Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Hương sinh năm 2001, lớn lên tại Thành phố Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh. Hương đang là sinh viên năm 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Được học tập dưới môi trường năng động, thân thiện và vô cùng sáng tạo khiến Hương luôn tự tin, tích cực và hòa đồng với tất cả mọi người. Qua những năm tháng học tập và trải nghiệm, Thu Hương cảm thấy mình trưởng thành hơn, học hỏi và tích luỹ được thêm nhiều những kinh nghiệm riêng cho bản thân.
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 1

Nguyễn Thu Hương là sinh viên năm 4 khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngoài việc học tập trên ghế nhà trường, mình còn thử sức với nhiều công việc làm thêm khác nhau như gia sư, kinh doanh bánh trung thu, sales bất động sản… Như các bạn thấy những công việc mình từng làm đều không chuyên về một lĩnh vực hay ngành nghề nào cả. Tại sao lại như vậy? Bởi vì cá nhân mình là một người thích trải nghiệm và mong muốn có thêm nhiều cái nhìn đa chiều, sâu rộng hơn về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Thứ hai, những công việc này giúp mình hiểu được tâm lý của nhiều lứa tuổi, đối với mình tâm lý là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nếu nắm bắt được tâm lý của nhiều người, mình sẽ dễ dàng giao tiếp và thực hiện công việc một cách hoà hợp với mọi người hơn. Cuối cùng, công việc giúp mình có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc ở trong nhiều lĩnh vực, nó cũng giúp mình có thêm một khoản thu nhập nhỏ cho bản thân để tự trang trải cuộc sống.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 2

Thu Hương là một người thích trải nghiệm và mong muốn có thêm nhiều cái nhìn đa chiều, sâu rộng hơn về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Chắc hẳn, sẽ có nhiều người thắc mắc việc mình đi học và làm song song như vậy sẽ khiến bản thân gặp nhiều khó khăn, vất vả. Thật vậy, mình đã từng có những khoảng thời gian vô cùng áp lực do chưa sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và việc làm thêm. Đối mặt với tình huống này, mình đã từng muốn buông bỏ mọi thứ, nhưng sau đó tự động viên bản thân và mình đã vượt qua được những khó khăn này. Vậy mình đã vượt qua nó bằng cách nào ?

Các bạn có từng nghe qua câu: “ Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn” của Roy T. Bennett chưa? Đây cũng là một trong những câu châm ngôn mà mình yêu thích nhất và mình lấy nó làm động lực để cuộc sống trở nên lạc quan hơn. Việc đầu tiên khi mình phải đối diện với những khó khăn và thử thách đang gặp phải là mình sẽ nhìn nhận mọi thứ theo một cách tích cực. Bởi vì nếu bạn tích cực thì tinh thần sẽ trở nên thoải mái. Từ đó, suy nghĩ của bạn sẽ thoáng hơn khiến mọi điều cũng trở nên dễ dàng giải quyết hơn. Sau đó, mình dành ra một khoảng thời gian vừa đủ để suy nghĩ thật kỹ, phân tích những ưu, nhược điểm của vấn đề mình đang gặp phải và lên kế hoạch giải quyết, đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân. Cuối cùng mình sẽ làm mọi việc bằng tất cả kinh nghiệm, trách nhiệm và sự biết ơn. Sau tất cả, mình nhận lại được những điều tốt hơn trong cuộc sống, những niềm vui, nụ cười và đôi khi là cả sự yêu thương và nhiều kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 3

Với Hương khi phải đối diện với những khó khăn và thử thách đang gặp phải là bản thân sẽ nhìn nhận mọi thứ theo một cách tích cực.

Là một người trẻ của thế hệ Gen Z mình muốn truyền tải đến các bạn một nguồn năng lượng tích cực, tư duy nhạy bén và một lối sống lành mạnh. Thông qua việc tham gia các hoạt động cộng đồng của Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Quảng Ninh. Tại đây các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động, các chiến dịch tình nguyện như: Sưởi Ấm Vùng Than, Mùa Hè Xanh, quét dọn chùa Pháp Vân, hỗ trợ viện dưỡng lão Tâm Đức, phát cháo miễn phí ở Viện Huyết Học - Truyền máu Trung Ương,…

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 4

Chiến dịch " Sưởi ấm Vùng Than".

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời cuộc đời sinh viên của mình là được tham gia vào chiến dịch “Sưởi Ấm Vùng Than". Mặc dù chỉ với 2 ngày 1 đêm nhưng mình cùng các bạn trong Đội đã có vô vàn những kỷ niệm đáng nhớ. Dưới cái lạnh 5 độ C, bọn mình đã sưởi ấm bầu không khí bằng việc trao tặng 80 suất quà là quần áo ấm, gạo, mắm, hạt nêm,... đến tận tay những bà con nơi đây. Trong đó có 11 suất quà dành riêng cho những hộ đặc biệt khó khăn. Kết hợp với đó, mình cùng các bạn đã dọn dẹp vệ sinh trường học, dọn dẹp đài tưởng niệm, trao tặng 10 suất học bổng dành cho các em học sinh có thành tích học tập tốt.

Đêm văn nghệ dù gặp một chút khó khăn (thời tiết rất lạnh) nhưng với tinh thần của những người sinh viên tình nguyện "Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên", chúng mình đã cố gắng hết sức để chương trình diễn ra thuận lợi, thành công, truyền được hơi ấm và lửa tình nguyện cho người dân tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Cuối chuyến đi, mình cảm thấy rất vui khi công sức bỏ ra có thể mang lại nhiều ý nghĩa đến vậy. Tuy nhiên, mình mong muốn trong những chuyến đi tình nguyện tới có thể mang thêm nhiều yêu thương dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 5
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 6

Việc tham gia các hoạt động tình nguyện khiến trái tim của mình ngập tràn tình yêu thương, sự bao dung và lòng trắc ẩn. Khi được làm công việc này, mình cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Mình được giúp đỡ mọi người và đem lại những điều tốt đẹp có giá trị nhân văn cao cho cuộc sống. Đôi khi ngắm nhìn những bức ảnh kỉ niệm về những buổi tình nguyện đó, mình cảm thấy bồi hồi, xúc động và đặc biệt tự hào về bản thân vì những việc mình đã làm.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 7

Qua đây, mình thầm mong tất cả những điều tốt đẹp sẽ được lan toả nhiều hơn từ các bạn trẻ. Chúng ta hãy sống thật nhiệt huyết, tích cực, luôn yêu đời và cùng nhau vẽ nên một bức tranh cuộc sống tuyệt đẹp tràn đầy sắc màu yêu thương.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.