Bình Dương: Tập huấn đội hình sinh viên tình nguyện ‘Giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Chỉ huy Chiến dịch sinh viên tình nguyện "Mùa Hè Xanh" tỉnh Bình Dương vừa tổ chức tập huấn tình nguyện viên Đội hình "Giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi" cấp tỉnh (đợt 2) năm 2022.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và đầy phấn khởi. Đại diện thành viên các tổ đã trình bày phần soạn chủ đề theo sự phân công từ phía Ban Chỉ huy chiến dịch. Theo đó, Đội hình “Giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi” năm nay thực hiện giảng dạy 4 chủ đề, bao gồm: Personalities and Hobbies (Tính cách và Sở thích); My house (Ngôi nhà của tôi); Countries (Các quốc gia) và Sports (Các môn thể thao). Nội dung các chủ đề giảng dạy được các thành viên đội hình biên soạn rất chỉnh chu, đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và hình ảnh theo từng chủ sinh động, hấp dẫn giúp các em học sinh, thiếu nhi dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ.

Bình Dương: Tập huấn đội hình sinh viên tình nguyện ‘Giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi’ ảnh 1

Các tình nguyện viên Đội hình ‘Giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi’ được trang bị thêm nhiều kỹ năng.

Dự án ‘Giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi’ được tổ chức với quyết tâm cùng tạo nên các giá trị thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bình Dương cùng nhau ôn tập, củng cố, nâng cao kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, hội nhập; hạn chế việc sử dụng các thiết bị di động, máy tính quá mức trong dịp hè, đồng thời có thêm nhiều kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hoá, con người của các quốc gia trên thế giới. Sau từng buổi học, các em học sinh, thiếu nhi được xem video giới thiệu chung về một quốc gia và được giao bài tập về nhà để ôn tập, ghi nhớ.

Tại chiến dịch năm nay, các thành viên đội hình đã thể hiện, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, xung kích tình nguyện, đưa ra được các ý kiến đóng góp xây dựng nội dung, cách thức giảng bài hiệu quả, sinh động, sáng tạo, thu hút đông đảo học sinh, thiếu nhi toàn tỉnh tham gia học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.