Bông Trần Kungfu và những bí kíp tự vệ nữ

SVVN - Trần Thị Hậu sinh năm 1999 có  biệt danh là Bông Trần Kungfu. Hậu được biết tới là một huấn luyện viên võ thuật, gym, côn nhị khúc và là một KOL xinh đẹp. Mong muốn mang giá trị tới cộng đồng thông qua công việc của mình, Hậu cho ra đời những sản phẩm clip võ thuật mang tính tự vệ dành cho chị em phái nữ.
Bông Trần Kungfu và những bí kíp tự vệ nữ ảnh 1

Bông Trần Kungfu hiện là huấn luyện viên võ thuật, gym, côn nhị khúc.

Không chỉ nổi bật trên sàn đấu võ thuật, Hậu còn thu hút hàng triệu người xem trên nền tảng tiktok, trung bình 1 video là 500K view, có thời điểm lượt xem 1 video lên tới 30 triệu view. Hậu sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh, nhưng thông qua Facebook, Tiktok mọi người biết tới là 1 cô gái chơi côn nhị khúc, yêu võ thuật cùng những chế độ ăn khắt khe để sở hữu vóc dáng cân đối. Gần đây 9X đã chia sẻ nhiều về những kĩ thuật tự vệ trong võ thuật dành cho chị em phái nữ.

Bông Trần Kungfu và những bí kíp tự vệ nữ ảnh 2

Hậu trong một buổi trình diễn côn nhị khúc.

Bông Trần Kungfu và những bí kíp tự vệ nữ ảnh 3

Nhờ tập luyện thể thao đều đặn, cùng chế độ ăn khắt khe, Hậu sở hữu vóc dáng cân đối.

Xuất phát từ sự mong muốn làm một người có ích, có giá trị với cộng đồng, muốn chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng và năng lượng tích cực tới mọi người, thời gian gần đây Hậu phát triển các clip mang lợi ích tới cho phái nữ. Cộng thêm việc nhiều thông tin bạo lực gia đình, “yêu râu xanh” sàm sỡ phụ nữ trẻ em lại càng dấy lên bên trong cô gái sự bất bình và mong muốn làm nội dung video dạy võ cho các chị em nữ giới. Ngoài ra, Hậu còn tổ chức lớp tập online và offline miễn phí cho phụ nữ, trẻ em nhằm mục đích phổ rộng tới mọi người. “Hiện tại mình đang làm mọi việc độc lập và có được sự ủng hộ quay dựng từ các bạn cùng tập võ thuật”- Hậu chia sẻ.

Nói về tiểu sử của Hậu thì đây là cô gái vốn nhút nhát từ nhỏ và hay bị bắt nạt. Hậu bắt đầu học côn nhị khúc từ năm 13 tuổi, học võ từ năm 14 tuổi… Nhờ đó Hậu hoạt bát nhanh nhẹn hơn, giao tiếp hướng ngoại hơn, và không còn bị bắt nạt như trước đây nữa. Cho đến thời điểm hiện tại Hậu đã trở thành 1 KOL truyền cảm hứng, nói năng lưu loát. Ngoài công việc làm KOL thì Hậu còn làm thêm cả huấn luyện viên dạy côn nhị khúc và dạy gym nên thu nhập trung bình mỗi tháng có thể đạt hàng chục triệu đồng.

Bông Trần Kungfu và những bí kíp tự vệ nữ ảnh 4

Tuy nhiên, không điều gì là tự nhiên sẵn có. Để có được như ngày hôm nay, hành trình tới với võ thuật của Hậu gặp nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt qua. Có thời gian Hậu bị gẫy răng do tập côn và thường bầm dập tay chân khi tập luyện. Cô từng bị chệnh khớp vai phải khi thi đấu đối kháng nữ và còn nhiều những chấn thương liên quan khác nữa.

Bông Trần Kungfu và những bí kíp tự vệ nữ ảnh 5

Để có được những thành công bước đầu như ngày hôm nay, Hậu đã trải qua con đường nhiều khổ luyện.

“Có thể nói may mắn nhờ có võ thuật Hậu được mọi người biết đến và yêu mến đến thế, bản thân lại rèn luyện được tính kiên trì kỷ luật. Từ một cô gái nhút nhát và hay bị bắt nạt, võ thuật đã thay đổi cuộc đời Hậu như vậy đấy”, cô bày tỏ.

Bông Trần Kungfu và những bí kíp tự vệ nữ ảnh 6

Từ một cô gái nhút nhát Hậu trở nên mạnh mẽ hơn, kỉ luật hơn.

Ngoài đam mê võ thuật, Hậu còn có những sở thích đời thường như đọc sách, đam mê leo núi, dã ngoại, uống café và luyện tập mỗi ngày.

Bông Trần Kungfu và những bí kíp tự vệ nữ ảnh 7

Với định hướng tương lai, Hậu mong muốn có thể phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa, chia sẻ được nhiều giá trị hơn nữa tới cộng đồng. Bởi đó chính là mục tiêu sống ý nghĩa nhất mà cô gái đã luôn phấn đấu trong nhiều năm qua.

Tin liên quan