Các trường Công an công bố điểm chuẩn năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các trường Công an lấy điểm chuẩn từ 14,01 - 24,94, giảm so với năm ngoái, theo công bố của Cục Đào tạo, Bộ Công an.

Học viện Cảnh sát nhân dân, điểm chuẩn vùng 1 (tổ hợp A00, A01, C03, D01) đối với nam là 19,53 điểm; đối với nữ là 24,23 điểm. Đối với thí sinh vùng 2, điểm chuẩn đối với nam là 20,68 điểm còn cho nữ là 23,55 điểm. Đối với thí sinh vùng 3, điểm chuẩn cho nam là 20,85 điểm và điểm chuẩn cho nữ là 24,78 điểm. Đối với thí sinh vùng 8, điểm chuẩn là 20,88 điểm với thí sinh nam và 16,15 điểm với thí sinh nữ.

Học viện An ninh nhân dân, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Y Khoa (gửi đào tạo Học viện Quân y) với 14,74 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Nghiệp vụ An ninh với 24,19 điểm.

Các trường Công an công bố điểm chuẩn năm 2023 ảnh 1
Các trường Công an công bố điểm chuẩn năm 2023 ảnh 2
Các trường Công an công bố điểm chuẩn năm 2023 ảnh 3

Theo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân 2023 của Bộ Công an, phương thức tuyển sinh, đối tượng, điều kiện xét tuyển trình độ đại học chính quy tuyển mới công dân tốt nghiệp THPT 2023 được quy định như sau:

Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD - ĐT và quy định của Bộ Công an.

Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT.

Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Năm nay là lần thứ hai các trường khối công an tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân. Với cách tính điểm xét tuyển nói trên, các trường công an không còn điểm chuẩn trên 27. Năm ngoái, mức cao nhất là 26,26, áp dụng với thí sinh nữ phía Bắc, dự thi ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (Học viện Chính trị Công an nhân dân). Điểm chuẩn với nhóm thí sinh nam thấp hơn, phổ biến dưới 20.

Theo cục Đào tạo (Bộ Công An) cho biết, năm 2023, các trường công an tuyển khoảng 1.900 chỉ tiêu. Ngoài xét điểm thi, các trường còn hai phương thức khác là tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT và xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Riêng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế chỉ áp dụng với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, ngành Nghiệp vụ An ninh và Nghiệp vụ Cảnh sát. Thí sinh có chứng chỉ IELTS 7.5, TOEFL iBT 110 hoặc HSK 5 trở lên sẽ được xét theo phương thức này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.