Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ tại vùng đất Côn Đảo linh thiêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 16/7, tại Nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã diễn ra lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tại buổi lễ, thay mặt cho tuổi trẻ TP. HCM, anh Trương Minh Tước Nguyên - Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM bày tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ, cựu tù chính trị Côn Đảo, các thương binh, bệnh binh và người có công với nước về những hy sinh cao cả, vô bờ bến và những đóng góp to lớn đối với đất nước.

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ tại vùng đất Côn Đảo linh thiêng ảnh 1

Anh Trương Minh Tước Nguyên - Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM thay mặt cho tuổi trẻ TP. HCM phát biểu tại Lễ thắp nến tri ân. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Theo anh Tước Nguyên, Côn Đảo đã trở thành “trường học đấu tranh cách mạng”, “tôi luyện” nhiều thế hệ lãnh đạo và chiến sĩ cách mạng kiên trung; là vùng đất thiêng liêng, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và lòng nồng nàn yêu nước của dân tộc Việt Nam. Trong đó có Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu, Anh hùng LLVTND Lưu Chí Hiếu, Anh hùng LLVTND Lê Văn Việt, cùng nhiều đồng chí cách mạng, những người con trung dũng kiên cường đã đi vào lịch sử dân tộc. "Các cô chú, các anh, các chị đã hy sinh anh dũng để đất nước được giải phóng, giang sơn thu về một mối, Tổ quốc hồi sinh, cho thế hệ trẻ hôm nay được lao động, học tập, được tạo điều kiện để phát huy năng lực của mình, đóng góp tích cực cho sự phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa", anh Tước Nguyên nhấn mạnh.

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ tại vùng đất Côn Đảo linh thiêng ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu và Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ tại vùng đất Côn Đảo linh thiêng ảnh 3

Đoàn viên thanh niên thắp nến tại các phần mộ liệt sĩ.

Bày tỏ niềm tự hào khi về thăm Côn Đảo, anh Trương Minh Tước Nguyên khẳng định, tuổi trẻ hôm nay sẽ tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang của cha anh đi trước, phát huy truyền thống của tuổi trẻ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định – TP. HCM bất khuất; nguyện son sắt một lòng, tiếp bước và giữ vững mục tiêu, lý tưởng của Đảng, lý tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sống xứng đáng với các thế hệ cha anh.

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ tại vùng đất Côn Đảo linh thiêng ảnh 4

Tuổi trẻ TP. HCM với nhiều hoạt động tại vùng đất Côn Đảo nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Cùng với các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ của lãnh đạo TP. HCM tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), trong các ngày 15 - 16/7, tuổi trẻ TP. HCM đã tham gia hành trình tri ân tại Côn Đảo thiêng liêng với nhiều hoạt động: dâng hương và nghe thuyết minh tại các bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo như Bia tưởng niệm Ma Thiên Lãnh, Mũi Cá Mập, Cầu tàu 914, Bia tưởng niệm Cuộc vũ trang vượt ngục của 198 người lao động khổ sai 12/12/1952, Nghĩa trang Hàng Keo và nghĩa trang Hàng Dương…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm