Bình Dương tuyên dương giảng viên trẻ, tận tụy với nghề

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chị Trần Thị Diễm Trinh - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của thầy cô giáo, giảng viên trẻ tại lễ tuyên dương, khen thưởng “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” tỉnh Bình Dương năm 2022, diễn ra mới đây.

Chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm tri ân các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Bình Dương đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội. Trong những thành tích chung đó, có sự đóng góp rất tích cực của giáo viên, giảng viên trẻ.

Bình Dương tuyên dương giảng viên trẻ, tận tụy với nghề ảnh 1

Chị Trần Thị Diễm Trinh - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương trao Bằng khen cho những giảng viên trẻ.

Chị Diễm Trinh cho biết, trong năm học 2021 - 2022, qua xét chọn, đã có 114 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương. “Đây là những tấm gương thực sự tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu của mình. Đặc biệt là với trái tim yêu thương, các thầy cô đã không ngại vất vả, hiểm nguy và tạm quên đi phấn trắng, bảng đen để xông pha vào tuyến đầu chống dịch COVID-19. Nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài nghiên cứu khoa học, bài báo, công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Nhiều gương giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh hay những thầy cô được tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp trung ương được vinh danh trong các chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, “Nhà Giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc” do T.Ư Đoàn tổ chức”, chị Trinh nhấn mạnh.

Bình Dương tuyên dương giảng viên trẻ, tận tụy với nghề ảnh 2
Nhiều giảng viên trẻ được tuyên dương, khen thưởng tại chương trình.

Chị Diễm Trinh cho rằng, để đạt được những kết quả trên, các thầy cô đã luôn nỗ lực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong chuyên môn. Có thể nói, đây là những người thầy, người cô luôn tận tụy với nghề, không ngừng học tập vươn lên lĩnh hội những kiến thức mới, sinh động để phục vụ cho mỗi giờ đứng lớp nhằm giúp học sinh, sinh viên khám phá, mở rộng thêm kiến thức hữu ích.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.