Bình Dương: Kết nối ‘Sinh viên 5 tốt’, sinh viên tiêu biểu với cộng đồng doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, tại Trụ sở văn phòng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức hành trình 'Kết nối Sinh viên 5 tốt, sinh viên tiêu biểu với cộng đồng, cơ quan, doanh nghiệp', năm học 2023 - 2024 (Hành trình số 2), với sự tham gia của hơn 100 'Sinh viên 5 tốt', sinh viên tiêu biểu.

Đây là chương trình được Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lên kế hoạch, tổ chức từ ngay sau Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hành trình là cơ hội để các bạn sinh viên được kết nối với cộng đồng, kết nối với cơ quan và kết nối với doanh nghiệp, trải nghiệm những hoạt động phỏng vấn tuyển dụng, học hỏi thêm những kiến thức thực tiễn, bổ trợ cho việc rèn luyện và định hướng về nghề nghiệp, việc làm trong tương lai.

Tại chương trình, đã diễn ra buổi ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương trong năm 2024 và Toạ đàm giao lưu, định hướng nghề nghiệp của doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương dành cho 'Sinh viên 5 tốt', sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Sinh viên trước ngưỡng cửa cuộc đời”.

Trong khuôn khổ Hành trình số 2, các bạn sinh viên đã được tham quan trụ sở làm việc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương; tham gia phỏng vấn và nộp CV ứng tuyển (Đối với sinh viên có nhu cầu thực tập/xin việc); tham gia sàn tư vấn, kết nối hỗ trợ các đề tài, dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên.

Bình Dương: Kết nối ‘Sinh viên 5 tốt’, sinh viên tiêu biểu với cộng đồng doanh nghiệp ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, anh Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương nhấn mạnh việc ký kết, phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương, cũng như với các doanh nghiệp trên địa bàn, làm cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, giới thiệu các vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên phù hợp với chuyên môn đào tạo của các bạn sinh viên để giúp các bạn có việc làm sau khi tốt nghiệp là một trong nhiều hoạt động của Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương thực hiện để phát huy các gương 'Sinh viên 5 tốt', sinh viên tiêu biểu sau tuyên dương.

Bình Dương: Kết nối ‘Sinh viên 5 tốt’, sinh viên tiêu biểu với cộng đồng doanh nghiệp ảnh 2
'Sinh viên 5 tốt' tham gia phỏng vấn với doanh nghiệp tại chương trình.

Anh Lê Tuấn Anh cũng mong muốn, các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, tìm hiểu mô hình tổ chức, văn hóa doanh nghiệp, qua đó, tạo cơ hội rèn luyện và định hướng về nghề nghiệp, việc làm trong tương lai.

Trong chương trình, anh Huỳnh Trần Phi Long - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương cũng đã giới thiệu cơ cấu tổ chức, nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp thành viên trực thuộc Hội, cũng như gửi gắm những mong muốn, những lời động viên đến các bạn sinh viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, toàn tỉnh Bình Dương đã có đã có 28 sinh viên đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng', 2.400 cá nhân và 226 tập thể được tuyên dương 'Sinh viên 5 tốt' và Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' các cấp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".