CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2023

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình "Gom nắng gửi yêu thương" của các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã đã thực hiện xây dựng 1.200m đường giao thông nông thôn; dọn dẹp khuôn viên trường học, trồng cây, trang trí lại thư viện nhà trường, tại xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

"Gom nắng gửi yêu thương" là một chương trình truyền thống của Đội Xung kích trường ĐH Thủ Dầu Một, được tổ chức liên tục từ năm 2020 đến nay. Đây là chương trình giàu ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, mà còn giúp cho các chiến sĩ là sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một có một mùa Hè sôi động, với những trải nghiệm tuyệt vời.

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’ ảnh 1

Các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện xây dựng 1.200m đường giao thông nông thôn; dọn dẹp khuôn viên trường học, trồng cây, trang trí lại thư viện nhà trường.

Để thực hiện chương trình, Đội thường lên kế hoạch từ rất sớm, thực hiện khảo sát địa điểm, liên hệ với địa phương, tổ chức đi tiền trạm và đặc biệt là tổ chức gây quỹ thực hiện chương trình. Năm 2023, địa điểm được lựa chọn thực hiện chương trình là xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Tại đây, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), đoàn đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã An Điền; thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng trong xã.

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’ ảnh 2

Hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng trong xã.

Đặc biệt, các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện xây dựng 1.200m đường giao thông nông thôn; dọn dẹp khuôn viên trường học, trồng cây, trang trí lại thư viện nhà trường…

Bên cạnh đó, các chiến sĩ đã tổ chức các hoạt động vui chơi, chăm lo cho thiếu nhi xã An Điền như: gian hàng trò chơi và gian hàng ẩm thực “Buffer 0đ” cho hơn 300 em học sinh tại trường Tiểu học An Điền; tổ chức Gala 'Gom nắng', trao tặng 10 suất học bổng và 20 phần quà cho các em học sinh chăm ngoan vượt khó; trao 15 quà cho 15 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’ ảnh 3Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh ‘Gom nắng gửi yêu thương’ ảnh 4
Các hoạt động nổi bật của các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Thủ Dầu Một.

Những hoạt động, công trình, phần việc của các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Thủ Dầu Một đã đóng góp thiết thực cho xã An Điền, được chính quyền và nhân dân xã ghi nhận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.