CEO 9X với tham vọng làm trò chơi tương tác triệu view trên di động

CEO 9X với tham vọng làm trò chơi tương tác triệu view trên di động
SVVN - Mô hình kinh doanh độc đáo của Jingo đã giúp startup này có mặt trong top 10 xuất sắc nhất cuộc thi gọi vốn quốc gia do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức.

Điều khiến startup Jingo gây chú ý tại cuộc thi Startup Funding Camp (SFC) 2018 là các thành viên trong đội ngũ sáng tạo thuộc lứa 9X, từng học Thạc sĩ, nghiên cứu sinh Tiến sĩ ở Anh và một số nước châu Âu.

Founder kiêm CEO Trần Bá Duy Linh của Jingo - người từng giành học bổng 50% chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quảng cáo thương hiệu tại ĐH Nottingham Trent, Vương quốc Anh - nảy ra ý tưởng triển khai ứng dụng Jingo theo mô hình sàn đấu trí tuệ từ cuối năm 2017.

Thay vì sản xuất gameshow tương tác thông thường, Duy Linh muốn nâng cấp nội dung thành bảng khảo sát, nghiên cứu thị trường phục vụ cho cả doanh nghiệp và người dùng.

Nhóm làm việc gần 20 người dành 6 tháng hoàn thiện sản phẩm và ra mắt Jingo vào tháng 5/2018. Đến nay, ứng dụng này có 2.000 lượt tải về, lượng người dùng thường xuyên tương tác hằng ngày chiếm 30%. Trong mỗi buổi phát sóng có từ 300-500 người chơi cùng lúc.

“Vào 20h30 mỗi thứ Hai, Tư và Sáu hằng tuần, Jingo sẽ phát sóng gameshow chính trong vòng 15 phút với nội dung gồm 12 câu hỏi thường thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Người chơi sẽ trả lời theo hình thức trắc nghiệm, sai sẽ bị loại. Ai chinh phục được câu hỏi cuối cùng của buổi phát sóng đều sẽ nhận phần thưởng từ chương trình thông qua hình thức chuyển khoản.

15 phút cuối ngày không nhiều nhưng có thể giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, áp lực để tập trung vào trò chơi vừa giúp bổ sung kiến thức, vừa vui mà có thưởng", Duy Linh nói.

CEO 9X với tham vọng làm trò chơi tương tác triệu view trên di động

CEO Phan Bá Duy Linh thuyết trình về ứng dụng Jingo do mình sáng lập.

Jingo không đơn thuần là gameshow trên thiết bị di động, mà sau các buổi phát sóng vui nhộn là giá trị quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu thị trường. Ứng dụng lồng ghép những câu hỏi mang tính khảo sát thị trường vào chương trình, dựa vào đó để thu thập thông tin về mức độ nhận diện thương hiệu.

Hiện startup tập trung xây dựng nội dung với nhiều câu hỏi chất lượng cao hơn, mang đậm tính bổ trợ kiến thức nhưng vẫn giữ được không khí sôi nổi. Jingo nhắm đến mục tiêu thu 2 triệu USD doanh thu, chiếm 10% thị phần ngành quảng cáo dành cho gameshow truyền hình, 5% doanh thu của ngành nghiên cứu thị trường.

Để thực hiện mục tiêu này, đội ngũ trẻ của Jingo tới tìm kiếm cơ hội gọi vốn ở SFC 2018 với chủ đề “Jumping to 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh". Vượt qua hơn 100 hồ sơ và nhiều vòng thi, dự án sàn đấu trí tuệ tương tác Jingo có mặt trong top 10 startup xuất sắc nhất tham dự ngày hội gọi vốn tại Đà Nẵng vào ngày 27/11 vùa qua.

Trước đó, Jingo giành giải nhì cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Swiss Innovation Challenge Việt Nam do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ; lọt top 25 cuộc thi Startup Việt 2018 do báo VNExpress tổ chức.

Phần thưởng dành cho 3 đội xuất sắc nhất - ứng dụng giúp việc theo giờ bTaskee, nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc TopCV và hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh CyHome - là cơ hội gọi vốn trực tiếp với các quỹ đầu tư quốc tế tại "quốc gia khởi nghiệp" Israel.

Đồng thời, các đội thắng cuộc cũng có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các startup công nghệ khởi nghiệp thành công tại quốc gia Trung Đông này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.