Bạn trẻ An Giang thích thú khi lần đầu thấy khinh khí cầu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hòa cùng không khí tưng bừng ngày Quốc khánh, thị trấn Tri Tôn (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) đã tổ chức Lễ hội khinh khí cầu. Trong đó, điều đặc biệt thu hút khách du lịch là đêm hội hoa đăng khinh khí cầu diễn ra sôi động tại Quảng trường Thái Quốc Hùng.

Đây là Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên được tổ chức tại miền Tây nên ngay ngày đầu tiên 2/9 đã có hàng ngàn khách du lịch đổ xô về khu thể thao và du lịch Soài Check - Tà Pạ, huyện Tri Tôn, An Giang tham gia sự kiện. Theo kế hoạch, du khách được bay trên khinh khí cầu ngắm cảnh đẹp của Tri Tôn, tuy nhiên do điều kiện thời tiết không đảm bảo nên trong những ngày tiếp của lễ hội khinh khí cầu không bay được nhiều.

Mặc dù hoạt động bay trải nghiệm không được thuận lợi nhưng bù lại du khách được thỏa thích vui chơi trong sự kiện đêm hoa đăng khinh khí cầu, cùng những ánh lửa bập bùng khuấy động bầu không khí trong đêm.

Bạn trẻ An Giang thích thú khi lần đầu thấy khinh khí cầu ảnh 1

Du khách tấp nập đến tham gia đêm hội.

Khi đến tham gia sự kiện, bạn trẻ đã được thưởng thức những gian hàng ẩm thực xung quanh khu phố đi bộ Tri Tôn, cùng hòa mình vào nhạc điệu sôi động tại đêm hội, tạo nên một mùa nghỉ lễ Quốc khánh đáng nhớ.

Néang Đa Ny (Lương Phi, Tri Tôn) chia sẻ: “Lễ hội khá đông người, náo nhiệt, phục vụ du khách các tiết mục ca hát đặc sắc. Và ấn tượng nhất với mình là tiết mục mở đầu, họ dùng lửa để nhảy theo nền nhạc, rất điêu luyện và hấp dẫn. Nhưng điều mình mong chờ nhất là được ngắm khinh khí cầu bay lên, tuy nhiên do gió lớn, nên chỉ có vài khinh khí cầu nhỏ bay được. Tuy khá tiếc, nhưng đó vẫn là một trải nghiệm thú vị. Cuối chương trình, mình và mọi người nhảy cùng nhau. Tuy không quen biết nhưng mọi người rất gắn kết và chơi hết mình. Đó là một đêm đáng nhớ”.

Bạn trẻ An Giang thích thú khi lần đầu thấy khinh khí cầu ảnh 2

Các bạn trẻ nhiệt tình nhảy nhót trên nền nhạc sôi động.

Bạn trẻ An Giang thích thú khi lần đầu thấy khinh khí cầu ảnh 3

Nhân viên phải liên tục thay nhiên liệu phục vụ màn diễn đốt lửa.

Bạn trẻ An Giang thích thú khi lần đầu thấy khinh khí cầu ảnh 4

Nhân viên chịu nóng thực hiện những màn đốt lửa đẹp mắt.

Chị Néang Chanh Đa Quy (Châu Lăng, Tri Tôn) bày tỏ: “Dịp Lễ 2/9 năm nay có không khí vui tươi và rộn ràng khác hẳn những năm trước, vì ở huyện của mình có tổ chức Lễ hội kinh khí cầu, nên mọi người đổ xô đi để xem và hoà cùng dòng người náo nhiệt, những tiếng hò hét vang lên khiến không khí ngày lễ càng sôi động hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.