'Nếu có cơ hội hãy tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 14/6, Hội LHTN TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức chương trình giao lưu giữa Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, thuộc Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 5, cùng đông đảo đoàn viên, sinh viên thành phố.

Với Thượng úy Nguyễn Phước Tường, Sĩ quan Hành chính, Bệnh viện Dã chiến (BVDC) cấp 2, số 5, đây là lần đầu tiên anh tham gia công tác tại Nam Sudan. Anh cùng với đồng đội đã tích cực học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm khi tham gia các nhiệm vụ gìn giữ hoà bình từ các đàn anh tiền nhiệm, nhằm có được những trải nghiệm công việc và chuẩn bị hành trang vững chắc sắp tới.

“Tôi được tham gia huấn luyện các kỹ năng nghiệp vụ về quân sự, khoa học kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ và tiếng Anh cùng các kỹ năng mềm để vận dụng trong nhiệm vụ công tác và tham gia tiếp xúc với người dân, làm công tác dân vận. Qua đó, mang hình ảnh đất nước và người dân, hình ảnh người bộ đội cụ Hồ vươn xa hơn trên trường quốc tế”, anh Tường bộc bạch.

'Nếu có cơ hội hãy tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc' ảnh 1

Thượng úy Nguyễn Phước Tường (thứ hai, từ phải sang) chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Ngô Tùng)

Thượng úy Nguyễn Phước Tường nhắn nhủ tới các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia buổi giao lưu: “Tuổi trẻ thật sự rất đẹp, rất ý nghĩa và chúng ta phải làm sao để tuổi trẻ đẹp và ý nghĩa hơn nữa, bùng cháy hơn nữa, khát khao hơn nữa, xung kích hơn nữa”.

Dù đã lần thứ ba làm nhiệm vụ tại Nam Sudan nhưng với Đại úy Nguyễn Mạnh Hiệp, Điều dưỡng Đội Cấp cứu đường không, BVDC cấp 2, số 5, vẫn không khỏi bồi hồi. Đại úy Nguyễn Mạnh Hiệp chia sẻ, nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là một nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Nhà nước giao cho Quân đội nhân dân Việt Nam nên khi thực hiện nhiệm vụ, anh và các đồng đội cảm thấy rất tự hào: “Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là cơ hội cho tôi được trải nghiệm, tạo cho tôi bản lĩnh, mạnh mẽ và trưởng thành hơn”.

Nhắc lại lời của nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh với những người lính mũ nồi xanh về việc “tại sao chúng ta phải đi”, Trung tá Trịnh Mỹ Hòa, Chủ nhiệm khoa Khám bệnh, Bệnh viện Quân y 175, Nguyên Giám đốc BVDC cấp 2, số 3, nói với các bạn trẻ: “Chúng ta đi để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Chúng ta đi mang hình ảnh, tiếng nói của người dân Việt Nam ra thế giới. Từ đó, tiếng nói của dân tộc Việt Nam có sức mạnh trên trường quốc tế, chúng ta mang hình ảnh người Việt Nam yêu chuộng hòa bình đến với bạn bè thế giới”.

'Nếu có cơ hội hãy tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc' ảnh 2

Trung tá Trịnh Mỹ Hòa (thứ hai, từ trái sáng) chia sẻ tại chương trình.

Trung tá Trịnh Mỹ Hòa cho biết, đây là lần thứ hai, anh đồng hành cùng Hội LHTN TP. HCM giống như được "đi về nhà". Với anh, BVDC cấp 2, số 3, cùng Thành Đoàn TP. HCM, Hội LHTN TP. HCM như mối lương duyên. “Tuy hai bên có nhiều chương trình khác nhau nhưng lại thường xuyên gặp được nhau và đã có nhiều hoạt động ý nghĩa cùng nhau. Trước khi đi, chúng tôi và Thành Đoàn TP. HCM đã ký nhiều cam kết. Khi sang đó, đều nỗ lực thực hiện bằng được các cam kết. Mỗi khi chúng tôi đi đâu, trên ngực luôn có dòng huy hiệu "Tôi yêu Tổ quốc tôi", Trung tá Trịnh Mỹ Hòa bày tỏ.

'Nếu có cơ hội hãy tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc' ảnh 3

Thành Đoàn TP. HCM gửi những phần quà động viên những người lính mũ nồi xanh trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Trung tá Trịnh Mỹ Hòa khuyến khích các bạn trẻ TP. HCM, nếu có cơ hội hãy tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. “Đến những nơi khó khăn nhất, nơi người ta cần chúng ta nhất để mình cảm thấy trưởng thành hơn, sống có ý nghĩa hơn”, Trung tá Trịnh Mỹ Hòa nhấn mạnh.

'Nếu có cơ hội hãy tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc' ảnh 4

Các chiến sĩ mũ nồi xanh được trao tặng khăn rằn.

'Nếu có cơ hội hãy tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc' ảnh 5
'Nếu có cơ hội hãy tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc' ảnh 6

Cũng tại chương trình, Hội LHTN TP. HCM và BVDC cấp 2, số 5, thực hiện ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023 - 2027, nhằm thắt chặt mối liên kết, tình cảm giữa thanh niên, sinh viên thành phố với lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội LHTN TP. HCM đã dành tặng các phần quà ý nghĩa để động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ BVDC cấp 2, số 5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.