Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 26/2, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 tại trường THPT Long Phước, huyện Long Thành, với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh.

Lễ Khởi động diễn ra sôi nổi và triển khai nhiều hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã giới thiệu và ra mắt phần mềm đánh giá bộ tiêu chí công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp huyện; trao kinh phí xây dựng ngôi nhà 26 tháng 3, trao một khu vui chơi thiếu nhi; tặng 50 phần quà cho đoàn viên, học sinh, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Long Thành.

Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Đồng Nai ảnh 1

Lễ phát động Tháng Thanh niên của Tỉnh Đoàn Đồng Nai chính thức được phát động với nhiều phần việc, công trình được xác lập.

Tại chương trình, các cụm thi đua Đoàn trực thuộc đã ra mắt và đăng ký nhiều công trình ý nghĩa thực hiện trong tháng Thanh niên năm 2023; các bạn đoàn viên, thanh niên còn được giao lưu với Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương - Miss World Việt Nam 2022 và 10 học sinh chăm ngoan, học giỏi nhận được các suất học bổng từ Hoa hậu.

Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Đồng Nai ảnh 2

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương - Miss World Việt Nam 2022 giao lưu với các bạn thanh niên, sinh viên.

Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Đồng Nai ảnh 3
Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Đồng Nai ảnh 4

Cuộc thi "Duyên dáng Áo dài" được tổ chức trong dịp này.

Tham dự và phát biểu tại lễ khởi động, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn đề nghị các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thanh, thiếu nhi; nâng cao kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Mỗi đoàn viên, thanh niên cần xác định được trách nhiệm, tiên phong trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có công cuộc chuyển đổi số.

Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Đồng Nai ảnh 5

Chương trình còn trao tặng nhiều phần quà cho người dân và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Đồng Nai ảnh 6

Chương trình trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, ông Sơn đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm tạo điều kiện để các cấp bộ Đoàn triển khai có hiệu quả Tháng Thanh niên 2023 để đoàn viên, thanh niên có cơ hội phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong các vấn đề của đời sống xã hội.

Ngay sau lễ phát động, Tỉnh Đoàn Đồng Nai ra quân các đội hình "Thanh niên tham gia chuyển đổi số cộng đồng", "Tri thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật", "Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng Dữ liệu về dân cư”…

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.