CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, các ban đơn vị T.Ư Đoàn đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè.

Theo T.Ư Đoàn, trong 2 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, các cấp bộ Đoàn đã nỗ lực triển khai các phong trào tình nguyện đạt hiệu quả và toàn diện trên các mặt. Bên cạnh đó, Ban Bí thư lưu ý công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong triển khai các hoạt động tình nguyện của chiến dịch cần được thường xuyên quan tâm.

Đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè ảnh 1

Sinh viên ĐHQG Hà Nội tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện. ẢNh: DƯƠNG TRIỀU

Trong đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu quán triệt tới tất cả các đội hình tình nguyện hoạt động tại địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt là tại các địa bàn có điều kiện đặc thù về địa lý.

Các đơn vị cần tập huấn, cung cấp thông tin, kỹ năng đầy đủ cho các chiến sĩ tình nguyện trước khi tham gia chiến dịch. Đối với các hoạt động sinh hoạt giải trí, các đội tình nguyện không được tổ chức khi chưa có kế hoạch cụ thể, tránh các hoạt động sinh hoạt giải trí gần khu vực nguy hiểm như sông, suối, biển, hồ, khu vực hay xảy ra sạt lở đất, khu vực có thiên tại khắc nghiệt, khu vực đông dân cư… Các đội tình nguyện không tổ chức hoạt động tập thể mất trật tự, phiền hà đến người dân địa phương.

Thường trực các đội tình nguyện phải thường xuyên bao quát tình nguyện viên trong đội của mình, quán triệt tình nguyện viên thực hiện nghiêm việc đảm bảo khung giờ hoạt động quy định trong ngày; đối với thành viên làm sai quy định cần có hình thức kỷ luật phù hợp.

Những hoạt động tình nguyện cần số lượng lớn tình nguyện viên và có quãng đường di chuyển xa, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu thường trực đội tình nguyện xây dựng phương án bảo vệ, chăm lo sức khỏe, an toàn, an ninh cho cả đội.

Bên cạnh đó, thường trực đội hình tình nguyện phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên, cơ quan chức năng tại địa phương để có phương án đảm bảo an toàn, an ninh tại khu tập kết trong thời gian triển khai các hoạt động tại địa phương.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu quán triệt nguyên tắc trong quá trình triển khai các hoạt động tình nguyện và sinh hoạt hằng ngày. Nếu xảy ra các vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thể, tinh thần các tình nguyện viên, Thường trực các đội hình tình nguyện phải báo cáo ngay cho Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các tỉnh, thành và các cấp có thẩm quyền để có phương án xử lý kịp thời.

Công văn cũng đề nghị T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam quán triệt các nội dung bảo đảm an toàn, an ninh trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè tới Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố; các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trực thuộc T.Ư; các Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước.

Ngoài ra, các ban, đơn vị T.Ư Đoàn phối hợp với thường trực các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong Cụm phụ trách, quán triệt những nội dung đảm bảo an toàn, an ninh trong triển khai các hoạt động tình nguyện Hè, thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình các đội hình tình nguyện tại địa phương, đơn vị.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.