Bí mật tan rã của nhóm nhạc nữ gây tiếc nuối nhất lịch sử K-pop cuối cùng đã được tiết lộ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lỗi không phải chỉ ở YG Entertainment như công chúng vẫn tưởng?

Vào năm 2016, toàn thể cộng đồng fan hâm mộ K-pop đều vô cùng bất ngờ khi đột nhiên 2NE1 thông báo tan rã. Bẵng đi một thời gian, đã 5 năm trôi qua và giờ đây câu chuyện này lại một lần nữa được lật lại khi CL nhắc tới trong một cuộc phỏng vấn với AP Entertainment. Cựu trưởng nhóm cho biết, cô cũng như các thành viên 2NE1 đều biết tin tan rã sau khi các bài báo được đăng tải, họ thậm chí mới là người 'sốc' nhất trong câu chuyện này.

Bí mật tan rã của nhóm nhạc nữ gây tiếc nuối nhất lịch sử K-pop cuối cùng đã được tiết lộ ảnh 3

Không một thành viên 2NE1 nào hay biết nhóm sắp tan rã.

Phóng viên/ YouTuber Lee Jin Ho đã làm một video 'vén màn bí mật' sự tan rã của 2NE1 sau lời chia sẻ của CL. Ông cho hay: “Sự tan rã của 2NE1 là một hiện thực không thể thay đổi, trong câu chuyện này lỗi sai của YG Entertainment là đã hành xử quá phiến diện”.

Bí mật tan rã của nhóm nhạc nữ gây tiếc nuối nhất lịch sử K-pop cuối cùng đã được tiết lộ ảnh 4

2NE1 và cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk.

Lee Jin Ho giải thích rằng, tương lai của 2NE1 đã có xu hướng đi vào 'ngõ cụt' khi scandal sử dụng chất cấm của thành viên Park Bom nổ ra vào năm 2014. Dù cho sau đó, phía công ty cũng như nữ thần tượng đã lên tiếng giải thích rằng cô được phép sử dụng chất đó trong hàm lượng cho phép để chữa bệnh nhưng dư luận vẫn không hề nguôi ngoai. Còn có những suy đoán rằng YG có quan hệ với cơ quan tố tụng nên mới có thể 'bao che' cho Park Bom.

Bí mật tan rã của nhóm nhạc nữ gây tiếc nuối nhất lịch sử K-pop cuối cùng đã được tiết lộ ảnh 5

Scandal của Park Bom là mốc bắt đầu cho chuỗi thời gian khó khăn của 2NE1.

Hơn nữa, Lee Jin Ho giải thích rằng, thái độ dự luận với 2NE1 trở nên tồi tệ hơn khi vụ bê bối ma túy của dàn nghệ sĩ YG nổ ra ngay sau đó. Ngoài ra, khi 2NE1 bất ngờ trở lại tại MAMA 2015, một số cư dân mạng chỉ trích nhóm đã 'không biết điều'.

Vì vậy, việc quảng bá tại Hàn Quốc của 2NE1 trở nên khó khăn hơn. Sau đó, vào năm 2016, các thành viên và công ty đang thảo luận về việc gia hạn hợp đồng thì xảy ra mâu thuẫn. Đây là lúc Minzy quyết định rời nhóm và công ty. Lee Jin Ho giải thích rằng, Minzy đã bày tỏ sự không hài lòng của cô ấy đối với công ty, khi cô ấy xóa 2NE1 khỏi mạng xã hội của mình.

Bí mật tan rã của nhóm nhạc nữ gây tiếc nuối nhất lịch sử K-pop cuối cùng đã được tiết lộ ảnh 7

Em út Minzy quyết định 'dứt áo ra đi'.

Lee Jin Ho cũng tiết lộ rằng, YG và ba thành viên còn lại trong nhóm thực sự đã chuẩn bị cho một album trở lại. Tuy nhiên, YG đã gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho album này do một thành viên giấu tên luôn có thái độ 'phá đám'.

Với việc một thành viên tiếp tục làm trái các quy định của công ty, người này thậm chí còn phải lập hợp đồng bằng văn bản với Yang Hyun Suk, hứa sẽ tập trung vào các hoạt động quảng bá của nhóm. Tuy nhiên, cô ấy đã không chấp hành và công ty quản lý đã lựa chọn từ bỏ nhóm, dẫn đến việc hủy bỏ album mới và thông báo tan rã đột ngột.

Bí mật tan rã của nhóm nhạc nữ gây tiếc nuối nhất lịch sử K-pop cuối cùng đã được tiết lộ ảnh 8

Sau đó, Park Bom rời YG, chỉ còn CL và Dara ở lại.

Sau đó, Park Bom rời YG, chỉ còn CL và Dara ở lại. Khi Yang Hyun Suk đăng tải trên mạng xã hội của anh ấy về việc ghi âm, CL đã để lại bình luận: “Còn tôi thì sao?”, kèm theo hashtag "Vui lòng trả lời tin nhắn của tôi". Điều này cho thấy mâu thuẫn nội giữa bộ các thành viên và công ty chủ quản đã tiếp tục gia tăng. Cuối cùng, CL rời YG vào năm 2019.

Bí mật tan rã của nhóm nhạc nữ gây tiếc nuối nhất lịch sử K-pop cuối cùng đã được tiết lộ ảnh 9

Phóng viên này cũng cho hay, vốn thời gian ra mắt của BLACKPINK không phải vào 8/8/2016 nhưng do những thiệt hại và lùm xùm quá lớn của 2NE1, công ty đã phải cho ra mắt nhóm nhạc mới để làm dịu đi tình hình lúc đó.

Lee Jin Ho giải thích rằng, tất cả các thành viên đều đã bị tổn thương trong quá trình tan rã nhưng YG cũng 'không sung sướng gì'. Quá khứ để lại nhiều tiếc nuối nhưng giờ đây, các thành viên ai cũng đã đều có những con đường phát triển của riêng mình và 2NE1 sẽ luôn sống mãi trong ký ức của khán giả với hình tượng một nhóm nhạc nữ cá tính, tài năng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm