Hơn 300 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) ra quân Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/7, với tinh thần luôn sẵn sàng, đoàn kết và quyết tâm, hơn 300 chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' 2024, trường ĐH Công nghệ thông tin (UIT) đã xuất quân lên đường thực hiện chiến dịch, nhằm lan tỏa yêu thương và nhiệt huyết đến cộng đồng.

Giữ vững và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, năm nay, chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2024 của trường ĐH Công nghệ thông tin diễn ra với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Chiến dịch có sự tham gia của 12 đội hình, từ 12 đơn vị đăng cai trực thuộc Hội Sinh viên trường, gồm: 8 đội hình chuyên hoạt động chủ yếu tại khu vực TP. Thủ Đức (đội hình Truyền thông, Đội hình Xung kích, Đội hình Chuyến xe công nghệ, Đội hình Hội nhập, Đội hình Văn nghệ xung kích, Đội hình Máy tính cũ - Tri thức mới, Đội hình Lập trình Web và Đội hình Vì đàn em); 4 đội hình thường trực thực hiện các nhiệm vụ được phân công tại 4 địa phương, lần lượt là huyện Thoại Sơn (An Giang), phường An Phú (TP. Thủ Đức) và xã Bình Hưng, xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh).

Hơn 300 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) ra quân Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 1
300 sinh viên tình nguyện lên đường thực hiện 'Mùa Hè Xanh'.

Một điểm khác biệt lớn nhất đó là năm nay, chiến dịch có thêm thời gian khoảng một tháng tiền chiến dịch. Giai đoạn này diễn ra xuyên suốt trong mùa thi cử để các chiến sĩ có thời gian làm quen với đội hình, công việc, thực hiện gây quỹ và đặc biệt là sắp xếp thời gian tốt nhất cho việc ôn thi cuối học kỳ.

Anh Lê Hải Phong - Chỉ huy trưởng chiến dịch cho biết: “Là một Chỉ huy trưởng của chiến dịch, tôi rất tự hào khi nhìn thấy được những hình ảnh các chiến sĩ tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2024 của trường ĐH Công nghệ thông tin đều nghiêm túc, nhiệt huyết, luôn hết mình với ngọn lửa tuổi trẻ. Các bạn được trau dồi kỹ năng, hoàn thiện những thiếu sót của mình, bỏ đi những cái tôi riêng mà cùng hoà nhập vào không khí chung, cùng chung tay hoàn thành tốt những nhiệm vụ được phân công trong giai đoạn tiền chiến dịch”.

Hơn 300 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) ra quân Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 2

Không ngại nắng mưa, gian khó, các chiến sĩ "Mùa Hè Xanh" UIT luôn trong tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng.

“Kỳ vọng trong giai đoạn chính hoạt động chiến dịch, các bạn chiến sĩ vẫn tiếp tục giữ vững tinh thần này để đưa hình ảnh 'Mùa Hè Xanh' UIT thật nhiều màu sắc và ý nghĩa đến tất cả mọi người”, anh Phong bày tỏ.

Ngay sau khi ra quân, các đội hình thực hiện nhiệm vụ được ban chỉ huy phân công, với rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới nhiều đối tượng như: Trao máy tính đến nhiều tỉnh thành, hỗ trợ công tác chuyển đổi số cho nhiều địa phương và giúp hàng ngàn học sinh có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức mới; dạy võ thuật, tư vấn tâm lý, sức khỏe cho sinh viên; tổ chức các lớp học, hỗ trợ tổ chức hoạt động tại các mái ấm; tổ chức chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn phường An Phú, TP. Thủ Đức (TP. HCM).

Hơn 300 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) ra quân Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 3

Đội hình Xung kích tràn đầy nhiệt huyết, luôn trong tư thế sẵn sàng xung phong làm nhiệm vụ.

Hơn 300 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) ra quân Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 4

Đội hình thường trực Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP. HCM) háo hức lên đường hoạt động tại địa phương.

Ngoài ra, chương trình còn phối hợp cùng các đội hình tổ chức chương trình Chuyến xe Công nghệ tại địa phương để tìm kiếm, giới thiệu đến thiếu nhi, thanh thiếu niên các quận, huyện trên địa bàn thành phố những công nghệ mới lạ; vệ sinh bãi biển, các tuyến đường trong xã, làm mới sân chơi cho các em thiếu nhi, cùng người dân địa phương nấu "Bữa cơm nghĩa tình" tại An Giang; giảng dạy các lớp tiếng Anh cho thanh thiếu niên tại các địa bàn…

Chiến dịch sẽ hoạt động xuyên suốt trong 3 tuần và dự kiến hội quân vào ngày 29/7/2024.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.