Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 10/8, tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, trong những năm qua, với thế mạnh của địa phương nhiều tiềm năng trong nhiều lĩnh vực như kinh tế biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, Bình Thuận vẫn luôn giữ vững tốc tăng trưởng kinh tế khá, tình hình kinh tế xã hội có nhiều bước phát triển rõ nét, đời sống người dân, thanh thiếu nhi được bảo đảm với nhiều phong trào thi đua yêu nước triển khai có hiệu quả. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ Bình Thuận dưới sự dẫn dắt của tổ chức Đoàn TNCS tỉnh nhà.

Các phong trào hành động cách mạng được các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả, góp phần khẳng định vai trò xung kích, tinh thần sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên trong xây dựng quê hương Bình Thuận và góp phần bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt rõ nét là trong thời gian cao điểm của đại dịch COVID-19, với chiến dịch “Chạm những yêu thương”, rất nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã xung kích tham gia trên mọi mặt trận phòng, chống dịch.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Bình Thuận ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo tại Đại hội. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, chất lượng của tổ chức Đoàn và cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đủ đức đủ tài, góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng, bổ sung nguồn lực cho Đảng, nhiều thế hệ cán bộ Đoàn trưởng thành được phân công giữ các chức vụ quan trọng trong công tác Đảng và hệ thống chính trị. Các cơ sở Đoàn đã có sự nỗ lực rất lớn trong việc đổi mới phương pháp chỉ đạo, đổi mới nội dung và sáng tạo trong việc duy trì sinh hoạt đoàn; chủ động hướng dẫn quy trình, các nội dung thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên cũng như công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Bình Thuận ảnh 2

Các đại biểu tham dự Đại hội. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Anh Nguyễn Minh Triết cũng đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh được nêu trong dự thảo báo cáo. Đề nghị Đại hội tiếp tục có sự thảo luận, phân tích, làm rõ để hướng tới một quyết tâm chính trị chung cho việc khắc phục các hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ qua. Từ đó, cần phải kịp thời có kế hoạch lộ trình khắc phục, nhất là những mặt công tác chưa thật sự đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của Tỉnh ủy và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, trong 5 năm tới đây là thời kỳ đất nước ta sẽ hội nhập quốc tế với tầm mức sâu rộng hơn nhiều so với giai đoạn trước. Xu thế hợp tác và phát triển, quá trình chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến tình hình thanh niên và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Bình Thuận ảnh 3
Anh Nguyễn Minh Triết yêu cầu phải kịp thời có kế hoạch lộ trình khắc phục, nhất là những mặt công tác chưa thật sự đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của Tỉnh ủy và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

“Đối với Bình Thuận, những kết quả đạt được trong 5 năm qua đã từng bước tạo ra những nền tảng vững chắc cho nhiệm kỳ mới; tiềm năng, lợi thế tiếp tục được phát huy ngày càng tốt hơn khi tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông vừa được khởi công và sân bay Phan Thiết sắp được khởi công xây dựng. Nhân diễn đàn Đại hội này, tôi đề nghị các đại biểu thảo luận, xác định rõ phương hướng và giải pháp để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ tới”, anh Triết nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Minh Triết cũng thống nhất cao với việc xác lập các phong trào hành động cách mạng trong dự thảo báo cáo chính trị. Việc thực hiện tốt các phong trào đó vừa phát huy được sức trẻ của thanh niên, vừa đồng hành với thanh niên trong chăm lo, hỗ trợ trong học tập, lao động, công tác, sản xuất.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Bình Thuận ảnh 4

Không khí hân hoan, phấn khởi của các đại biểu tham dự Đại hội. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Anh Nguyễn Minh Triết đề nghị, các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng nội dung, phương thức sinh hoạt của chi đoàn, chất lượng đoàn viên mới kết nạp, chú trọng phát triển đoàn viên mới trong trường học, trên địa bàn dân cư, kiên trì vận động, đeo bám việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước.

"Đồng thời, Tỉnh Đoàn cần tăng cường việc thực hiện giám sát chính sách pháp luật đối với thanh niên thông qua việc phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể thực hiện Hướng dẫn số 46 và 47 của T.Ư Đoàn về thực hiện Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ mới", anh Nguyễn Minh Triết lưu ý Ban Chấp hành khóa mới.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Bình Thuận ảnh 5

Đại hội có 3 diễn đàn để thảo luận trong phiên khai mạc. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Bình Thuận ảnh 6

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng hoa Đại hội. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Cuối cùng, anh Nguyễn Minh Triết cũng đề nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bình Thuận khoá XIII cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phụ trách, định hướng, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đổi mới nội dung, phương thức triển khai các phong trào của Đội; tập hợp, thu hút thiếu nhi tham gia vào các hoạt động Đội; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Chỉ huy Đội, cán bộ phụ trách Đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Liên kết, phối hợp với các đơn vị, các ngành, các lực lượng trong xã hội cùng tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".