Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập nhóm tư vấn, chăm sóc sức khỏe mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm hỗ trợ các thí sinh có nhu cầu tư vấn dinh dưỡng, tâm lý sức khỏe, xử lý tai nạn…, Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai thành lập nhóm tư vấn chăm sóc sức khỏe mùa thi.

Chương trình hỗ trợ y tế cho các thí sinh TP. HCM sẽ bắt đầu từ 7h sáng ngày 17/6 và kéo dài đến hết ngày 7/7. Thời gian trực tư vấn và cấp cứu: 24/24h.

Trước đó, ngay khi nhận được chỉ đạo khẩn của TS. BSCKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 16/6, các bộ phận đã nhanh chóng triển khai các hoạt động chính như: Thành lập đường dây nóng hỗ trợ các thí sinh khi cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý; lập nhóm chuyên môn tư vấn sức khỏe cho các thí sinh.

Nhóm chuyên môn tư vấn gồm 14 thành viên, là các bác sĩ thuộc các khoa: Cấp cứu, Hồi sức cấp cứu, Hồi sức cấp cứu ngoại thần kinh, Khám bệnh, Nội thần kinh, Bệnh nhiệt đới, Nội tổng quát…

Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập nhóm tư vấn, chăm sóc sức khỏe mùa thi ảnh 1

Nhóm tư vấn, chăm sóc sức khỏe mùa thi của Bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động từ 17/6 đến hết ngày 7/7/2023.

Đồng thời, bệnh viện cũng thành lập 10 đội cấp cứu, mỗi đội gồm có một bác sĩ, một điều dưỡng và một lái xe, túc trực 24/24h, phục vụ công tác cấp cứu khi có tình huống xảy ra. Nhiệm vụ của đội cấp cứu là hỗ trợ các thí sinh khi có vấn đề sức khỏe cần can thiệp xử trí tại nhà, hoặc nếu cần thiết có thể nhập viện cấp cứu hay điều trị nội trú tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tất cả chi phí khám và điều trị nhập cấp cứu (nếu có) của các thí sinh tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong chương trình, ngoài BHYT chi trả, sẽ được bệnh viện miễn phí hoàn toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.