Cô gái 9X hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tấm lòng nhân ái, Dương Thùy Dung (24 tuổi, quê ở Thái Nguyên) từng 3 lần hiến tóc dành tặng cho Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV). 

‘Thấy vui mỗi khi được hiến tóc’

Cách đây 4 năm, Thùy Dung đã quyết định cắt ngắn mái tóc của mình đem gửi tặng cho Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV). “Mình từng có người thân mắc bệnh ung thư vú. Tiếp xúc với các bệnh nhân trong bệnh viện, nhìn thấy mọi người phải xạ trị, không có tóc khiến họ phải luôn đội mũ và quấn khăn, mình quyết định hiến tóc”, Thùy Dung bộc bạch về lý do hiến tóc của mình.

Tuy nhiên, ba Dung dường như không đồng ý với quyết định này của cô nàng vì nhận thấy mái tóc ngắn làm mất đi vẻ nữ tính của Dung. Chỉ khi ông nghe Dung kể về lý do hiến tóc, ba cô mới không nói nữa. Từ đó, không những Dung mà em gái, em họ, chị dâu đều quyết định hiến tóc. “Cả nhà mình thấy việc làm này vô cùng ý nghĩa nên quyết định hiến tóc cùng nhau”, Thùy Dung tâm sự.

Cô gái 9X hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 1

Dung tự tin với mái tóc sau khi hiến của mình.

Dung chia sẻ thêm, cô cảm thấy vui mỗi khi được hiến tóc. “Đôi lúc, mình có chút tiếc vì tóc dài sẽ nữ tính và thùy mị hơn. Tuy nhiên, tóc của mình có thể giúp ích được mọi người nên mình không suy nghĩ nhiều. Mình thấy tóc dài đẹp nhưng tóc ngắn cũng đẹp theo cách khác”, Thùy Dung nói.

Trong tương lai, cô nàng 9X vẫn sẽ tiếp tục việc làm ý nghĩa này. Dung dự định, trong khoảng 2 năm tới, khi tóc đủ dài, cô sẽ cùng gia đình đi cắt tóc và đem đến Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam để hiến tóc lần thứ 4.

Cô gái 9X hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 2

Mái tóc dài của Dung trước khi hiến.

Fanpage để kể chuyện và lan tỏa thông điệp tích cực

Câu chuyện hiến tóc cũng được Dung chia sẻ trên fanpage của mình. Cô chia sẻ: “Mình thấy việc làm này vô cùng ý nghĩa. Mình chủ động chia sẻ lên fanpage để nhiều người cùng biết. Một người biết thì Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) sẽ nhận thêm được một bộ tóc dành cho các bệnh nhân. Bởi thế nên mình muốn chia sẻ ở nhiều nơi hơn chứ không chỉ ở fanpage trên Facebook”.

Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ những câu chuyện thường ngày. Fanpage với tên gọi “Tivi của bố” được bạn chia sẻ về câu chuyện gia đình, những câu chuyện mà bạn trải qua trong cuộc sống... Dung hy vọng những ai đọc được những câu chuyện trên fanpage của mình đều có tinh thần tích cực và động lực hơn mỗi ngày.

Cô gái 9X hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 3

Mái tóc hiến được Dung nuôi dưỡng cẩn thận.

Thùy Dung chia sẻ, cô là người ngại va chạm nên các chủ đề trên fanpage vô cùng nhẹ nhàng và không động chạm. “Mình đang học cách bớt suy nghĩ và để tâm đến những bình luận tiêu cực. Đồng thời, mình cũng đang học cách sắp xếp thời gian để vừa chia sẻ những câu chuyện trên fanpage, vừa cân bằng với cuộc sống và công việc thường ngày”, Dung thổ lộ về những khó khăn phải phân bổ thời gian cho hợp khi vừa làm việc vừa đăng bài trên fanpage.

Cô gái 9X hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 4

Thùy Dung luôn muốn truyền được nhiều năng lượng tích cực đến mọi người.

Với Thùy Dung, việc tạo ra một fanpage trên Facebook đã giúp cô rất nhiều điều. Bài học đầu tiên mà Dung nhận được đó chính là chia sẻ và lắng nghe. Chia sẻ những điều tích cực của mình đến với mọi người và lắng nghe những điều tiêu cực từ mọi người chính là điều mà Thùy Dung đang cố gắng hoàn thiện mỗi ngày. Bên cạnh đó, Dung còn học được cách quan sát xung quanh, học viết lách, học vẽ và các kỹ năng chuyên môn khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.