Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Thảo Minh (sinh năm 2000) ngành Truyền thông chuyên nghiệp, trường ĐH RMIT vừa giành Giải Vàng cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ năm 2022.

‘Vietnam Young Lions’ là cuộc thi có quy mô nổi bật trong ngành Marketing & Communication nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng trẻ dưới 30 tuổi, mang sứ mệnh đại diện Việt Nam ‘chinh chiến’ tại 2 đấu trường quốc tế là Young Lions (Cannes Lions) và Young Spikes (Spikes Asia). Nhận thấy những giá trị to lớn từ cuộc thi mang lại, Thảo Minh quyết định ghi danh tại ‘Vietnam Young Lions’ năm nay.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 1

Thảo Minh (giữa) cùng nhóm đã chinh phục Giải Vàng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ năm 2022.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 2

Thảo Minh (ngoài cùng, bên phải) rất hạnh phúc khi chinh phục giải thưởng này.

Vì biết đến cuộc thi khá trễ nên Thảo Minh chưa chuẩn bị được nhiều. “Toàn bộ những gì mình đem đến cuộc thi là quá trình học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức và kỹ năng trong suốt quá trình học đại học. Thời điểm dự thi cũng là lúc mình đang hoàn thành bài tốt nghiệp ở trường. Khi ấy, mình phải sắp xếp và cân bằng thời gian giữa việc thi và làm bài tốt nghiệp. Đó là khó khăn lớn nhất của mình ”, Thảo Minh tâm sự.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 3

Không những học giỏi, Thảo Minh còn là gương mặt được nhiều bạn trẻ yêu thích với những bộ ảnh dễ thương.

Nói về động lực trong suốt quá trình dự thi, nữ sinh chia sẻ: “Thời điểm nhận đề bài là lúc mình và nhóm cảm thấy hào hứng nhất. Việc truyền tải toàn bộ ý tưởng đến với mọi người chính là động lực của mình và cả nhóm. Hơn thế, mình và nhóm luôn tâm niệm rằng, làm việc gì cũng phải nghiêm túc và cố gắng hết mình”.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 4

Xuyên suốt cuộc thi, bên cạnh kiến thức và những kỹ năng cần có, Thảo Minh luôn trong tâm thế sẵn sàng. Cô chia sẻ, yếu tố giúp cả nhóm chiến thắng chính là sự nỗ lực, kiên trì, kèm theo sự may mắn. Bản thân mỗi cá thể trong một tập thể cần đoàn kết, cùng nhau thực hiện và vượt qua những thử thách.

Bí quyết chiến thắng tại cuộc thi ‘Vietnam Young Lions’ của nữ sinh ngành Truyền thông ảnh 5

Khi được xướng tên ở Giải Vàng, Thảo Minh không khỏi xúc động. Cô cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì nỗ lực của mình và cả nhóm được đền đáp xứng đáng. “Lúc ấy, mình đã gọi về cho gia đình để thông báo kết quả. Mình vui vì đã làm được một điều gì đó khiến ba mẹ tự hào về mình”, Thảo Minh bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.