hạnh phúc. Theo đó, trước mắt sẽ triển khai theo hướng tăng cường xây dựng giá trị hình mẫu sinh viên, nuôi dưỡng tình yêu trường, tiếp tục tổ chức các hoạt động đáp ứng mong đợi, nguyện vọng chính đáng của sinh viên. Phát huy sức sáng tạo, tiếng nói của sinh viên trong việc đóng góp hiến kế cho trường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.