Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.

Nguyễn Hoài Nguyên (sinh viên trường ĐH Phan Thiết)

Mình kỳ vọng, tại các diễn đàn thảo luận trong Đại hội, các cấp bộ Đoàn sẽ đề ra được nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ, khuyến khích học sinh, sinh viên thi đua học tập, xây dựng tinh thần tự học, học tập suốt đời trong thanh niên. Đoàn Thanh niên trong trường học sẽ hướng tới tổ chức các hoạt động khuyến khích học sinh, sinh viên thi đua học tập; thành lập và phát triển nhiều mô hình câu lạc bộ học thuật trong học sinh, sinh viên.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 1
Nguyễn Hoài Nguyên (sinh viên trường ĐH Phan Thiết). Ảnh: Phạm Nguyễn

Việc tham gia xây dựng môi trường học đường lành mạnh, thân thiện; học sinh, sinh viên tích cực cần tiếp tục được quan tâm tâm, đẩy mạnh. Tích cực huy động các nguồn lực để tặng học bổng, hướng dẫn sinh viên vay vốn tín dụng học tập, hỗ trợ tiếp bước đến trường đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”... tiếp tục được phát huy, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh cần tổ chức nhiều hoạt động nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đoàn viên, thanh niên.

Đinh Thị Hạnh (Bí thư Huyện đoàn Đức Linh)

Có thể con đường đi của cán bộ Đoàn gian nan và đòi hỏi sự hy sinh, nhưng cán bộ Đoàn tự hào vì mình đã lựa chọn con đường đi đúng. Đó là cống hiến để được trưởng thành; lao động hăng say, vất vả để khẳng định giá trị và thành quả của bản thân.

Mình tin tưởng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận, lần thứ XIII sẽ thành công tốt đẹp và sẽ có một tập thể Ban Chấp hành mới thật sự trẻ hóa, năng động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động để lãnh đạo thực hiện thành công các chương trình, mục tiêu cụ thể, tạo ra bước đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 2
Đinh Thị Hạnh (Bí thư Huyện đoàn Đức Linh). Ảnh: Phạm Nguyễn

Mình mong rằng, Đại hội lần này sẽ đề xuất được những chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên nông thôn trong hướng nghiệp, ổn định việc làm để các bạn yên tâm tham gia các hoạt động của Đoàn, nhất là sau dịch COVID-19, thanh niên về địa phương lập nghiệp nhiều hơn. Qua đó, thấy được vai trò của tổ chức Đoàn luôn đồng hành cùng thanh niên trong hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tạo động lực cho thanh niên xung kích, sáng tạo đi đầu góp phần xây dựng và phát triển Bình Thuận.

Huỳnh Văn Phong (Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận)

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Bình Thuận, đánh dấu sự nỗ lực và những thành tựu cơ bản của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 5 năm qua. Mình mong rằng, Đại hội sẽ thống nhất cao, khái quát được những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ qua, nhưng cũng cần nhìn lại những tồn tại hạn chế và nêu rõ nguyên nhân.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 3
Huỳnh Văn Phong (Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận). Ảnh: Phạm Nguyễn.

Đại hội sẽ tập trung đưa ra những giải pháp trong 5 năm tới, cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ của T.Ư Đoàn song song với mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Ngoài ra, tuổi trẻ Bình thuận cần có thêm những phong trào mang đặc thù riêng, phù hợp với địa phương. Qua đó thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang… tham gia tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Mình mong rằng, ngay sau Đại hội, tuổi trẻ Bình Thuận mang tinh thần quyết tâm cao nhanh chóng bắt tay, cụ thể hóa các nghị quyết mà Đại hội đề ra.

Nguyễn Duy Linh (Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận)

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ và có nhiều nét nổi bật như: công tác giáo dục truyền thống cách mạng; các chương trình “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích, bảo vệ an ninh Tổ quốc”…

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 4
Nguyễn Duy Linh (Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận). Ảnh: Phạm Nguyễn

Mình mong rằng, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức để ngày càng hấp dẫn hơn. Đối với đội ngũ cán bộ Đoàn, phải thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng nhân cách, đạo đức. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn tới vai trò của người trẻ trong công tác chuyển đổi số. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn các cấp trong toàn tỉnh phải tự năng động, sáng tạo, rèn luyện phấn đấu để trở thành lực lượng nòng cốt, kế thừa trong mọi nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.