Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ ra đời với phương châm: "Biến kỹ năng thành phản xạ" với Slogan “ASK Nội vụ - chinh phục những đỉnh cao” hi vọng sẽ mang đến cho tất cả các bạn sinh viên Nội vụ một môi trường để có thể rèn luyện kỹ năng tốt nhất, giúp các bạn cải thiện được kỹ năng vốn của mình cũng như là sân chơi cho các bạn có thể giao lưu và học hỏi với nhiều bạn sinh viên khác.
Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao ảnh 1

Câu lạc bộ kĩ năng ASK được chính thức thành lập vào ngày 25/10/2015 - là một trong những CLB trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

2021 vừa qua là một năm nhiều khó khăn và thử thách đối với câu lạc bộ; tình hình dịch bệnh căng thẳng, phức tạp các bạn sinh viên đều phải ở nhà học online khiến cho nhiều hoạt động phải lùi lại, phải hủy bỏ. Nhưng may mắn rằng, ASK vẫn kịp tổ chức các chương trình offline như "Chạy Ma-ra-thon", "Nhà trọ tân sinh viên", hay Biggame. Đặc biệt trong thời gian hoạt động online vừa qua bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng từ Ban chủ nhiệm cùng tất cả thành viên, câu lạc bộ ASK cũng đã tổ chức online thành công rất nhiều chương trình như: Talkshow: “Tôi bị mất gốc tiếng Anh – vấn đề gặp phải của sinh viên và cách giải quyết”, Hội ngộ mùa COVID, cuộc thi ảnh “ASK Nội Vụ - Khoảnh khắc đẹp nhất?”, sinh nhật Câu lạc bộ ASK lần thứ 6... Đặc biệt, phải kể đến thành công vang dội của Cuộc thi hùng biện của Câu lạc bộ ASK “Tiếng nói ASK” vừa được khởi động tháng 1 vừa qua.

Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao ảnh 2

Cuộc thi hùng biện của Câu lạc bộ ASK “Tiếng nói ASK” vừa được khởi động tháng 1 vừa qua.

Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao ảnh 3

Sinh nhật Câu lạc bộ ASK lần thứ 6 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp.

“Tiếng nói ASK” là một cuộc thi được diễn ra hàng năm của CLB, nhằm mục đích giúp các bạn nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình và bày tỏ những trăn trở về những vấn đề tồn tại trong xã hội. Bên cạnh đó, CLB còn muốn nâng cao tinh thần trau dồi kiến thức, sự hiểu biết và tư duy phản biện, khả năng nói trước đám đông của các bạn. Bên cạnh đó, cuộc thi này cũng là sân chơi để giúp các bạn được gắn kết, rèn kĩ năng làm việc teamwork. Cuộc thi với sự tham gia của 10 đội thi đến từ thế hệ thành viên F7 của câu lạc bộ, với sự trẻ trung, nhiệt huyết đã phóng ra nhiều góc quay cuộc sống.

Với vòng hùng biện đầu tiên, các bạn trẻ đưa ra quan điểm với nhiều khía cạnh với những vấn đề nóng hổi, trăn trở trong xã hội, trong lớp trẻ thời đại 4.0 như: “Văn hoá mạng trong thế giới ảo”, “Giới trẻ hiện nay đang sống ảo hay sống thật”, “Học online giải pháp tạm thời hay xu thế bền vững trong tương lai”... Những kiến nghị tưởng chừng mang tầm vi mô, vĩ mô được các team khắc họa sinh động, đầy màu sắc nhưng cũng bám sát thực tế khoét sâu từng góc khuất.

Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao ảnh 4

CLB ASK không chỉ là môi trường học tập, mà ở đây các thành viên được giao lưu, tham gia các hoạt động bổ ích cùng với những con người trẻ trung, năng động.

Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao ảnh 5

Đến với vòng thứ hai - tranh biện, nhìn nhận được các vấn đề tồn tại khách quan, 6 đội thi với 3 chủ đề mang tính cấp thiết “Sinh viên nên đi làm thêm”, "Phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường có thể song hành với nhau”, “Đại học có phải con đường duy nhất”.

Với 3 chủ đề trên, vòng tranh biện nóng hơn bao giờ hết, những lập luận sắc bén được đưa ra, logic được nhắc đến, những hiện trạng được nêu ra và những giải pháp được đề xuất. Khi đội phản đối cố gắng khoét sâu những góc tối thì đội ủng hộ cũng đang cặm cụi vá từng mảnh vỡ thời gian. Sự quyết liệt, đầy cam go, giằng co trước ngưỡng cửa “Sinh viên đi làm thêm trang trải học phí” hay “Cha mẹ các bạn đã cho các bạn bước vào cánh cổng đại học, chứng tỏ họ đã chuẩn bị tốt hành trang cho các bạn, việc của các bạn là đi học chứ không phải làm thêm”; “Phát triển kinh tế hay bảo vệ môi trường trước” hay “Sao không phát triển đồng hành cả hai mặt”… quá nhiều góc máy được khai phá, những ý tưởng táo bạo, những đề xuất liều lĩnh chứng tỏ bản lĩnh của người trẻ thời đại 4.0.

Tại đây, không có quan điểm đúng hay sai mà chỉ có phù hợp hay không phù hợp, thuyết phụ hay không tuyết phục, mọi ý kiến đều được công nhận, các thành viên được thỏa sức sáng tạo, đưa ra lý tưởng, sáng kiến và chứng minh bản lĩnh của mình.

Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao ảnh 6

Câu lạc bộ kĩ năng ASK được chính thức thành lập vào ngày 25/10/2015 - là một trong những CLB trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường. Đặc biệt, dưới sự sáng lập và cố vấn của anh Trần Văn Hòa một trong những sinh viên ưu tú của Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực.

CLB ASK được lấy tên từ ý tưởng của mô hình ASK model của Benjamin Bloom (1956). ASK là tam giác của sự phát triển, mô hình đánh giá năng lực, là sự tổng hợp của 3 yếu tố: Thái độ (Attitude), Kĩ năng (Skills), Kiến thức (Knowledge)

CLB hiện nay có gần 200 thành viên chính thức đang theo học tại trường, được chia thành 3 ban chức năng gồm Ban Truyền thông - Đối Ngoại, Ban Văn hóa – Nội dung, Ban Tài chính - Nhân sự, dưới sự điều hành và chỉ đạo của của người đứng đầu Ban chủ nhiệm.

Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao ảnh 7

CLB ASK với sự đoàn kết, nỗ lực, tinh cần cầu thị ham học hỏi đã ngày càng hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra.

Sau 7 năm hoạt động với nhiều cố gắng, CLB đã vinh dự đạt được rất nhiều thành tựu, giải thưởng cao như: Bằng khen của Khối các cơ quan Trung ương “Đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017- 2018”, Bằng khen của Khối các cơ quan Trung ương “Đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018- 2019”, Bằng khen của Khối các cơ quan Trung ương “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020” …

Câu lạc bộ ASK của Trường Đại học Nội vụ chinh phục những đỉnh cao ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.