Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
SVVN - Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân Tình nguyện năm 2022, T .Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam kêu gọi đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện để chăm lo, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sáng ngày 7/12, tại tỉnh Bắc Giang, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân Tình nguyện năm 2022. Dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.

Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ khởi động chương trình.

Chương trình được triển khai đến hết tháng 2/2022 với các hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng”, như: Chăm sóc, bảo đảm sức khỏe cho người dân và thanh, thiếu nhi tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; tổ chức các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống, thích ứng với dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương, tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hiến máu tình nguyện, đặc biệt là các hoạt động hiến máu tình nguyện dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán…

Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 2

Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi động chương trình.

Bên cạnh đó, tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19”; chương trình “Triệu túi an sinh” vận động hỗ trực thực phẩm, tặng người dân và thanh, thiếu nhi, đặc biệt là người dân và thanh, thiếu nhi tại các địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19; quyên góp chăn ấm, quần áo ấm, lương thực, thực phẩm, đồ dùng cá nhân, dụng cụ học tập hỗ trợ trẻ em tại các địa bàn khó khăn; vận động các nguồn lực xã hội triển khai Chương trình “Điều ước cho em”, “Cùng em học trực tuyến”.

Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 3

Chương trình “Chia sẻ cùng nhà nông” với các đội hình tình nguyện có chuyên môn tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân cách chống rét cho lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, như: Thăm, tặng quà gia đình cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có người thân mất do dịch COVID-19…

Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 4

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết trong thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam các cấp tổ chức nhiều chương trình tình nguyện vì cộng đồng. Trong đó, đã triển khai kịp thời, chủ động, sáng tạo với nhiều cách làm linh hoạt phù hợp với bối cảnh thực tiễn, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Thay mặt T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi cũng kêu gọi các bạn hội viên, thanh niên tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện với các hoạt động thiết thực và cụ thể để chăm lo, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước vừa trải qua dịch bệnh COVID-19, nhiều địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 và có rất nhiều địa chỉ, nhiều người cần chung tay hỗ trợ”.

Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 5

Tại chương trình, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành tặng quà các gia đình chính sách, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, công trình “Thắp sáng đường quê”, hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân ái”, công trình thanh niên “Sân chơi cho em” cùng nhiều phần quà khác. Tổng kinh phí chương trình trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 6
Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 7

Ngay sau Lễ phát động, Đoàn công tác do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam dẫn đầu đã tham dự khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” tặng hộ nghèo; trao tặng thiết bị âm thanh và khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi cho em”, công trình sơn sửa nhà văn hóa; tham dự Ngày hội “Sắc màu dân tộc” và Chương trình Hội thi sân khấu hóa tuyên truyền về công tác đại đoàn kết toàn dân tộc và tín ngưỡng, tôn giáo.

Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 8
Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 9
Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 10

Đoàn công tác do anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam dẫn đầu tham dự khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” tặng hộ nghèo, khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ “Nhà nhân ái” tặng mẹ liệt sĩ cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.