Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.

Nguyễn Hoài Nguyên (sinh viên trường ĐH Phan Thiết)

Mình kỳ vọng, tại các diễn đàn thảo luận trong Đại hội, các cấp bộ Đoàn sẽ đề ra được nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ, khuyến khích học sinh, sinh viên thi đua học tập, xây dựng tinh thần tự học, học tập suốt đời trong thanh niên. Đoàn Thanh niên trong trường học sẽ hướng tới tổ chức các hoạt động khuyến khích học sinh, sinh viên thi đua học tập; thành lập và phát triển nhiều mô hình câu lạc bộ học thuật trong học sinh, sinh viên.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 1
Nguyễn Hoài Nguyên (sinh viên trường ĐH Phan Thiết). Ảnh: Phạm Nguyễn

Việc tham gia xây dựng môi trường học đường lành mạnh, thân thiện; học sinh, sinh viên tích cực cần tiếp tục được quan tâm tâm, đẩy mạnh. Tích cực huy động các nguồn lực để tặng học bổng, hướng dẫn sinh viên vay vốn tín dụng học tập, hỗ trợ tiếp bước đến trường đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”... tiếp tục được phát huy, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh cần tổ chức nhiều hoạt động nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đoàn viên, thanh niên.

Đinh Thị Hạnh (Bí thư Huyện đoàn Đức Linh)

Có thể con đường đi của cán bộ Đoàn gian nan và đòi hỏi sự hy sinh, nhưng cán bộ Đoàn tự hào vì mình đã lựa chọn con đường đi đúng. Đó là cống hiến để được trưởng thành; lao động hăng say, vất vả để khẳng định giá trị và thành quả của bản thân.

Mình tin tưởng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận, lần thứ XIII sẽ thành công tốt đẹp và sẽ có một tập thể Ban Chấp hành mới thật sự trẻ hóa, năng động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động để lãnh đạo thực hiện thành công các chương trình, mục tiêu cụ thể, tạo ra bước đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 2
Đinh Thị Hạnh (Bí thư Huyện đoàn Đức Linh). Ảnh: Phạm Nguyễn

Mình mong rằng, Đại hội lần này sẽ đề xuất được những chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên nông thôn trong hướng nghiệp, ổn định việc làm để các bạn yên tâm tham gia các hoạt động của Đoàn, nhất là sau dịch COVID-19, thanh niên về địa phương lập nghiệp nhiều hơn. Qua đó, thấy được vai trò của tổ chức Đoàn luôn đồng hành cùng thanh niên trong hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tạo động lực cho thanh niên xung kích, sáng tạo đi đầu góp phần xây dựng và phát triển Bình Thuận.

Huỳnh Văn Phong (Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận)

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Bình Thuận, đánh dấu sự nỗ lực và những thành tựu cơ bản của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 5 năm qua. Mình mong rằng, Đại hội sẽ thống nhất cao, khái quát được những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ qua, nhưng cũng cần nhìn lại những tồn tại hạn chế và nêu rõ nguyên nhân.

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 3
Huỳnh Văn Phong (Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận). Ảnh: Phạm Nguyễn.

Đại hội sẽ tập trung đưa ra những giải pháp trong 5 năm tới, cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ của T.Ư Đoàn song song với mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Ngoài ra, tuổi trẻ Bình thuận cần có thêm những phong trào mang đặc thù riêng, phù hợp với địa phương. Qua đó thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang… tham gia tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Mình mong rằng, ngay sau Đại hội, tuổi trẻ Bình Thuận mang tinh thần quyết tâm cao nhanh chóng bắt tay, cụ thể hóa các nghị quyết mà Đại hội đề ra.

Nguyễn Duy Linh (Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận)

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ và có nhiều nét nổi bật như: công tác giáo dục truyền thống cách mạng; các chương trình “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích, bảo vệ an ninh Tổ quốc”…

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 4
Nguyễn Duy Linh (Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận). Ảnh: Phạm Nguyễn

Mình mong rằng, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức để ngày càng hấp dẫn hơn. Đối với đội ngũ cán bộ Đoàn, phải thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng nhân cách, đạo đức. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn tới vai trò của người trẻ trong công tác chuyển đổi số. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn các cấp trong toàn tỉnh phải tự năng động, sáng tạo, rèn luyện phấn đấu để trở thành lực lượng nòng cốt, kế thừa trong mọi nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.