Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai

0:00 / 0:00
0:00
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai
SVVN - Trong suốt quãng thời gian sinh viên của mình, Phạm Hữu Lộc đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau qua từng năm: nhân viên quán Karaoke, quán Cafe âm nhạc và tiệm bánh trứng khi học năm nhất; Bảo vệ, làm việc ở quán mì cay, cửa hàng KFC khi năm hai; Hay kinh nghiệm hơn hai năm làm hướng dẫn viên du lịch. Mãi cho đến cuối năm ba, chàng trai mới bắt đầu tìm thấy và theo đuổi đam mê của bản thân là trở thành một MC như hiện tại.

Phạm Hữu Lộc vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Thái Bình. Chàng trai sinh năm 1997 lựa chọn theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Việt Nam Học, khoa Du lịch, trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội. Khi nhắc đến quãng thời gian còn là sinh viên của mình, Hữu Lộc chia sẻ: “Ở đại học, mình là Bí thư của lớp nên những công tác Đoàn Hội mình cũng tham gia khá nhiều. Không chỉ là vì trách nhiệm mà là vì mình thích những hoạt động tập thể bởi nó giúp phát triển bản thân rất tốt.

Bên cạnh đó, mình từng là chủ nhiệm CLB Nghệ thuật trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Mình rất yêu ca hát và chơi đàn guitar. Hồi sinh viên mình cũng hoạt động nghệ thuật sôi nổi lắm, đi hát ở những sự kiện của trường rồi đi diễn ở bên ngoài. Mà cái máu nghệ thuật thì vẫn còn trong mình đến bây giờ và chắc chắn là cả sau này nữa”.

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 1
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 2

Thế nhưng cũng chính trong quãng thời gian đó, chàng trai này đã trải qua không ít “sóng gió”. Bởi vì điều kiện kinh tế khó khăn, từ khi học năm nhất Lộc đã từng làm thêm tới ba công việc: nhân viên quán Karaoke, quán Cafe âm nhạc, tiệm bánh trứng. Rồi sang năm hai thì lại thử làm bảo vệ, làm việc ở quán mỳ cay, rồi làm ở cửa hàng KFC. Điều khiến chàng trai nhớ nhất ở thời điểm đó chính là kỷ niệm được đại diện cho cửa hàng đi thi cuộc thi KFC Got Talent Miền Bắc và đạt giải Nhì.

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 3
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 4
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 5

Sau đó, Hữu Lộc còn làm việc với vai trò là hướng dẫn viên du lịch. Anh chàng bắt đầu đi phụ tour du lịch và dẫn những tour đơn giản. “Hồi đó mình cực kỳ hào hứng mỗi khi đi làm vì công việc này được đi khắp nơi, trải nghiệm nhiều, học hỏi nhiều, lại có thêm tiền công nữa. Tuy nhiên mình nhận ra rằng làm hướng dẫn viên cũng khá vất vả, nhất là những lúc cao điểm như mùa hè thì hầu như là phải dậy từ 2-3h sáng để đón khách, phải nói gần như cả ngày, đầu thì lúc nào cũng phải căng ra để còn xử lý những tình huống phát sinh.

Cả 1 mùa hè dầm sương dãi nắng như thế nên lúc đó da mình đen bóng luôn. Rồi ăn uống ngủ nghỉ thì không điều độ, cộng thêm với việc phải di chuyển khá nhiều nên hầu như anh chị em trong nghề ai cũng bị bệnh dạ dày. Nhưng sau những khó khăn đó, khi nhận được những lời cảm ơn và những sự yêu quý của khách hàng thì mình cũng có thêm động lực hơn. Mình nhớ có những đoàn mình đi cùng họ 3-5 ngày, họ coi mình như 1 thành viên trong gia đình luôn, những lúc đó ấm lòng lắm” – Lộc tâm sự.

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 6
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 7

Thế rồi từ hướng dẫn viên kiêm MC cho các chương trình team building mà chàng trai bén duyên với việc làm MC trên sân khấu. Bắt đầu từ những sự kiện ở trường và những sự kiện nho nhỏ khoảng 50 người, Lộc dần nhận ra bản thân thích làm MC hơn là hướng dẫn viên. Chính vì thế kể từ năm 3 đại học, anh chàng đã không đi dẫn tour nữa mà tập trung 100% để học hỏi và làm nghề bởi quan niệm chỉ khi tập trung vào một thứ thì mình sẽ chuyên tâm hơn. Và đến thời điểm hiện tại, Hữu Lộc đang là một MC truyền hình của đài VTC, MC sự kiện chuyên nghiệp và còn là một giảng viên MC nhí nữa.

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 8
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 9
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 10

Nhìn lại những gì đã trải qua, Hữu Lộc bộc bạch: “Thời sinh viên của mình khá nhiều biến cố nhưng nhờ đó mà mình trưởng thành hơn và tự tin hơn khi đối diện với những khó khăn khác. Ngoài ra thì mình còn khá may mắn khi mỗi lần vấp ngã đều có sự động viên, giúp đỡ của gia đình, người thân và bạn bè nên mình càng có động lực để cố gắng hơn”.

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 11
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 12

Chàng trai cũng mong muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ rằng: “Mình có một câu nói rất tâm đắc, đó là: PHÚC TẠI TÂM. Chúng ta thường hay chạy theo những thứ mà nhiều người mong muốn đạt được. Nhưng đôi khi hãy tự hỏi bản thân xem mình có thực sự cần những điều ấy hay không? Mình là người sống rất tích cực, nên mình thấy mọi trải nghiệm trong cuộc đời mình đều đáng quý cả và nó đều có những giá trị riêng. Hãy cứ tích cực, lạc quan, biết ơn mọi thứ. Mình nghĩ như thế nào thì cuộc sống mình sẽ xoay quanh những suy nghĩ đó theo luật hấp dẫn. Vậy nên hãy luôn luôn tích cực các bạn nhé!”

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.