Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bảy năm công tác Đoàn – Hội được xem là khoảng thời gian đẹp nhất của anh Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM khóa XII. Cho đến nay, anh vẫn không ngừng hoàn thiện bản thân và nỗ lực đưa ra những giải pháp nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp của sinh viên.

Bảy năm hoàn thiện bản thân

Hiện tại, Khánh Tùng đang là sinh viên năm thứ tư, chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, trường ĐH Sư Phạm TP. HCM. Các hoạt động và công tác Đoàn – Hội của anh trong suốt 7 năm qua đều ghi đậm dấu ấn tại ngôi trường này.

Theo chia sẻ của Tùng, cách đây 6 năm, thời điểm đang là học sinh lớp 10, anh đã bị cuốn hút bởi những hoạt động sôi nổi từ Đoàn trường. Đồng thời, đấy cũng là khoảng thời gian mà Tùng nhận ra mình cần tìm sự thay đổi cho bản thân. “Trước khi tham gia công tác Đoàn – Hội, mình là người khá rụt rè, không có kinh nghiệm làm thủ lĩnh và đặc biệt là cực kỳ ngại khi phát biểu trước đám đông. Nhưng kể từ khi khoác lên mình màu áo xanh của Đoàn, cộng với sự giúp đỡ từ thầy cô, mình đã thay đổi rõ rệt và đặt quyết tâm phải đi xa hơn với vai trò mà bản thân đang theo đuổi”, Khánh Tùng tâm sự.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 1
Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ hiện đại, năng động.

Kể từ đó, hành trình của Tùng đã có những bước tiến rất dài. Anh trưởng thành từ vai trò cán bộ cấp Chi đoàn, rồi bắt đầu tham gia Ban Chấp hành Đoàn trường Trung học Thực hành (trường ĐH Sư phạm TP. HCM). Với những tố chất đã thể hiện trong 3 năm học THPT, ngay khi lên năm thứ nhất đại học, Tùng đã được các anh, chị ở Đoàn trường hỗ trợ, giới thiệu vào tổ chức Hội và làm công tác ở Hội Sinh viên trường từ đó. Khánh Tùng đã có kinh nghiệm trong nhiều vai trò khác nhau, có thể kể đến: Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM… và mới đây, anh đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên của trường.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 2

Khánh Tùng đang nỗ lực hết mình cho công tác Hội của trường và của Hội Sinh viên TP. HCM.

Sự nỗ lực trong suốt quá trình công tác của Khánh Tùng đã được khẳng định thông qua những thành tích cụ thể. Trong số đó, có thể kể đến việc đạt danh hiệu 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' cấp Thành phố, giải thưởng Thủ lĩnh Thanh niên tiêu biểu cấp Thành và nhiều bằng khen T.Ư Đoàn, T.Ư Hội… Tuy nhiên, điều mà Khánh Tùng cảm thấy đáng tự hào nhất là việc được rèn giũa và hoàn thiện bản thân mỗi ngày trong môi trường Đoàn – Hội.

Trăn trở những giải pháp mới

Với 7 năm công tác, Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ năng động và giàu tính sáng tạo trong các hoạt động. Khánh Tùng chủ trương, lãnh đạo sẽ là người dẫn dắt tập thể, vì thế, anh luôn hướng đến việc tạo không khí cởi mở khi làm việc, để mọi người làm theo hướng chủ động, phát huy tối đa tính sáng tạo cá nhân nhưng vẫn tôn trọng ý kiến tập thể. Ngoài ra, Khánh Tùng vẫn luôn theo đuổi việc tiếp cận và bồi dưỡng những bạn trẻ phát triển từ khi còn là học sinh THPT, để luôn đáp ứng đủ nhân lực xây dựng tổ chức Đoàn – Hội của trường thật trẻ trung, năng động.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 3

Khánh Tùng nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM khóa mới.

Trong nhiệm kỳ mới của mình, Khánh Tùng đã đề ra những kế hoạch cụ thể để xây dựng tổ chức. Trong đó, Tùng cho biết, sẽ chú trọng nâng cao năng lực chuyển đổi số và các nội dung tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ Hội. “Ngoài ra, mình cũng như Hội Sinh viên trường đang có định hướng đẩy mạnh các hoạt động lan tỏa hình mẫu "Sinh viên 5 tốt" sau tuyên dương. Phát huy giá trị các giải thưởng 9/1 và "Bồ câu trắng" của Hội Sinh viên TP. HCM. Câu chuyện khởi nghiệp và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên cũng được chú trọng trong nhiệm kỳ mới này”, Khánh Tùng chia sẻ thêm.

Anh thủ lĩnh sinh viên thân thiện của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 4
Khánh Tùng được đánh giá là mẫu cán bộ hiện đại, năng động.

Đặc biệt, Tùng còn cho biết, anh và Hội Sinh viên trường đang trăn trở để có những giải pháp mới thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường học hạnh phúc. Theo đó, trước mắt sẽ triển khai theo hướng tăng cường xây dựng giá trị hình mẫu sinh viên, nuôi dưỡng tình yêu trường, tiếp tục tổ chức các hoạt động đáp ứng mong đợi, nguyện vọng chính đáng của sinh viên. Phát huy sức sáng tạo, tiếng nói của sinh viên trong việc đóng góp hiến kế cho trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.