Các nạn nhân vụ tai nạn trên đèo Hải Vân đang hồi phục

Các nạn nhân vụ tai nạn trên đèo Hải Vân đang hồi phục
SVVN - Xe khách chở 21 sinh viên và giáo viên thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang khi đổ đèo Hải Vân vào địa phận Thừa Thiên - Huế đã lao xuống vực. Tai nạn khiến cho xe khách hoàn toàn biến dạng, một sinh viên tử vong, số sinh viên, cán bộ còn lại được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đang dần bình phục.

Trưa ngày 8/1, tại khu vực đèo Hải Vân, xe khách điều khiển theo hướng Nam - Bắc khi vào địa phận Thừa Thiên Huế đã bị lao xuống vực.Trên xe có 23 người, ngoài lái xe và phụ xe có 20 sinh viên và 1 giáo viên thuộc Khoa Du lịch - Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Đây là những sinh viên năm cuối đang trên đường từ Kiên Giang ra các tỉnh miền Trung thực tập. Chuyến đi dự kiến kéo dài trong khoảng 8 ngày, với hành trình từ Kiên Giang đến Quảng Bình. Tuy nhiên đoàn mới đi được 3 ngày thì xe đã gặp nạn.

Các nạn nhân vụ tai nạn trên đèo Hải Vân đang hồi phục

Hiện trường vụ tai nạn tại đèo Hải Vân (nguồn: Internet)

Đa số các nạn nhân đều bị đa chấn thương, trong đó nữ sinh Ngô Thị Su Sal bị đứt lìa cánh tay và nữ sinh Vũ Thị Thảo đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Các nạn nhân được Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận, tích cực hỗ trợ, cấp cứu, hiện tại nhiều nạn nhân đã hồi tỉnh. Bệnh viện đã liên hệ với Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Đà Nẵng tìm kiếm cánh tay của nạn nhân tại hiện trường, để tiến hành nối lại. Sau khi phẫu thuật thì cánh tay nạn nhân đã hồng trở lại và có thể cử động nhẹ.

Các nạn nhân vụ tai nạn trên đèo Hải Vân đang hồi phục

Các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng đang dần bình phục

Ngay trong chiều tối ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Đại diện Lãnh đạo TP Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm hỏi động viên tinh thần các nạn nhân và hỗ trợ tài chính cho người nhà nạn nhân không may gặp nạn. 

Qua trao đổi, Huỳnh Như - nạn nhân chứng kiến vụ việc, bàng hoàng kể lại: “ Ban đầu tụi em định đi xe qua hầm, nhưng vì là sinh viên học ngành du lịch nên tụi em quyết định lên đèo tham quan, rồi xe bị mất lái lao xuống vực. Xe lộn nhiều vòng, nhiều bạn trong xe hoảng loạn kêu cứu. May nhờ có chuyến xe đi sau phát hiện cùng với các chú công an cắt cửa đưa em và các bạn ra ngoài, lúc đó em không còn biết gì nữa!”

Các nạn nhân vụ tai nạn trên đèo Hải Vân đang hồi phục

Gương mặt thất thần của nạn nhân vụ tai nạn

Cụ thế danh tính các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng gồm: Phạm Ngô Hồng Thư, Phạm Kim Nhanh, Ngô Thị Su Sal, Trần Thị Phi Nhung, Trương Trí Thông; Lê Văn Ngẫu, Nguyễn Thị Bích Như; Võ Thị Yến Duyên, Huỳnh Như. 12 trường hợp khác được cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu gồm: Phạm Thị Diệu Thiện, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Đinh Nguyễn Thị Tuyết Nhi, Lâm Quốc Anh, Trần Thị Kim Thúy, Mai Đức Công Tình, Nguyễn Thị Hồng Thắm, Nguyễn Thị Ngọc My, Võ Thị Thảo, Huỳnh Nhật Tân, Lê Quốc Chính, Trương Công Bằng.

·   

Theo SVO
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm