Bị chê bai vì nói ngọng, anh chàng này sáng tác hẳn bản rap “Ẩm thực Việt”

SVVN - Bắt đầu từ một lời rao bán xôi, rapper B:OKEH đã viết ca khúc “Ẩm thực Việt” giới thiệu các món ăn khắp mọi miền đất nước.

Ca khúc Ẩm thực Việt bắt đầu bằng những truyền thuyết Việt Nam, ở đó, các món ăn có nguyên liệu độc đáo đã dần xuất hiện. Với những "tâm hồn ăn uống", ca khúc này sẽ là thử thách khi bạn phải tính nhẩm xem có bao nhiêu món ăn được nhắc đến trong bài, từ các món xôi, đến các món canh, phở... Nhưng đâu chỉ nói về các món ăn, Ẩm thực Việt còn nhắc đến khía cạnh đời sống, dù bạn là ai, làm gì thì luôn có những món ăn sẵn sàng đáp ứng cái bụng đói của bạn. Từ anh công nhân, cô lao công, đến nhân viên công sở, giới sinh viên, mỗi người đều có khẩu vị và câu chuyện riêng về các món ăn. 

Bị chê bai vì nói ngọng, anh chàng này sáng tác hẳn bản rap “Ẩm thực Việt” ảnh 1

Ca khúc này được viết và thể hiện bởi tân binh rapper B:OKEH, tên thật là Diệp Hoàng Dương. Nói về ca khúc thú vị này, B:OKEH cho biết: “Sau 10 tháng, tôi mới viết xong bài Ẩm thực Việt. Ban đầu, tôi bí ý tưởng và không hề nghĩ sẽ sáng tác nhạc về các món ăn. Một lần, có cô bán xôi chạy ngang qua nhà và cất tiếng rao. Khoảnh khắc đó, tôi vỡ òa cảm xúc và đặt bút viết bài này ngay, dựa trên lời rao vừa nghe. Nếu một ngày nào đó, không còn tiếng rao hàng trên phố nữa thì tôi buồn lắm, bởi với tôi, ẩm thực đường phố là nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam”. 

Bị chê bai vì nói ngọng, anh chàng này sáng tác hẳn bản rap “Ẩm thực Việt” ảnh 2

Khó khăn lớn nhất của B:OKEH khi làm rapper là vượt qua tật cà lăm, ngọng và giọng mỏng, chói. Anh kể: “Khi bắt đầu với rap, tôi đã nhận rất nhiều lời trêu ghẹo, thậm chí xúc phạm nặng nề rằng, tôi không thể làm rapper. Tôi luôn cố gắng rất nhiều và đến tận bây giờ, vẫn phải nhận những lời tiêu cực như thế”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Á hậu 9X Hồng Đăng vượt mặc cảm ngoại hình, cống hiến nhiều hơn cho xã hội sau biến cố sức khoẻ

Á hậu 9X Hồng Đăng vượt mặc cảm ngoại hình, cống hiến nhiều hơn cho xã hội sau biến cố sức khoẻ

SVVN - Được xem như là một bất ngờ lớn của "Miss Universe Vietnam 2023", Trịnh Thị Hồng Đăng lên ngôi Á hậu 2 chung cuộc, nhận được nhiều sự tán thành của công chúng. Ít ai biết, sau những hình ảnh rực rỡ kia, 'nàng Hậu' đã đối diện với miệt thị ngoại hình, nỗ lực vươn lên cống hiến cho xã hội.
Phản ứng của V-net khi 'mỹ nhân ngàn năm có một' hát ca khúc 'Flower' bản Việt của Jisoo (BLACKPINK)

Phản ứng của V-net khi 'mỹ nhân ngàn năm có một' hát ca khúc 'Flower' bản Việt của Jisoo (BLACKPINK)

SVVN - Fan meeting đầu tiên của Tiểu Vy cũng chính là kỷ niệm 5 năm đăng quang của cô nàng. Tại đây, lần đầu tiên Tiểu Vy trình diễn khả năng hát, nhảy của mình trước khán giả và đặc biệt hơn là được song ca bài hát “Công chúa bong bóng” với ca sĩ Bảo Thy - thần tượng hồi nhỏ của mình.