Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Hương sinh năm 2001, lớn lên tại Thành phố Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh. Hương đang là sinh viên năm 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Được học tập dưới môi trường năng động, thân thiện và vô cùng sáng tạo khiến Hương luôn tự tin, tích cực và hòa đồng với tất cả mọi người. Qua những năm tháng học tập và trải nghiệm, Thu Hương cảm thấy mình trưởng thành hơn, học hỏi và tích luỹ được thêm nhiều những kinh nghiệm riêng cho bản thân.
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 1

Nguyễn Thu Hương là sinh viên năm 4 khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngoài việc học tập trên ghế nhà trường, mình còn thử sức với nhiều công việc làm thêm khác nhau như gia sư, kinh doanh bánh trung thu, sales bất động sản… Như các bạn thấy những công việc mình từng làm đều không chuyên về một lĩnh vực hay ngành nghề nào cả. Tại sao lại như vậy? Bởi vì cá nhân mình là một người thích trải nghiệm và mong muốn có thêm nhiều cái nhìn đa chiều, sâu rộng hơn về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Thứ hai, những công việc này giúp mình hiểu được tâm lý của nhiều lứa tuổi, đối với mình tâm lý là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nếu nắm bắt được tâm lý của nhiều người, mình sẽ dễ dàng giao tiếp và thực hiện công việc một cách hoà hợp với mọi người hơn. Cuối cùng, công việc giúp mình có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc ở trong nhiều lĩnh vực, nó cũng giúp mình có thêm một khoản thu nhập nhỏ cho bản thân để tự trang trải cuộc sống.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 2

Thu Hương là một người thích trải nghiệm và mong muốn có thêm nhiều cái nhìn đa chiều, sâu rộng hơn về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Chắc hẳn, sẽ có nhiều người thắc mắc việc mình đi học và làm song song như vậy sẽ khiến bản thân gặp nhiều khó khăn, vất vả. Thật vậy, mình đã từng có những khoảng thời gian vô cùng áp lực do chưa sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và việc làm thêm. Đối mặt với tình huống này, mình đã từng muốn buông bỏ mọi thứ, nhưng sau đó tự động viên bản thân và mình đã vượt qua được những khó khăn này. Vậy mình đã vượt qua nó bằng cách nào ?

Các bạn có từng nghe qua câu: “ Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn” của Roy T. Bennett chưa? Đây cũng là một trong những câu châm ngôn mà mình yêu thích nhất và mình lấy nó làm động lực để cuộc sống trở nên lạc quan hơn. Việc đầu tiên khi mình phải đối diện với những khó khăn và thử thách đang gặp phải là mình sẽ nhìn nhận mọi thứ theo một cách tích cực. Bởi vì nếu bạn tích cực thì tinh thần sẽ trở nên thoải mái. Từ đó, suy nghĩ của bạn sẽ thoáng hơn khiến mọi điều cũng trở nên dễ dàng giải quyết hơn. Sau đó, mình dành ra một khoảng thời gian vừa đủ để suy nghĩ thật kỹ, phân tích những ưu, nhược điểm của vấn đề mình đang gặp phải và lên kế hoạch giải quyết, đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân. Cuối cùng mình sẽ làm mọi việc bằng tất cả kinh nghiệm, trách nhiệm và sự biết ơn. Sau tất cả, mình nhận lại được những điều tốt hơn trong cuộc sống, những niềm vui, nụ cười và đôi khi là cả sự yêu thương và nhiều kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 3

Với Hương khi phải đối diện với những khó khăn và thử thách đang gặp phải là bản thân sẽ nhìn nhận mọi thứ theo một cách tích cực.

Là một người trẻ của thế hệ Gen Z mình muốn truyền tải đến các bạn một nguồn năng lượng tích cực, tư duy nhạy bén và một lối sống lành mạnh. Thông qua việc tham gia các hoạt động cộng đồng của Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Quảng Ninh. Tại đây các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động, các chiến dịch tình nguyện như: Sưởi Ấm Vùng Than, Mùa Hè Xanh, quét dọn chùa Pháp Vân, hỗ trợ viện dưỡng lão Tâm Đức, phát cháo miễn phí ở Viện Huyết Học - Truyền máu Trung Ương,…

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 4

Chiến dịch " Sưởi ấm Vùng Than".

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời cuộc đời sinh viên của mình là được tham gia vào chiến dịch “Sưởi Ấm Vùng Than". Mặc dù chỉ với 2 ngày 1 đêm nhưng mình cùng các bạn trong Đội đã có vô vàn những kỷ niệm đáng nhớ. Dưới cái lạnh 5 độ C, bọn mình đã sưởi ấm bầu không khí bằng việc trao tặng 80 suất quà là quần áo ấm, gạo, mắm, hạt nêm,... đến tận tay những bà con nơi đây. Trong đó có 11 suất quà dành riêng cho những hộ đặc biệt khó khăn. Kết hợp với đó, mình cùng các bạn đã dọn dẹp vệ sinh trường học, dọn dẹp đài tưởng niệm, trao tặng 10 suất học bổng dành cho các em học sinh có thành tích học tập tốt.

Đêm văn nghệ dù gặp một chút khó khăn (thời tiết rất lạnh) nhưng với tinh thần của những người sinh viên tình nguyện "Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên", chúng mình đã cố gắng hết sức để chương trình diễn ra thuận lợi, thành công, truyền được hơi ấm và lửa tình nguyện cho người dân tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Cuối chuyến đi, mình cảm thấy rất vui khi công sức bỏ ra có thể mang lại nhiều ý nghĩa đến vậy. Tuy nhiên, mình mong muốn trong những chuyến đi tình nguyện tới có thể mang thêm nhiều yêu thương dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 5
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 6

Việc tham gia các hoạt động tình nguyện khiến trái tim của mình ngập tràn tình yêu thương, sự bao dung và lòng trắc ẩn. Khi được làm công việc này, mình cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Mình được giúp đỡ mọi người và đem lại những điều tốt đẹp có giá trị nhân văn cao cho cuộc sống. Đôi khi ngắm nhìn những bức ảnh kỉ niệm về những buổi tình nguyện đó, mình cảm thấy bồi hồi, xúc động và đặc biệt tự hào về bản thân vì những việc mình đã làm.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 7

Qua đây, mình thầm mong tất cả những điều tốt đẹp sẽ được lan toả nhiều hơn từ các bạn trẻ. Chúng ta hãy sống thật nhiệt huyết, tích cực, luôn yêu đời và cùng nhau vẽ nên một bức tranh cuộc sống tuyệt đẹp tràn đầy sắc màu yêu thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.