Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Hương sinh năm 2001, lớn lên tại Thành phố Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh. Hương đang là sinh viên năm 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Được học tập dưới môi trường năng động, thân thiện và vô cùng sáng tạo khiến Hương luôn tự tin, tích cực và hòa đồng với tất cả mọi người. Qua những năm tháng học tập và trải nghiệm, Thu Hương cảm thấy mình trưởng thành hơn, học hỏi và tích luỹ được thêm nhiều những kinh nghiệm riêng cho bản thân.
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 1

Nguyễn Thu Hương là sinh viên năm 4 khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngoài việc học tập trên ghế nhà trường, mình còn thử sức với nhiều công việc làm thêm khác nhau như gia sư, kinh doanh bánh trung thu, sales bất động sản… Như các bạn thấy những công việc mình từng làm đều không chuyên về một lĩnh vực hay ngành nghề nào cả. Tại sao lại như vậy? Bởi vì cá nhân mình là một người thích trải nghiệm và mong muốn có thêm nhiều cái nhìn đa chiều, sâu rộng hơn về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Thứ hai, những công việc này giúp mình hiểu được tâm lý của nhiều lứa tuổi, đối với mình tâm lý là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nếu nắm bắt được tâm lý của nhiều người, mình sẽ dễ dàng giao tiếp và thực hiện công việc một cách hoà hợp với mọi người hơn. Cuối cùng, công việc giúp mình có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc ở trong nhiều lĩnh vực, nó cũng giúp mình có thêm một khoản thu nhập nhỏ cho bản thân để tự trang trải cuộc sống.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 2

Thu Hương là một người thích trải nghiệm và mong muốn có thêm nhiều cái nhìn đa chiều, sâu rộng hơn về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Chắc hẳn, sẽ có nhiều người thắc mắc việc mình đi học và làm song song như vậy sẽ khiến bản thân gặp nhiều khó khăn, vất vả. Thật vậy, mình đã từng có những khoảng thời gian vô cùng áp lực do chưa sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và việc làm thêm. Đối mặt với tình huống này, mình đã từng muốn buông bỏ mọi thứ, nhưng sau đó tự động viên bản thân và mình đã vượt qua được những khó khăn này. Vậy mình đã vượt qua nó bằng cách nào ?

Các bạn có từng nghe qua câu: “ Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn” của Roy T. Bennett chưa? Đây cũng là một trong những câu châm ngôn mà mình yêu thích nhất và mình lấy nó làm động lực để cuộc sống trở nên lạc quan hơn. Việc đầu tiên khi mình phải đối diện với những khó khăn và thử thách đang gặp phải là mình sẽ nhìn nhận mọi thứ theo một cách tích cực. Bởi vì nếu bạn tích cực thì tinh thần sẽ trở nên thoải mái. Từ đó, suy nghĩ của bạn sẽ thoáng hơn khiến mọi điều cũng trở nên dễ dàng giải quyết hơn. Sau đó, mình dành ra một khoảng thời gian vừa đủ để suy nghĩ thật kỹ, phân tích những ưu, nhược điểm của vấn đề mình đang gặp phải và lên kế hoạch giải quyết, đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân. Cuối cùng mình sẽ làm mọi việc bằng tất cả kinh nghiệm, trách nhiệm và sự biết ơn. Sau tất cả, mình nhận lại được những điều tốt hơn trong cuộc sống, những niềm vui, nụ cười và đôi khi là cả sự yêu thương và nhiều kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 3

Với Hương khi phải đối diện với những khó khăn và thử thách đang gặp phải là bản thân sẽ nhìn nhận mọi thứ theo một cách tích cực.

Là một người trẻ của thế hệ Gen Z mình muốn truyền tải đến các bạn một nguồn năng lượng tích cực, tư duy nhạy bén và một lối sống lành mạnh. Thông qua việc tham gia các hoạt động cộng đồng của Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Quảng Ninh. Tại đây các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động, các chiến dịch tình nguyện như: Sưởi Ấm Vùng Than, Mùa Hè Xanh, quét dọn chùa Pháp Vân, hỗ trợ viện dưỡng lão Tâm Đức, phát cháo miễn phí ở Viện Huyết Học - Truyền máu Trung Ương,…

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 4

Chiến dịch " Sưởi ấm Vùng Than".

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời cuộc đời sinh viên của mình là được tham gia vào chiến dịch “Sưởi Ấm Vùng Than". Mặc dù chỉ với 2 ngày 1 đêm nhưng mình cùng các bạn trong Đội đã có vô vàn những kỷ niệm đáng nhớ. Dưới cái lạnh 5 độ C, bọn mình đã sưởi ấm bầu không khí bằng việc trao tặng 80 suất quà là quần áo ấm, gạo, mắm, hạt nêm,... đến tận tay những bà con nơi đây. Trong đó có 11 suất quà dành riêng cho những hộ đặc biệt khó khăn. Kết hợp với đó, mình cùng các bạn đã dọn dẹp vệ sinh trường học, dọn dẹp đài tưởng niệm, trao tặng 10 suất học bổng dành cho các em học sinh có thành tích học tập tốt.

Đêm văn nghệ dù gặp một chút khó khăn (thời tiết rất lạnh) nhưng với tinh thần của những người sinh viên tình nguyện "Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên", chúng mình đã cố gắng hết sức để chương trình diễn ra thuận lợi, thành công, truyền được hơi ấm và lửa tình nguyện cho người dân tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Cuối chuyến đi, mình cảm thấy rất vui khi công sức bỏ ra có thể mang lại nhiều ý nghĩa đến vậy. Tuy nhiên, mình mong muốn trong những chuyến đi tình nguyện tới có thể mang thêm nhiều yêu thương dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 5
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 6

Việc tham gia các hoạt động tình nguyện khiến trái tim của mình ngập tràn tình yêu thương, sự bao dung và lòng trắc ẩn. Khi được làm công việc này, mình cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Mình được giúp đỡ mọi người và đem lại những điều tốt đẹp có giá trị nhân văn cao cho cuộc sống. Đôi khi ngắm nhìn những bức ảnh kỉ niệm về những buổi tình nguyện đó, mình cảm thấy bồi hồi, xúc động và đặc biệt tự hào về bản thân vì những việc mình đã làm.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 7

Qua đây, mình thầm mong tất cả những điều tốt đẹp sẽ được lan toả nhiều hơn từ các bạn trẻ. Chúng ta hãy sống thật nhiệt huyết, tích cực, luôn yêu đời và cùng nhau vẽ nên một bức tranh cuộc sống tuyệt đẹp tràn đầy sắc màu yêu thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.