Bài thi Đánh giá năng lực được chấm như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM cho biết, bài thi Đánh giá năng lực gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Cấu trúc của bài thi gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; và Giải quyết vấn đề.

Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó của câu hỏi. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần Giải quyết vấn đề là 500 điểm. Khi chấm thi, các phiếu trả lời trắc nghiệm đều phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng.

Về quy trình chấm thi, theo đề án tổ chức thi Đánh giá năng lực năm 2024 của ĐHQG TP. HCM, bài thi sau khi thi xong tại các điểm thi được vận chuyển về phòng chấm thi ngay sau buổi thi.

Bài thi Đánh giá năng lực được chấm như thế nào? ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Quy trình chấm thi tuân thủ nghiêm các quy định của ĐHQG TP. HCM. ĐHQG TP. HCM thành lập Tổ giám sát, trong đó có cán bộ An ninh (PA03) và cán bộ Thanh tra của ĐHQG TP. HCM để giám sát tất cả các hoạt động trong thời gian chấm thi.

Tất cả các dữ liệu liên quan đến công tác chấm thi phải được lưu dưới dạng đĩa CD. Chỉ sau khi đã gửi đĩa CD dữ liệu quét bài thi về Chủ tịch Hội đồng thi, Ban Chấm thi mới được mở niêm phong đĩa CD chứa đáp án để tiến hành chấm điểm.

Sau khi Chủ tịch Hội đồng thi duyệt kết quả, điểm thi sẽ được công bố trên cổng thông tin của kỳ thi và thực hiện cấp giấy chứng nhận kết quả thi đến thí sinh. Ngoài thông tin cá nhân của thí sinh, trong giấy chứng nhận kết quả sẽ có điểm thành phần bài thi và tổng điểm bài thi.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả của đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực 2024 sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15/4.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.