Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bảy năm công tác Đoàn – Hội được xem là khoảng thời gian đẹp nhất của anh Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM khóa XII. Cho đến nay, anh vẫn không ngừng hoàn thiện bản thân và nỗ lực đưa ra những giải pháp nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp của sinh viên.

Bảy năm hoàn thiện bản thân

Hiện tại, Khánh Tùng đang là sinh viên năm thứ tư, chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, trường ĐH Sư Phạm TP. HCM. Các hoạt động và công tác Đoàn – Hội của anh trong suốt 7 năm qua đều ghi đậm dấu ấn tại ngôi trường này.

Theo chia sẻ của Tùng, cách đây 6 năm, thời điểm đang là học sinh lớp 10, anh đã bị cuốn hút bởi những hoạt động sôi nổi từ Đoàn trường. Đồng thời, đấy cũng là khoảng thời gian mà Tùng nhận ra mình cần tìm sự thay đổi cho bản thân. “Trước khi tham gia công tác Đoàn – Hội, mình là người khá rụt rè, không có kinh nghiệm làm thủ lĩnh và đặc biệt là cực kỳ ngại khi phát biểu trước đám đông. Nhưng kể từ khi khoác lên mình màu áo xanh của Đoàn, cộng với sự giúp đỡ từ thầy cô, mình đã thay đổi rõ rệt và đặt quyết tâm phải đi xa hơn với vai trò mà bản thân đang theo đuổi”, Khánh Tùng tâm sự.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 1
Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ hiện đại, năng động.

Kể từ đó, hành trình của Tùng đã có những bước tiến rất dài. Anh trưởng thành từ vai trò cán bộ cấp Chi đoàn, rồi bắt đầu tham gia Ban Chấp hành Đoàn trường Trung học Thực hành (trường ĐH Sư phạm TP. HCM). Với những tố chất đã thể hiện trong 3 năm học THPT, ngay khi lên năm thứ nhất đại học, Tùng đã được các anh, chị ở Đoàn trường hỗ trợ, giới thiệu vào tổ chức Hội và làm công tác ở Hội Sinh viên trường từ đó. Khánh Tùng đã có kinh nghiệm trong nhiều vai trò khác nhau, có thể kể đến: Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM… và mới đây, anh đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên của trường.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 2

Khánh Tùng đang nỗ lực hết mình cho công tác Hội của trường và của Hội Sinh viên TP. HCM.

Sự nỗ lực trong suốt quá trình công tác của Khánh Tùng đã được khẳng định thông qua những thành tích cụ thể. Trong số đó, có thể kể đến việc đạt danh hiệu 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' cấp Thành phố, giải thưởng Thủ lĩnh Thanh niên tiêu biểu cấp Thành và nhiều bằng khen T.Ư Đoàn, T.Ư Hội… Tuy nhiên, điều mà Khánh Tùng cảm thấy đáng tự hào nhất là việc được rèn giũa và hoàn thiện bản thân mỗi ngày trong môi trường Đoàn – Hội.

Trăn trở những giải pháp mới

Với 7 năm công tác, Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ năng động và giàu tính sáng tạo trong các hoạt động. Khánh Tùng chủ trương, lãnh đạo sẽ là người dẫn dắt tập thể, vì thế, anh luôn hướng đến việc tạo không khí cởi mở khi làm việc, để mọi người làm theo hướng chủ động, phát huy tối đa tính sáng tạo cá nhân nhưng vẫn tôn trọng ý kiến tập thể. Ngoài ra, Khánh Tùng vẫn luôn theo đuổi việc tiếp cận và bồi dưỡng những bạn trẻ phát triển từ khi còn là học sinh THPT, để luôn đáp ứng đủ nhân lực xây dựng tổ chức Đoàn – Hội của trường thật trẻ trung, năng động.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 3

Khánh Tùng nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM khóa mới.

Trong nhiệm kỳ mới của mình, Khánh Tùng đã đề ra những kế hoạch cụ thể để xây dựng tổ chức. Trong đó, Tùng cho biết, sẽ chú trọng nâng cao năng lực chuyển đổi số và các nội dung tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ Hội. “Ngoài ra, mình cũng như Hội Sinh viên trường đang có định hướng đẩy mạnh các hoạt động lan tỏa hình mẫu "Sinh viên 5 tốt" sau tuyên dương. Phát huy giá trị các giải thưởng 9/1 và "Bồ câu trắng" của Hội Sinh viên TP. HCM. Câu chuyện khởi nghiệp và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên cũng được chú trọng trong nhiệm kỳ mới này”, Khánh Tùng chia sẻ thêm.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 4
Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ hiện đại, năng động.

Đặc biệt, Tùng còn cho biết, anh và Hội Sinh viên trường đang trăn trở để có những giải pháp mới thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường học hạnh phúc. Theo đó, trước mắt sẽ triển khai theo hướng tăng cường xây dựng giá trị hình mẫu sinh viên, nuôi dưỡng tình yêu trường, tiếp tục tổ chức các hoạt động đáp ứng mong đợi, nguyện vọng chính đáng của sinh viên. Phát huy sức sáng tạo, tiếng nói của sinh viên trong việc đóng góp hiến kế cho trường.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.