CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, các ban đơn vị T.Ư Đoàn đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè.

Theo T.Ư Đoàn, trong 2 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, các cấp bộ Đoàn đã nỗ lực triển khai các phong trào tình nguyện đạt hiệu quả và toàn diện trên các mặt. Bên cạnh đó, Ban Bí thư lưu ý công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong triển khai các hoạt động tình nguyện của chiến dịch cần được thường xuyên quan tâm.

Đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè ảnh 1

Sinh viên ĐHQG Hà Nội tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện. ẢNh: DƯƠNG TRIỀU

Trong đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu quán triệt tới tất cả các đội hình tình nguyện hoạt động tại địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt là tại các địa bàn có điều kiện đặc thù về địa lý.

Các đơn vị cần tập huấn, cung cấp thông tin, kỹ năng đầy đủ cho các chiến sĩ tình nguyện trước khi tham gia chiến dịch. Đối với các hoạt động sinh hoạt giải trí, các đội tình nguyện không được tổ chức khi chưa có kế hoạch cụ thể, tránh các hoạt động sinh hoạt giải trí gần khu vực nguy hiểm như sông, suối, biển, hồ, khu vực hay xảy ra sạt lở đất, khu vực có thiên tại khắc nghiệt, khu vực đông dân cư… Các đội tình nguyện không tổ chức hoạt động tập thể mất trật tự, phiền hà đến người dân địa phương.

Thường trực các đội tình nguyện phải thường xuyên bao quát tình nguyện viên trong đội của mình, quán triệt tình nguyện viên thực hiện nghiêm việc đảm bảo khung giờ hoạt động quy định trong ngày; đối với thành viên làm sai quy định cần có hình thức kỷ luật phù hợp.

Những hoạt động tình nguyện cần số lượng lớn tình nguyện viên và có quãng đường di chuyển xa, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu thường trực đội tình nguyện xây dựng phương án bảo vệ, chăm lo sức khỏe, an toàn, an ninh cho cả đội.

Bên cạnh đó, thường trực đội hình tình nguyện phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên, cơ quan chức năng tại địa phương để có phương án đảm bảo an toàn, an ninh tại khu tập kết trong thời gian triển khai các hoạt động tại địa phương.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu quán triệt nguyên tắc trong quá trình triển khai các hoạt động tình nguyện và sinh hoạt hằng ngày. Nếu xảy ra các vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thể, tinh thần các tình nguyện viên, Thường trực các đội hình tình nguyện phải báo cáo ngay cho Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các tỉnh, thành và các cấp có thẩm quyền để có phương án xử lý kịp thời.

Công văn cũng đề nghị T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam quán triệt các nội dung bảo đảm an toàn, an ninh trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè tới Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố; các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trực thuộc T.Ư; các Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước.

Ngoài ra, các ban, đơn vị T.Ư Đoàn phối hợp với thường trực các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong Cụm phụ trách, quán triệt những nội dung đảm bảo an toàn, an ninh trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè, thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình các đội hình tình nguyện tại địa phương, đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.