Có 25 kết quả :

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.
EVNNPC đảm bảo cấp điện cho 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

EVNNPC đảm bảo cấp điện cho 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, các đơn vị điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý đã thực hiện phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
Ông Nguyễn Ngọc Lợi kể với PV Tiền Phong về hành trình 32 năm "cõng" đơn đòi quyền lợi

Cán bộ đi B được 'giải oan' sau 32 năm tiếp tục bị làm khó

SVVN - Liên quan việc ông Nguyễn Ngọc Lợi - người mới được "giải oan" sau 32 năm “cõng đơn” đòi quyền lợi tiếp tục bị làm khó, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, trong đó nêu rõ một số cá nhân có trách nhiệm chưa nhận thức được rõ các thiếu sót, khuyết điểm, cố tình kéo dài thời gian thực hiện kết luận và đền bù...
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: Niềm tin đổi mới giáo dục

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: Niềm tin đổi mới giáo dục

SVVN - Khoảng 23 triệu học sinh bước vào khai giảng năm học mới 2020-2021 với một tâm thế đặc biệt: vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Theo Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, chương trình giáo dục phổ thông mới, hành lang pháp lý đã hoàn thiện, tự chủ giáo dục đại học được xem như kiềng ba chân vững chắc để ngành Giáo dục bước vào năm học mới. 
Chứng chỉ giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng

Tốn hàng chục tỷ cấp chứng chỉ rồi bỏ xó, ĐBQH nói gì?

SVVN - Nhiều ý kiến đề nghị không nên cấp chứng chỉ giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng. Bởi vì, ngoài chi phí nộp cho nhà trường (khoảng 30 tỷ đồng/năm), sinh viên cả nước còn mất tiền chụp ảnh thẻ, chi phí, công sức đi lại… Đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cũng đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo nên xem xét để hướng dẫn các trường ngừng cấp, trước hết là chứng chỉ giáo dục thể chất. 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói về bê bối điểm thi ở Hà Giang và Sơn La

Trước một số sai phạm xảy ra trong công tác chấm thi tại Hà Giang và Sơn La trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa qua, ngày 24/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chính thức trả lời những nội dung liên quan đến công tác quản lý của Bộ và hướng xử lý để hoàn thiện công tác tổ chức kỳ thi những năm tiếp theo, đảm bảo tính công bằng, khách quan, trung thực và minh bạch.
PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT lên tiếng về 'bỏ cộng điểm ưu tiên vào lớp 10'

SVVN - Theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT của Bộ GD&ĐT mới công bố, việc cộng điểm khuyến khích tuyển sinh vào lớp 10 sẽ bị bãi bỏ. PGS Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GDĐT trả lời về quy định điểm ưu tiên, khuyến khích trong tuyển sinh THPT.
Sẽ đổi mới cách dạy, cách thi để không học lệch

Sẽ đổi mới cách dạy, cách thi để không học lệch

TP - Tại phiên giải trình hôm qua với Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận thừa nhận có tình trạng học lệch do chạy theo thi cử trong giáo dục phổ thông. Cũng trong phiên giải trình, ông Phạm Vũ Luận có nêu một số vấn đề liên quan tới chương trình - SGK.
Hội chứng thi

Hội chứng thi

TP - GS Hoàng Tụy từng phát biểu, có một “hội chứng thi” rất đặc biệt của giáo dục Việt Nam, hàng chục năm qua đã thế và giờ vẫn thế: “Gần thi mới lo học, học đối phó, học nhồi nhét chỉ cốt để thi, thi cái gì học cái nấy, thi thế nào học thế ấy, chủ yếu là học thuộc lòng các loại bài mẫu, đáp án mẫu”.
Siết chặt đào tạo liên thông

Siết chặt đào tạo liên thông

TP - Chiều 25-12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quy định “Đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học” . Văn bản này quy định về đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH với 3 điểm mới để siết chặt việc đào tạo liên thông.