Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 6-16/7/2022, đội tuyển Toán học Việt Nam gồm 6 thành viên tham dự cuộc thi Toán học Quốc tế IMO 2022, tổ chức tại thành phố Oslo, Na Uy. Vũ Ngọc Bình là một trong số 6 thành viên đại diện nước nhà với kinh nghiệm tham gia cuộc thi trước đó đã vinh dự giành được Huy chương Đồng.

Vũ Ngọc Bình là học sinh lớp 12A1 (Chuyên Toán) của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ấn tượng đầu khi tiếp xúc với Bình là sự điềm đạm, khiêm tốn. Ngọc Bình cho biết, từ hồi tiểu học Bình đã được tiếp xúc nhiều với môn Toán và được tham dự nhiều kỳ thi các cấp, qua đó bản thân Bình tự nhận thấy năng khiếu Toán học và quyết định tiếp tục theo đuổi môn học này đến bây giờ.

Sở hữu năng khiếu thiên bẩm thôi chưa đủ, với Bình, điều quan trọng hơn cả là sự cần cù, chăm chỉ. Chặng đường 2 năm liên tiếp, qua vòng tuyển chọn khắt khe để đại diện Việt Nam tại đấu trường Toán học Quốc tế là hành trình dài, nỗ lực không ngừng nghỉ. “Quá trình học tập để chuẩn bị cho kỳ thi, mình học kĩ và ôn luyện thành thạo kiến thức các phần. Ngoài ra mình còn học thêm các dạng toán mới để phục vụ cho thi”- Bình chia sẻ.

Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO ảnh 1
Thầy Lê Xuân Đại là người đồng hành cùng Bình hai năm tham dự kỳ thi. Chia sẻ về người thầy đáng kính, Bình bày tỏ: “Thầy luôn quan tâm và động viên và đưa ra những lời khuyên giúp mình tham khảo được rất nhiều”.

Con đường theo đuổi đam mê không dễ dàng nhưng nhờ sự động viên, khích lệ của gia đình, thầy cô, bạn bè cùng môi trường học tập tốt giúp Bình vượt qua rào cản. Bình tâm sự: “Mình luôn thấy có những người bạn bè xung quanh rất giỏi nên mình tự nhủ mình phải cố gắng để có thể hoàn thiện bản thân hơn. Trong cuộc thi này, mình luôn tự đặt mục tiêu cố gắng để hoàn thành bài thi với kết quả tốt để đi sâu vào vòng sau và mình đã may mắn đi đến kỳ thi cuối cùng đối với mình trong cuộc đời học sinh THPT”.

Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO ảnh 2
Ngọc Bình cùng 5 đại diện của đội tuyển Việt Nam tại Lễ Khai mạc IMO 2022.

Hai lần liên tiếp tham dự cuộc thi mang tầm quốc tế và đều xuất sắc đạt thành tích. Chia sẻ về điều bản thân cảm thấy mãn nguyện và tiếc nuối trong cuộc thi này, Ngọc Bình cho hay: “Mình rất vui khi cả hai năm đều được tham gia kỳ thi và đều được giải, trong năm thứ nhất thì mình có cảm xúc vui hơn khi đó là lần đầu mình tham dự kỳ thi và được Huy chương Đồng, còn năm thứ hai mình tham dự kỳ thi với mong muốn “đổi màu” huy chương nhưng kết quả có chút tiếc nuối khi chỉ thiếu 1 điểm nữa là mình giành Huy chương Bạc".

Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO ảnh 3
Sự ủng hộ tích cực từ phía gia đình, nhà trường, giúp Bình an tâm thi đấu hết mình.
Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO ảnh 4
Trong tương lai, Bình khẳng định mong muốn, quyết tâm theo đuổi con đường Toán học.

Trong tương lai, Bình chia sẻ bản thân vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê Toán học bằng việc đăng ký vào chuyên ngành Toán học của trường ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.