Bài thuyết trình ấn tượng của thủ lĩnh Đoàn tại Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại vòng Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2024, diễn ra ngày 7/7, qua phần thuyết trình với chủ đề "Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cho sinh viên qua các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", anh Nguyễn Linh Phong - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi.

Anh Nguyễn Linh Phong hiện là giảng viên khoa Giáo dục Quốc phòng, trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Ngoài ra, anh Phong còn là Phó Bí thư Đoàn trường và có nhiều năm gắn bó với những hoạt động Đoàn. Trước khi giành giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2023, anh từng đoạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi TP. HCM.

Trải qua ba vòng thi, anh Phong chọn chủ đề: “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cho sinh viên qua các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Theo quy định của cuộc thi, báo cáo viên có thể thay đổi chủ đề qua từng vòng thi. Tuy nhiên, anh chỉ chọn duy nhất một chủ đề này để trình bày trước Ban Giám khảo.

Bài thuyết trình ấn tượng của thủ lĩnh Đoàn tại Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV ảnh 1

Anh Nguyễn Linh Phong trình bày trước Ban Giám khảo tại vòng Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2024, diễn ra 7/7 tại TP. HCM. (Ảnh: Phú Quang)

"Tôi là giảng viên Giáo dục Quốc phòng nên đây là chủ đề phù hợp với chuyên ngành. Bên cạnh đó, tôi thấy mạng xã hội hiện tác động nhiều đến tinh thần yêu nước của các bạn trẻ. Là một người kiêm nhiệm công tác Đoàn nên tôi rất tâm đắc với chủ đề này", anh Phong nói.

Anh Phong đã khéo léo trình bày tầm quan trọng của việc giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho sinh viên. Qua đó, không chỉ tiếp lửa cho những phẩm chất tốt đẹp như tình yêu, lòng trung thành và ý thức phục vụ Tổ quốc mà còn nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn để phục vụ đất nước trong giới trẻ.

Bài thuyết trình ấn tượng của thủ lĩnh Đoàn tại Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV ảnh 2
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và nguyên Chủ tịch HĐND TP. HCM Phạm Phương Thảo trao giải Nhất chung cuộc cho thí sinh Nguyễn Linh Phong. (Ảnh: Ngô Tùng)

Trong phần chia sẻ của mình trước Ban Giám khảo, anh đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như một phương pháp giáo dục chủ nghĩa yêu nước hiệu quả và có hệ thống. Theo anh, các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, có nguồn lực tài chính, có ưu thế trong bồi dưỡng, giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho sinh viên.

"Các trường, các tổ chức Đoàn, Hội cần quán triệt, ý thức sâu sắc và cụ thể hóa nội dung này trong các hoạt động của các cơ sở Đoàn, góp phần giáo dục, đào tạo các thế hệ sinh viên ", anh Phong bày tỏ.

Sau khi tham gia cuộc thi, điều anh Phong thích nhất là có cơ hội làm quen với nhiều bạn bè mới từ các địa phương. Trong tương lai, anh sẽ tiếp tục rèn luyện để có cơ hội tham gia thêm nhiều cuộc thi báo cáo viên khác. Đặc biệt, trước mắt, anh sẽ làm công tác tuyên truyền cho các đoàn viên, thanh niên được tốt hơn tại trường mình đang công tác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.