Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.

Nguyễn Hoài Nguyên (sinh viên trường ĐH Phan Thiết)

Mình kỳ vọng, tại các diễn đàn thảo luận trong Đại hội, các cấp bộ Đoàn sẽ đề ra được nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ, khuyến khích học sinh, sinh viên thi đua học tập, xây dựng tinh thần tự học, học tập suốt đời trong thanh niên. Đoàn Thanh niên trong trường học sẽ hướng tới tổ chức các hoạt động khuyến khích học sinh, sinh viên thi đua học tập; thành lập và phát triển nhiều mô hình câu lạc bộ học thuật trong học sinh, sinh viên.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 1
Nguyễn Hoài Nguyên (sinh viên trường ĐH Phan Thiết). Ảnh: Phạm Nguyễn

Việc tham gia xây dựng môi trường học đường lành mạnh, thân thiện; học sinh, sinh viên tích cực cần tiếp tục được quan tâm tâm, đẩy mạnh. Tích cực huy động các nguồn lực để tặng học bổng, hướng dẫn sinh viên vay vốn tín dụng học tập, hỗ trợ tiếp bước đến trường đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”... tiếp tục được phát huy, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh cần tổ chức nhiều hoạt động nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đoàn viên, thanh niên.

Đinh Thị Hạnh (Bí thư Huyện đoàn Đức Linh)

Có thể con đường đi của cán bộ Đoàn gian nan và đòi hỏi sự hy sinh, nhưng cán bộ Đoàn tự hào vì mình đã lựa chọn con đường đi đúng. Đó là cống hiến để được trưởng thành; lao động hăng say, vất vả để khẳng định giá trị và thành quả của bản thân.

Mình tin tưởng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận, lần thứ XIII sẽ thành công tốt đẹp và sẽ có một tập thể Ban Chấp hành mới thật sự trẻ hóa, năng động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động để lãnh đạo thực hiện thành công các chương trình, mục tiêu cụ thể, tạo ra bước đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 2
Đinh Thị Hạnh (Bí thư Huyện đoàn Đức Linh). Ảnh: Phạm Nguyễn

Mình mong rằng, Đại hội lần này sẽ đề xuất được những chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên nông thôn trong hướng nghiệp, ổn định việc làm để các bạn yên tâm tham gia các hoạt động của Đoàn, nhất là sau dịch COVID-19, thanh niên về địa phương lập nghiệp nhiều hơn. Qua đó, thấy được vai trò của tổ chức Đoàn luôn đồng hành cùng thanh niên trong hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tạo động lực cho thanh niên xung kích, sáng tạo đi đầu góp phần xây dựng và phát triển Bình Thuận.

Huỳnh Văn Phong (Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận)

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Bình Thuận, đánh dấu sự nỗ lực và những thành tựu cơ bản của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 5 năm qua. Mình mong rằng, Đại hội sẽ thống nhất cao, khái quát được những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ qua, nhưng cũng cần nhìn lại những tồn tại hạn chế và nêu rõ nguyên nhân.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 3
Huỳnh Văn Phong (Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận). Ảnh: Phạm Nguyễn.

Đại hội sẽ tập trung đưa ra những giải pháp trong 5 năm tới, cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ của T.Ư Đoàn song song với mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Ngoài ra, tuổi trẻ Bình thuận cần có thêm những phong trào mang đặc thù riêng, phù hợp với địa phương. Qua đó thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang… tham gia tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Mình mong rằng, ngay sau Đại hội, tuổi trẻ Bình Thuận mang tinh thần quyết tâm cao nhanh chóng bắt tay, cụ thể hóa các nghị quyết mà Đại hội đề ra.

Nguyễn Duy Linh (Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận)

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ và có nhiều nét nổi bật như: công tác giáo dục truyền thống cách mạng; các chương trình “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích, bảo vệ an ninh Tổ quốc”…

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 4
Nguyễn Duy Linh (Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận). Ảnh: Phạm Nguyễn

Mình mong rằng, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức để ngày càng hấp dẫn hơn. Đối với đội ngũ cán bộ Đoàn, phải thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng nhân cách, đạo đức. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn tới vai trò của người trẻ trong công tác chuyển đổi số. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn các cấp trong toàn tỉnh phải tự năng động, sáng tạo, rèn luyện phấn đấu để trở thành lực lượng nòng cốt, kế thừa trong mọi nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".