T.Ư Đoàn triển khai học bổng ‘SCG Sharing The Dream năm 2023’ dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp cùng tập đoàn SCG và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP. HCM (SAC) triển khai học bổng “SCG Sharing The Dream năm 2023” dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Học bổng có tổng giá trị lên đến 2,7 tỷ đồng cùng các chương trình đào tạo về tư duy bền vững cho sinh viên, học sinh.

Học bổng "SCG Sharing The Dream 2023" không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ khai phá tiềm năng và theo đuổi ước mơ.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chia sẻ: “Mỗi năm, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã triển khai tổ chức rất nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh thiếu nhi, chúng tôi rất vui khi được hợp tác và đồng hành với tập đoàn SCG trong một dự án ý nghĩa như vậy. Sự hợp tác trong việc phát triển con người sẽ gặt hái được nhiều kết quả tích cực, tạo sức lan toả lớn trong toàn xã hội”.

“SCG Sharing The Dream” 2023, với chủ đề "Thế hệ kiến tạo ước mơ vững bền từ những thách thức", sẽ dành 100 suất học bổng ươm mầm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, cùng với các học bổng thường niên của T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư mang đến nhiều cơ hội học tập cho các em và tạo môi trường cho các em phát triển toàn diện.

T.Ư Đoàn triển khai học bổng ‘SCG Sharing The Dream năm 2023’ dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc ảnh 1

Cùng với chủ đề phát động, "SCG Sharing The Dream 2023" sẽ trao 100 suất học bổng cho sinh viên tại các trường đại học công lập trên toàn quốc, thuộc các chuyên ngành: Kỹ thuật, Thiết kế, Môi trường và Kinh tế (Marketing, Quản trị Kinh doanh, Kế toán). Nhằm mang đến cho sinh viên nhận học bổng có trải nghiệm thực tế cũng như góc nhìn thiết thực về dây chuyền sản xuất, kết nối lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, học bổng "Sharing The Dream 2023" sẽ tổ chức các chuyến tham quan nhà máy/văn phòng làm việc tại các công ty thành viên của SCG.

Một trong những yếu tố cốt lõi của chương trình là tìm hiểu về phát triển bền vững chuyên sâu. Theo đó, sinh viên sẽ được bắt tay vào quá trình bồi dưỡng kiến thức và hiểu được cách vận hành ESG trong một tập đoàn. Các bạn sẽ có cơ hội cùng nhau xây dựng ý tưởng và thực hiện các dự án cộng đồng dưới sự hướng dẫn của ban cố vấn cũng như hỗ trợ triển khai thực tế. Sự thấu hiểu sâu sắc này sẽ giúp các bạn trở thành đội ngũ tiên phong trong việc thực hành trách nhiệm kinh doanh.

T.Ư Đoàn triển khai học bổng ‘SCG Sharing The Dream năm 2023’ dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc ảnh 2
Các bạn sinh viên còn được tham gia vào chương trình đào tạo Skills For Social Innovators để hiểu được quy trình sản xuất “xanh" của một nhà máy áp dụng ESG điển hình.

Là hai đại diện tiêu biểu trong nhóm sinh viên nhận học bổng "SCG Sharing The Dream 2022", Trọng Tính và Cẩm Ly đã trau dồi những kỹ năng cần thiết và phát triển các dự án bền vững hướng tới cộng đồng. Trọng Tính đã thực hiện dự án “Thời trang bền vững”, với mục tiêu thúc đẩy lợi ích của việc tái chế quần áo cũ, truyền cảm hứng cho cộng đồng tái sử dụng những món đồ này thành những sản phẩm mới và sáng tạo, đồng thời khuyến khích tinh thần tái chế trong ngành thời trang. Trong khi đó, Cẩm Ly đã phát triển dự án “Thư viện xanh”, với mục tiêu chính là giảm bất bình đẳng trong giáo dục, từ đó giúp trẻ em khó khăn có cơ hội tiếp cận tri thức dễ dàng hơn.

Học bổng đã tiếp sức giúp Trọng Tính và Cẩm Ly xuất sắc đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, các khoá tập huấn ESG của SCG cũng mang lại động lực để các bạn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động ESG khác nhau trong nước và quốc tế, đặc biệt là truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai. Với những thành tích nổi bật này, cả Trọng Tính và Cẩm Ly đã trở thành Đại sứ ESG 2023, đồng hành cùng SCG trong sứ mệnh lan toả tinh thần ESG rộng khắp.

Các bạn sinh viên tiềm năng đăng ký xét học bổng SCG Sharing The Dream 2023 đến hết ngày 22/10/2023.

Để nộp hồ sơ và xem thêm thông tin chi tiết, truy cập tại: 263.org.vn/pDkJS. Đối với hồ sơ học sinh, liên hệ chị Cao Thị Ánh Tuyết, Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, điện thoại: 0967510473.
Đối với hồ sơ sinh viên, liên hệ Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM, điện thoại: 028. 38274709

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.