Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và NSƯT Xuân Bắc livetream bán hàng nông sản

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/6, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và NSƯT Xuân Bắc đã tham gia chương trình livestream bán vải Lục Ngạn và nông sản hỗ trợ bà con trong đại dịch COVID-19. Đây được đánh giá là một ý tưởng sáng tạo giúp nâng cao hiệu quả tiêu thụ nông sản, thích ứng nhanh với tình hình mới.

Chương trình do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, T.Ư Hội LHPN Việt Nam, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức. Với tên gọi “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”. Chương trình được tổ chức nhằm mục tiêu kịp thời hỗ trợ người nông dân thích ứng với tình hình dịch bệnh và tiêu thụ nông sản hiệu quả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và NSƯT Xuân Bắc livetream bán hàng nông sản ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc giản dị, hài hước khi livestream bán vải Lục Ngạn hỗ trợ bà con trong đại dịch COVID-19.

Theo đó, Chương trình hỗ trợ, giúp người nông dân làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh dịch bệnh. Bên cạnh đó, còn ra tạo mạng lưới đại lý kết nối tiêu thụ nông sản quy mô rộng khắp cả nước và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên cả nước chung tay cùng toàn xã hội ứng phó dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá: Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 việc tiêu thụ nông sản đang gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, việc phân phối nông sản bằng hình thức livestream cũng thể hiện Việt Nam đang chuyển đổi số mạnh mẽ trong nông nghiệp.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và NSƯT Xuân Bắc livetream bán hàng nông sản ảnh 2

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tại buổi livestream.

Tôi cho rằng, đây là một hình thức phân phối sáng tạo, thiết thực và phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả của việc phân phối sản phẩm nông sản vì có thể phát huy tối đa những lợi thế của yếu tố công nghệ thông tin trong nông nghiệp. Từ đó tăng khả năng kết nối giữa người tiêu dùng với các hộ, vùng sản xuất nông sản. Người dùng có thể nhận dạng nhanh và rất rõ về chất lượng, quy trình sản xuất những mặt hàng nông sản thông qua việc quét mã truy xuất nguồn gốc. Số lượng các đơn hàng cũng được nâng cao, cùng với đó là thời gian vận chuyển nhanh hơn do áp dụng công nghệ vào các khâu như tạo đơn hàng, vận chuyển… ông Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và NSƯT Xuân Bắc livetream bán hàng nông sản ảnh 3

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Chương trình Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: Chương trình tập trung vào 4 nội dung, giải pháp chính, cụ thể: Khảo sát nhu cầu nông sản cần tiêu thụ của các tỉnh, thành; Triển khai chuỗi điểm bán “Kết nối tiêu thụ nông sản” trực tiếp; Triển khai các giải pháp kết nối tiêu thụ nông sản trực tuyến; Tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ năng bán nông sản trực tuyến.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đánh giá: Chương trình là một sự sáng tạo. Chúng ta đã sử dụng lợi thế, sức mạnh của sự chuyển đổi số để hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản. Tôi mong rằng, thời gian tới những ý tưởng sáng tạo của thanh niên không chỉ dừng lại ở câu chuyện kết nối, chia sẻ yêu thương, giúp bà con tiêu thụ nông sản. Hy vọng với tinh thần xung kích, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo, góp phần đưa ngành nông nghiệp Việt phát triển hơn trong thời kỳ mới.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và NSƯT Xuân Bắc livetream bán hàng nông sản ảnh 4

Sự dí dỏm của NSƯT Xuân Bắc đã thu hút được rất nhiều khách hàng đặt mua vải Lục Ngạn với số lượng lớn.

Tại sự kiện, Ban Tổ chức chính thức ra mắt các điểm bán nông sản trực tiếp mang tên “Kết nối tiêu thụ nông sản” - trước mắt tập trung tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, chương trình đã sử dụng nền tảng công nghệ thương mại điện tử bằng hình thức livestream trực tuyến: Giới thiệu, quảng bá, bán nông sản tiêu chuẩn VietGAP với mục tiêu giúp người dân kịp thời tiêu thụ nông sản trên cả nước, đặc biệt là khu vực Bắc Giang đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Đây được coi là một giải pháp hữu hiệu, gia tăng doanh thu, giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản.

Đáng chú ý, tại chương trình có sự xuất hiện của NSƯT Xuân Bắc cùng tham gia bán hàng trực tuyến. Trong bộ quần áo lao động giản dị, đầu đội đội mũ cối, chân đi dép tông và cách bán hàng hài hước, dí dỏm NSƯT Xuân Bắc đã thu hút được rất nhiều khách hàng đặt mua với số lượng lớn. Theo thống kê, ngay trong buổi livestream Ban Tổ chức đã chốt được hơn 5.000 hàng nông sản với hơn 85 tấn nông sản, đặc biệt là mặt hàng vải Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang).

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và NSƯT Xuân Bắc livetream bán hàng nông sản ảnh 5

Chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản, thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Năm 2021, diện tích trồng vải toàn tỉnh Bắc Giang là 28.100 ha, sản lượng ước đạt 180.000 tấn (tăng khoảng 15.000 tấn so với năm 2020), trong đó, vải chín sớm 6.050 ha, sản lượng ước đạt 45.000 tấn; vải thiều chính vụ diện tích 22.050 ha, sản lượng ước đạt 135.000 tấn. Thời gian vải thiều chính vụ sẽ thu hoạch rộ từ ngày 10/6 đến 20/7. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 việc tiêu thụ vải của cả tỉnh Bắc Giang đang gặp nhiều khó khăn.

Đối với mặt hàng vải Lục Ngạn, Bắc giang, hiện tại, Ban Tổ chức hỗ trợ bán và vận chuyển hàng trong khu vực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận cụ thể với giá là 30.000đ/kg (chưa tính phí ship), quy cách đóng gói là 1 thùng 10kg (Khu vực Hà Nội có thể mua 1 thùng 5kg); mua số lượng càng nhiều sẽ có nhiều ưu đãi.

Khi thanh toán bằng cách quét mã QR vnpay, người mua sẽ nhận được mã giảm giá 10% (tối đa 50.000đ) cho đơn hàng. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển Viettelpost, người mua còn có cơ hội được giảm giá từ 20 - 30% chi phí.

Các đơn hàng sẽ được chốt trực tiếp trên livestream và hàng được vận chuyển bắt đầu từ ngày 13/6 do đây là thời gian chính vụ của vải thiều Lục Ngạn, để đảm bảo chất lượng hàng đầu và sẽ đóng gói theo thùng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Bên cạnh buổi livestream tại lễ khởi động, Ban Tổ chức sẽ tổ chức 3 buổi livestream bán hàng vào khung giờ 20h00 các ngày 8-9-10/6.

Hotline hỗ trợ bán hàng: 1900299216. Website: nongsanviet.online

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.