Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đến từ vùng đất hội tụ màu sắc văn hoá Yên Bái, Lê Đạt Minh (sinh năm 2003) sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn với đôi mắt to cùng làn da trắng. Với ước mơ được làm một diễn viên từ bé, cậu đã cố gắng từng ngày để thực hiện nó.

Được sinh ra với đầu tóc xoăn xù tự nhiên, từng bị mọi người chê bai về đầu tóc của bản thân, Minh đôi lúc cũng thấy tủi thân, ghét bỏ. Nhưng khi lớn lên, với vẻ ngoài ưa nhìn kết hợp với đầu tóc của mình thì đó lại là điểm nhấn cho bản thân cậu trở nên nổi bật.

Được biết, Minh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông với kết quả cao là 27 điểm, trong đó Văn 8,5; Sử 9,5 và Địa là 9 điểm.

Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 1
Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 2
Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 3

Từ nhỏ Minh đã ước mơ và định hướng rằng sẽ theo nghệ thuật nên những lúc rảnh rỗi cậu hay luyện diễn các tiểu phẩm nhỏ. Ngoài ra, nam sinh còn có sở thích xem phim, đọc sách và đặc biệt là nhảy. Cũng bởi vậy, khi ở trường cậu khá thích những hoạt động văn nghệ, hoạt động ngoại khoá ở trường và luôn xung phong tham gia.

Minh chia sẻ: “Hồi cấp 3 mình là một học sinh khá nghịch ngợm, đôi khi còn trốn học để đi chơi và bị cô giáo bắt được và phạt kiểm điểm, nhưng mình nghĩ đó mới chính là những kỷ niệm tuổi học trò mà sau này không thể nào kiếm được.”

Ôm trong mình những ước mơ về nghệ thuật, tuy biết có khó khăn và nhiều trở ngại nhưng Minh vẫn không bao giờ có ý định từ bỏ. Minh chọn ngôi trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội làm mục tiêu để phấn đấu mỗi ngày.

Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 4
Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 5
Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 6

Bên cạnh nguyện vọng được học Diễn viên tại trường Sân khấu Điện ảnh, cậu cũng có sở thích với việc làm Biên tập viên nên đã đăng ký vào trường với 2 chuyên ngành này. Ngoài ra, với sở thích du lịch, thích trải nghiệm nên Minh cũng đăng ký vào khoa du lịch của trường đại học Văn hoá Hà Nội.

Minh luôn ghi nhớ một thông điệp: “Hãy học khi người khác ngủ, lao động khi người khác lười nhác, chuẩn bị khi người khác chơi, và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước!”. Và đây cũng là những gì để thúc đẩy bản thân cậu nỗ lực trong thời gian qua.

Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 7
Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 8
Cậu 'Xù' với hành trình theo đuổi ước mơ ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.