CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2023

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình "Gom nắng gửi yêu thương" của các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã đã thực hiện xây dựng 1.200m đường giao thông nông thôn; dọn dẹp khuôn viên trường học, trồng cây, trang trí lại thư viện nhà trường, tại xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

"Gom nắng gửi yêu thương" là một chương trình truyền thống của Đội Xung kích trường ĐH Thủ Dầu Một, được tổ chức liên tục từ năm 2020 đến nay. Đây là chương trình giàu ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, mà còn giúp cho các chiến sĩ là sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một có một mùa Hè sôi động, với những trải nghiệm tuyệt vời.

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’ ảnh 1

Các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện xây dựng 1.200m đường giao thông nông thôn; dọn dẹp khuôn viên trường học, trồng cây, trang trí lại thư viện nhà trường.

Để thực hiện chương trình, Đội thường lên kế hoạch từ rất sớm, thực hiện khảo sát địa điểm, liên hệ với địa phương, tổ chức đi tiền trạm và đặc biệt là tổ chức gây quỹ thực hiện chương trình. Năm 2023, địa điểm được lựa chọn thực hiện chương trình là xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Tại đây, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), đoàn đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã An Điền; thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng trong xã.

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’ ảnh 2

Hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng trong xã.

Đặc biệt, các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện xây dựng 1.200m đường giao thông nông thôn; dọn dẹp khuôn viên trường học, trồng cây, trang trí lại thư viện nhà trường…

Bên cạnh đó, các chiến sĩ đã tổ chức các hoạt động vui chơi, chăm lo cho thiếu nhi xã An Điền như: gian hàng trò chơi và gian hàng ẩm thực “Buffer 0đ” cho hơn 300 em học sinh tại trường Tiểu học An Điền; tổ chức Gala 'Gom nắng', trao tặng 10 suất học bổng và 20 phần quà cho các em học sinh chăm ngoan vượt khó; trao 15 quà cho 15 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’ ảnh 3Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’ ảnh 4
Các hoạt động nổi bật của các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Thủ Dầu Một.

Những hoạt động, công trình, phần việc của các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Thủ Dầu Một đã đóng góp thiết thực cho xã An Điền, được chính quyền và nhân dân xã ghi nhận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.