Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Thảo Minh (sinh năm 2000) ngành Truyền thông chuyên nghiệp, trường ĐH RMIT vừa giành Giải Vàng cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ năm 2022.

‘Vietnam Young Lions’ là cuộc thi có quy mô nổi bật trong ngành Marketing & Communication nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng trẻ dưới 30 tuổi, mang sứ mệnh đại diện Việt Nam ‘chinh chiến’ tại 2 đấu trường quốc tế là Young Lions (Cannes Lions) và Young Spikes (Spikes Asia). Nhận thấy những giá trị to lớn từ cuộc thi mang lại, Thảo Minh quyết định ghi danh tại ‘Vietnam Young Lions’ năm nay.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 1

Thảo Minh (giữa) cùng nhóm đã chinh phục Giải Vàng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ năm 2022.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 2

Thảo Minh (ngoài cùng, bên phải) rất hạnh phúc khi chinh phục giải thưởng này.

Vì biết đến cuộc thi khá trễ nên Thảo Minh chưa chuẩn bị được nhiều. “Toàn bộ những gì mình đem đến cuộc thi là quá trình học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức và kỹ năng trong suốt quá trình học đại học. Thời điểm dự thi cũng là lúc mình đang hoàn thành bài tốt nghiệp ở trường. Khi ấy, mình phải sắp xếp và cân bằng thời gian giữa việc thi và làm bài tốt nghiệp. Đó là khó khăn lớn nhất của mình ”, Thảo Minh tâm sự.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 3

Không những học giỏi, Thảo Minh còn là gương mặt được nhiều bạn trẻ yêu thích với những bộ ảnh dễ thương.

Nói về động lực trong suốt quá trình dự thi, nữ sinh chia sẻ: “Thời điểm nhận đề bài là lúc mình và nhóm cảm thấy hào hứng nhất. Việc truyền tải toàn bộ ý tưởng đến với mọi người chính là động lực của mình và cả nhóm. Hơn thế, mình và nhóm luôn tâm niệm rằng, làm việc gì cũng phải nghiêm túc và cố gắng hết mình”.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 4

Xuyên suốt cuộc thi, bên cạnh kiến thức và những kỹ năng cần có, Thảo Minh luôn trong tâm thế sẵn sàng. Cô chia sẻ, yếu tố giúp cả nhóm chiến thắng chính là sự nỗ lực, kiên trì, kèm theo sự may mắn. Bản thân mỗi cá thể trong một tập thể cần đoàn kết, cùng nhau thực hiện và vượt qua những thử thách.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 5

Khi được xướng tên ở Giải Vàng, Thảo Minh không khỏi xúc động. Cô cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì nỗ lực của mình và cả nhóm được đền đáp xứng đáng. “Lúc ấy, mình đã gọi về cho gia đình để thông báo kết quả. Mình vui vì đã làm được một điều gì đó khiến ba mẹ tự hào về mình”, Thảo Minh bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.