Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 6-16/7/2022, đội tuyển Toán học Việt Nam gồm 6 thành viên tham dự cuộc thi Toán học Quốc tế IMO 2022, tổ chức tại thành phố Oslo, Na Uy. Vũ Ngọc Bình là một trong số 6 thành viên đại diện nước nhà với kinh nghiệm tham gia cuộc thi trước đó đã vinh dự giành được Huy chương Đồng.

Vũ Ngọc Bình là học sinh lớp 12A1 (Chuyên Toán) của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ấn tượng đầu khi tiếp xúc với Bình là sự điềm đạm, khiêm tốn. Ngọc Bình cho biết, từ hồi tiểu học Bình đã được tiếp xúc nhiều với môn Toán và được tham dự nhiều kỳ thi các cấp, qua đó bản thân Bình tự nhận thấy năng khiếu Toán học và quyết định tiếp tục theo đuổi môn học này đến bây giờ.

Sở hữu năng khiếu thiên bẩm thôi chưa đủ, với Bình, điều quan trọng hơn cả là sự cần cù, chăm chỉ. Chặng đường 2 năm liên tiếp, qua vòng tuyển chọn khắt khe để đại diện Việt Nam tại đấu trường Toán học Quốc tế là hành trình dài, nỗ lực không ngừng nghỉ. “Quá trình học tập để chuẩn bị cho kỳ thi, mình học kĩ và ôn luyện thành thạo kiến thức các phần. Ngoài ra mình còn học thêm các dạng toán mới để phục vụ cho thi”- Bình chia sẻ.

Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO ảnh 1
Thầy Lê Xuân Đại là người đồng hành cùng Bình hai năm tham dự kỳ thi. Chia sẻ về người thầy đáng kính, Bình bày tỏ: “Thầy luôn quan tâm và động viên và đưa ra những lời khuyên giúp mình tham khảo được rất nhiều”.

Con đường theo đuổi đam mê không dễ dàng nhưng nhờ sự động viên, khích lệ của gia đình, thầy cô, bạn bè cùng môi trường học tập tốt giúp Bình vượt qua rào cản. Bình tâm sự: “Mình luôn thấy có những người bạn bè xung quanh rất giỏi nên mình tự nhủ mình phải cố gắng để có thể hoàn thiện bản thân hơn. Trong cuộc thi này, mình luôn tự đặt mục tiêu cố gắng để hoàn thành bài thi với kết quả tốt để đi sâu vào vòng sau và mình đã may mắn đi đến kỳ thi cuối cùng đối với mình trong cuộc đời học sinh THPT”.

Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO ảnh 2
Ngọc Bình cùng 5 đại diện của đội tuyển Việt Nam tại Lễ Khai mạc IMO 2022.

Hai lần liên tiếp tham dự cuộc thi mang tầm quốc tế và đều xuất sắc đạt thành tích. Chia sẻ về điều bản thân cảm thấy mãn nguyện và tiếc nuối trong cuộc thi này, Ngọc Bình cho hay: “Mình rất vui khi cả hai năm đều được tham gia kỳ thi và đều được giải, trong năm thứ nhất thì mình có cảm xúc vui hơn khi đó là lần đầu mình tham dự kỳ thi và được Huy chương Đồng, còn năm thứ hai mình tham dự kỳ thi với mong muốn “đổi màu” huy chương nhưng kết quả có chút tiếc nuối khi chỉ thiếu 1 điểm nữa là mình giành Huy chương Bạc".

Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO ảnh 3
Sự ủng hộ tích cực từ phía gia đình, nhà trường, giúp Bình an tâm thi đấu hết mình.
Chàng trai liên tiếp 2 lần chinh phục đấu trường Toán học Quốc tế IMO ảnh 4
Trong tương lai, Bình khẳng định mong muốn, quyết tâm theo đuổi con đường Toán học.

Trong tương lai, Bình chia sẻ bản thân vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê Toán học bằng việc đăng ký vào chuyên ngành Toán học của trường ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.